Skip to content

KHÔ BÒ (THỊT BÒ KHÔ) 🐮🐮🐮

Click xem bảng giá sỉ đặc sản ngày hôm nay (tất cả các món)

THỊT BÒ KHÔ (KHÔ BÒ) CÓ MẤY LOẠI

Tưởng chừng thịt bò khô chỉ có 1 loại, nhưng không, quan sát kỹ bạn có thể thấy khô bò có rất nhiều loại dựa vào hình dáng lúc chế biến và từ đó cũng cho ra các hương vị tương đối khác nhau cũng như độ ngon khác nhua tuỳ thuộc vào độ dày, độ mỏng, loại thịt bò được sử dụng và gia vị được ướp để làm khô bò

Tuy nhiên nhìn sơ trên thị trường ta có thể thấy thịt khô bò có các loại sau đây

Phân loại theo hình dạng khô bò

 • Khô bò sợi
 • Khô bò thỏi / còn gọi là khô bò lúc lắc
 • Khô bò que / hay còn gọi là khô bò cây
 • Khô bò miếng

Hiện nay xưởng khô bò chúng tôi chuyên bán sỉ gần như toàn bộ các loại khô bò có trên thị trường với giá thành rất cạnh tranh và chất lượng đạt chuẩn ngon, tha hồ cho khách mua tặng. 

Phân loại theo hương vị của khô bò

 • Khô bò cà ry
 • Khô bò tứ xuyên
 • Khô bò chuẩn vị
 • Khô bò vị Mỹ
 • Khô bò vị Bò Úc

Phân loại theo độ giòn và mềm của khô bò

 • Khô bò giòn loại miếng
 • Khô bò mềm loại miếng

KHÔ BÒ MIẾNG MỀM

khô bò miếng loại ngon giá rẻưởng sỉ khogasi

KHÔ BÒ MIẾNG GIÒN

khô bò miếng mềm miếng to ngon giá sỉ cho khách

KHÔ BÒ CÂY / KHÔ BÒ QUE (thanh dài)

khôbòqueloạithùngkggiásỉđóngthùngcarton

KHÔ BÒ THỎI / KHÔ BÒ LÚC LẮC (cục)

khôbòcụcthỏingonloạigiásỉchokháchvípcủashopkhogasi

MÔ TẢ VỀ MÓN THỊT BÒ KHÔ ĐẶC SẢN TRỨ DANH

Khô bò là món ăn mà hầu như tuổi thơ của ai cũng đều biết và ai cũng đã từng ăn qua rất nhiều lần. Nếu ăn phải loại khô bò ngon thì có thể gây nhung nhớ đến cả cuộc đời.

Khô bò là đặc sản của Việt Nam trong khoảng thời gian rất lâu rồi. Đơn giản nó được xem như món ăn vặt rất xa xỉ của học sinh sinh viên và là món mồi nhậu cực đã của các dân nhậu chuyên nghiệp, đồng thời khô bò cũng là món ăn dành cho những chị em văn phòng thiếu dinh dưỡng 🙂 cũng như món ăn thay cho bữa ăn chính trong những giờ làm việc cực nhọc hay những buổi karaoke cùng bạn bè họp mặt teambuilding.

Khô bò chính là siêu đặc sản trong làng đặc sản nha. Cũng là món cực kỳ hót tại shop của khogasi.com ạ. Mùi khô bò rất là đặc trưng, vị thịt bò thơm, ngọt, cứng không cứng mà mềm không mềm, lại có sự dai dai khiến cho miệng không thể cưỡng lại mà cứ nhai lấy nhai để. 

Hương vị của khô bò không quá khó ăn như một số loại đặc sản khác nên ai cũng có thể ăn được thịt bò khô, khô bò không hề kén bất cứ thực khách nào cả, kể cả trẻ em, người đang tuổi ăn tuổi lớn, người lớn và cả người già lớn tuổi và món đặc sản này cũng hút người ăn suốt 12 tháng trong năm. Đặc biệt vào mùa lễ tết thì khô bò trở thành món quà biếu sang chảnh của rất nhiều dân làm ăn hoặc những anh chị mua làm quà tặng người thân ông bà cha mẹ, bà con, chú bác, họ hàng. 

kho bo mieng mem gan loai ngon khogasi

Nếu ta thử đặt một phép so sánh khô bò, khô gà và khô trâu chúng ta sẽ thấy thị trường thị bò khô luôn sôi động hơn bất cứ thị trường thịt khô nào khác. Đơn giản là vì vị của khô bò ngon hơn hẳn các loại khác và kể cả giá trị dinh dưỡng của thịt bò thì không còn phải nói đến nữa suốt bao đời nay. Khô bò là number 1 trong làng thịt khô cũng như độ sang chảnh vốn có của món đặc sản này.

CÁCH PHÂN BIỆT KHÔ BÒ THẬT/GIẢ RA SAO

Heogiảbò khôbògiảtrênthịtrườngkhogasi

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm giả khô bò. Do giá thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, nên các xưởng sản xuất chạy theo lợi nhuận thường hay chọn những loại thịt khác như gà hay heo để làm giả khô bò, từ đó cho giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng thì không như khô bò chính hiệu tại khogasi.com.

Để có thể nắm rõ các bước từ a đến z phân biệt và tự bảo vệ mình khi mua khô bò thì xin vui lòng đọc thông tin chi tiết cách phân biệt trong bài viết sau đây: 

Khi nắm được các bước phân biệt thì chúng ta có thể an tâm mua sắm món khô bò thơm ngon cho cả nhà và an tâm tặng người thân bạn bè mà không sợ bị phàn nàm mình tặng hàng dỏm hoặc một số nguy cơ vừa tốn tiền tặng quà vừa mất mặt với những người thân quen.

KHÔ BÒ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHỮNG DỊP NÀO

Khô bò rất dễ ăn nên khách của khogasi.com rất thường mua về thưởng thức. Mặc dù mội người một mục đích khác nhau nhưng khi tìm được một món ngon khoái khẩu với đầy đủ dinh dưỡng và “vừa miệng” cho người ăn thì quả thật quá đã cho một khoảng thời gian nào đó.

Bạn hãy tham khảo những dịp mà khách của khogasi.com thường hay mua khô bò miếng/cục/cây về để làm gì nhé. Nếu còn thiếu sót mong bạn hãy góp ý cho khogasi.com nha

 • Mua đặc sản bò khô miếng để mang về “NHẬU”
 • Mua khô bò để biếu tặng
 • Để ăn trong những buổi teambuilding
 • Khô bò cho những lúc đói lòng làm việc đêm khuya
 • Khô bò ngon cho bé biếng ăn
 • Thịt bò khô cứu đói trong những lúc giờ làm căng thẳng
 • Khô bò để ăn cùng cháo/bánh mì khi sức khoẻ kém, cần được bồi dưỡng
ăn khô bò trong những dịp đặc biệt

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN KHÔ BÒ ĐỂ ĐƯỢC LÂU

Để nơi khô ráo thoáng mát là cụm từ mà bất kỳ nhà bán hàng hay xưởng sản xuất nào cũng đều ghi trên bao bì và được xem là hướng dẫn bảo quản của rất nhiều loại thực phẩm chế biến. Tuy nhiên cụm từ này quá là chung chung, và rất khó cho chúng ta có thể hiểu rõ và cụ thể nó thực sự là như thế nào để có thể bảo quản tốt món khô bò. 

Thực ra việc bảo quản bất kỳ món thực phẩm nào cũng vậy, để tránh sản phẩm bị oxy hoá, ta cần giữ cho món khô bò tránh xiếp xúc với oxy hết mức có thể. Người ta có thể dùng nhiều cách để làm việc này ví dụ như khogasi.com đềxuất sau đây nha

 • Hút chân không gói khô bò
 • Bỏ vào hộp và đậy thật kín
 • Bỏ khô bò vào tủ lạnh
 • Bỏ thêm túi hút ẩm vào túi khô bò

 

Trong các phương pháp bảo quản khô bò trên thì hút chân không là cách gần như số 1 để có thể bảo quản khô bò được lâu nhất và giữ được hương vị tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để có thể sở hữu cho mình chiếc máy hút chân không để hút cho túi khô bò ngon của mình. 

Cho nên phương pháp bỏ vào túi nilông hoặc hộp kín và đậy/cột chặt là cách mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng cho món ăn đặc sản thị bò khô của mình. 

Tuy nhiên thời gian bảo quản cũng chỉ trong tầm 3-4 tháng sau khi khui túi sản phẩm bò khô ra, bởi vì khi bạn khui túi ra thì oxy đã xộc vào trong túi sản phẩm và phần nào oxy hoá miếng khô của bạn.

Cho nên khogasi.com xin khuyên rằng dù sau đó bạn có cột kín lại đi nữa thì cũng không nên để quá lâu sau đó mà nên ăn trong khoảng thời gian sớm nhất. Vì nếu để quá lâu thì độ ngon của miếng khô bò sẽ giảm đi dần dần theo thời gian và đồng thời cũng là hàm lượng dinh dưỡng cũng như môi trường nơi bạn mở gói bò khô ra có các khuẩn nấm mốc nhiều hay không nữa.

Thế nên tốt nhất sau khi khui hộp khô bò thì chúng ta nên ăn trong vòng vài ngày hoặc thiết đãi bạn bè ăn hết trong lần đó là tốt nhất nhé. Trong trường hợp ăn không hết thì mới bảo quản bằng cách cột kín hoặc bỏ vào tủ lạnh nhé.

Tuy nhiên đối với các sản phẩm thịt khô thì khi mình bỏ vào tủ lạnh, khi mang ra rất dễ hút nước trở lại và khi hết lạnh sẽ bị ướt, bạn hãy cân nhắc khi bỏ thịt sấy khô điển hình ở đây là khô bò vào trong tủ lạnh nha. 

KHÔ BÒ LÀ GÌ

Khô bò hay thịt bò khô là một món ăn ngon mang tính đặc sản. Thịt bò khô được chế biến bằng cách lọc bỏ mỡ rồi sau đó chuẩn bị gia vị mặn, ngọt, cay, nồng, và một số những gia vị khác tuỳ theo khẩu vị từng vùng. Sau đó đem ướp cho thấm vào từng thớt thịt, sau đó mới đem sấy khô ở nhiệt độ thấp khoảng 70 độ C. Đôi khi được chế biến khác một tí tuỳ vào người chế biến: như đem ướp với muối hoặc phơi nắng. Kết quả sau khi làm xong sẽ cho ra một siêu phẩm có thể để lâu ngày ở ngoài nhiệt độ thường mà không cần cất vào tủ đá hay tủ lạnh. Đây là thức ăn chơi mà rất nhiều người ưa thích từ rất lâu.

Khô bò cũng là món được khách cực kỳ ưa chuộng và có tỉ lệ mua lại nhiều nhất tại cửa hàng của khogasi.com đó.

Ở một số nơi người ta còn bỏ khô bò vào nộm hoặc gỏi để ăn cùng tạo ra một nét văn hoá ẩm thực khá đặc trưng.

Ngoài ra còn có một số loại khô bò làm từ thịt bò Úc/Mỹ và một số công thức chế biến khô bò cực kỳ đặc trưng theo phong cách người Mỹ, Âu hay Eskimo làm, nhưng nó lại mang một hương vị khá là khác so với khô bò Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được thịt bò khô đó, một phần là do cách chế biến, một phần là do khác biệt về văn hoá ẩm thực của các quốc gia tương đối khác nhau.

khôbòmiếngloạingongiárẻxưởngsỉkhogasi()