Skip to content

Ý tưởng kinh doanh ngày tết 2021

Gần tết nên kinh doanh gì? Tết bán gì chạy nhất? Những ý tưởng nào để kinh doanh vào ngày tết 2021 này đây?
Đó có phải là câu hỏi trong đầu của bạn ở thời điểm này không? Với những kinh nghiệm của Elise trong mảng kinh doanh đồ ăn vặt đã trải qua bao mùa tết thì hy vọng có thể hỗ trợ bạn có thêm ý tưởng mới để kiếm thêm trong dịp tết 2021 này nha.

Tết là gì?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng đầu năm âm lịch hàng năm có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa người Việt. Ngày tết là thời gian tụ họp, vun bồi tình cảm gia đình, thời gian vui chơi, nghỉ xả hơi sau một năm lao động. Đây là dịp mà bao muộn phiền lo âu được gác qua một bên để tận hưởng trọn vẹn không khí ấm áp sum họp.

Bạn đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh gì vào ngày tết 2021 này chưa? Tết gắn liền với ăn – chơi. Nghĩa là người ta sẽ rộng rãi hơn trong chi tiêu ăn uống, đi chơi thì mua quà biếu tặng nhau ngày tết. Do đó, những sản phẩm hay dịch vụ phục vụ trực tiếp cho các nhu cầu này sẽ tăng cao.

Bao nhiêu ngày nữa là đến tết?

Hôm nay đã là cuối tháng 8 âm lịch, sau khi ăn xong tết trung thu. Nếu tính nhanh thì cũng còn khoảng 4 tháng nữa là đến tết âm lịch. Tuy nhiên, nhu cầu mua sắm và chuẩn bị của mọi người sẽ bắt đầu sớm hơn khoảng một tháng, có người lo xa thì còn sớm hơn nữa để tránh những ngày cao điểm. Như vậy chúng ta xem như còn 3 tháng để chuẩn bị sẵn sàng có hàng lên kệ để kinh doanh tết 2021 này.

Gần tết nên kinh doanh gì?

Thời điểm gần tết này thì điều bạn cần chuẩn bị là tìm được những sản phẩm phù hợp và bắt đầu bán thử, tìm cách thu hút lượng khách hàng để bùng nổ bán tết. Những tháng gần tết này là những tháng quan trọng cho việc chuẩn bị nguồn hàng, chọn lựa và đánh giá sản phẩm, xây dựng kênh bán hàng phù hợp. Nhu cầu tết sẽ tăng gấp nhiều lần những ngày trong năm, do đó nếu bạn chuẩn bị tốt và chọn đúng sản phẩm thì tết 2021 này no đủ ấm cúng luôn.

Tết bán gì chạy nhất?

Bán vé máy bay tết, vé tàu tết, vé xe tết tất nhiên là rất chạy rồi, tuy nhiên đó không phải là sản phẩm ai cũng có thể bán và bán dễ dàng. Trong phạm vi bài viết này, Khô Gà Sỉ gợi ý những sản phẩm phù hợp xu hướng, nhu cầu cao mà hầu như ai ai cũng sẽ mua dù ít hay nhiều, và đơn giản để dễ bán.

khô bò miếng mềm cay

Món ăn vặt ngày tết

Món ăn vặt ngày tết là món ăn mà hầu hết mọi người đều mua, không phải chỉ để dành ăn ngày tết mà còn dùng để biếu tặng. Món ăn vặt ngày tết hiện nay rất đa dạng, phong phú chủng loại, chất lượng và phân khúc giá cả. Những món Khô Gà Sỉ đang sản xuất và phân phối là những món ăn vặt mà bạn có thể chọn bán trong những ngày tết 2021 này.

Trên bàn tiếp khách thì bên cạnh bộ ấm trà là các loại món ăn vặt ngày tết đẹp mắt, bổ dưỡng. Nếu trước đây những món ăn vặt tết chỉ đa phần là mứt tết, thì nay đã bổ sung danh sách món đa dạng hơn nhiều. Bên cạnh mứt tết là các món ngọt ra thì có các đồ ăn vặt dạng thịt sấy khô như khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô heo cháy tỏi, khô bò miếng, khô mực hấp nước dừa, khô mực cán tẩm nguyên con, hạt điều lụa rang muối, hạt điều rang tỏi ớt, rong biển sấy giòn, da cá trứng muối, da heo chiên giòn, cơm cháy chà bông, và nhiều loại đa dạng khác.

Mứt tết

Mứt tết trong ẩm thực Việt Nam là vô cùng đa dạng. Rất nhiều loại rau củ quả và trái cây đã trở thành món mứt tết ngon lành với hương vị đa dạng mặn, ngọt, chua, cay hòa quyện tinh tế.

Khô gà, khô bò, khô mực

Cơm cháy chà bông

Hạt điều lụa rang muối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *