Skip to content

Mực hấp nước dừa

Mực hấp nước dừa hay còn gọi là mực tươi hấp nước dừa  – Món này khôn phải Mực khô mà là mực tươi sống hay thịt mực tươi, hàng ngon hoặc được gọi là đảm bảo chất lượng mực khô khi đáp ứng một số yêu cầu sau:

Về màu mực: Mực khô sẽ lộ ra khi còn tươi, bụng trắng, lưng hồng nhạt tự nhiên và các đốm đen mờ là đúng với da của mực, mùi không tanh hay ướt tay. Mực khô rất ngon khi nướng, và thịt bên trong cũng được xé sẽ thấy trở thành màu hồng nhạt, mềm, dai và không bị xé nhỏ đến mực vụn. Nếu nó màu trắng nhợt nhạt, nó rất dễ là loại mực khô kém chất lượng bị uơn đem phơi khô. Trái lại mực khô ngon có hình dàng và bề ngoài rất đẹp và đầy đặn.

Nhìn bề ngoài, phần thân thẳng và dày mực: Mực khô được phơi dưới hai hình thức thứ nhất là phơi phiên thứ 2 là phơi treo. Mực phơi treo dưới ánh mặt trời thường có thân hình mập mạp và thẳng (thường các ghe câu mực sẽ phơi theo cách này) và cào Mực khô thường được phơi ra trong các phiên, vì vậy mình mỏng gầy. Mực câu tốt hơn mực khi cào vì vậy chúng có giá cao hơn. Cơ thể thẳng, dày , màu đẹp, ngon là một trong những đặc điểm dễ nhận biết.

Mực hấp dừa ngon
muc hap dua cach lua chon muc tuoi ngon

Cách lựa mực tươi ngon để hấp dừa

Về hương vị, mùi không tanh và không cảm thấy ướt khi chạm vào. Cơ thể mực phải khô và không thể giữ mùi tanh trên tay. Đây là một tính năng rất quan trọng và dễ dàng để xác định. Còn về đầu, Mực khô đầu, Mực khô đều ngon, đầu phải cố định và cố định chắc chắn trên mực, nhiều râu có màu trắng hồng và thẳng.

Không ăn mực loại hàng rong, trên vỉa hè vì dễ ăn phải mực kém phẩm. Mực Chất lượng kém hoặc đốm đỏ sẫm có đốm đỏ nhạt ở mặt sau, hai bên. Đối với Mực khô cao cấp, toàn bộ cơ thể của mực phải rắn chắc, mịn màng, thịt dày, màu hồng sáng, kích thước trung bình, xúc giác, vẫn ẩm, có mùi mặn và tanh. Mực Một nắng đẹp, ngọt ngào, có cám dày và màu hồng sáng.

Mực tươi ngon quyết định độ ngon của món ăn
mực hấp dừa hướng dẫn cách lựa chọn

Khô mực 1 nắng hấp nước dừa khogasi.com mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

Khô mực hấp nước dừa đang là đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng trong suốt khoản thời gian qua.

Bảo quản và chế biến

Khi bạn mua mực, nếu bạn không ăn nó ngay lập tức, bạn phải bảo quản kĩ lưỡng nó, nếu không chất lượng và độ ngon của mực sẽ bị giảm và không ăn được. Nói về vấn đề bảo quản thì cần lưu ý với các phương pháp đơn giản sau

  • Bọc Mực khô bằng một tờ báo, đặt nó trong một túi nhựa kín, sau đó đặt nó trong tủ lạnh ở nhiệt độ tối ưu -18 độ C.
  • Mực khô nên được sử dụng trong vòng 4 tháng kể từ ngày mua. Khoảng 3 hoặc 4 tuần, bạn nên để chúng dưới ánh mặt trời trong vòng 10 – 15 phút.
  • Không chia sẻ không gian lưu trữ sản phẩm khô với sản phẩm tươi.

• Nướng mực với cồn 90 độ là tốt nhất. Lửa than nướng không thể cháy vì nó sẽ có vẻ chín bên ngoài và sống bên trong

Hướng dẫn cách làm MỰC HẤP NƯỚC DỪA - 1 lần ăn ngon ngay

Mực là một ngon rất ngon và giàu dinh dưỡng, tốn khá nhiều kinh tế khi mua ăn, được xem là món ăn khá là sang trong. Nhưng không dễ để có thể chế biến sao cho ngon và bắt mắt. Bài viết sẽ hướng dẫn tuyệt chiêu chế biến (nấu) sao cho được món mực hấp dừa ngon nhất có thể với nhiều chi tiết gọi là tuyệt chiêu trong kinh nghiệm nấu nướng. 

Hãy đọc bài viết chi tiết mình hướng dẫn theo link bên cạnh bạn nhé.
Hy vọng bạn có thể nấu được món ngon cho mình và những người cùng thưởng thức chung nha ^^

Hình ảnh mực hấp dừa sau khi nấu xong

Báng giá sỉ hôm nay --> Đầy đủ các món đặc sản của khogasi.com

Tham khảo thêm món Khô mực hấp nước dừa là gì

Món còn lại ngon không kém đó là khô mực hấp nước dừa xé sơi, dươi đây là cách làm món này cực kỳ ngon nhé. Xem bài viết hướng dẫn cách làm bên dưới nhé

Mực hấp dừa ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *