Xe máy chuyên dùng là xe gì và gồm những loại nào?

Một trong những loại phương tiện giao thông xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hiện nay nhưng ít người biết đến, đó chính là xe máy chuyên dụng. Vậy xe máy chuyên dụng là gì và có những loại nào? Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên.

Có thể bạn quan tâm: Chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội – Thủ tục sang tên đổi chủ – Xe liên doanh là gì

Xe máy chuyên dùng là gì?

Xe máy chuyên dụng là một thuật ngữ chung để chỉ các loại xe cơ giới được sử dụng trong các công trình xây dựng, hoặc các loại xe cơ giới được sử dụng trong nông nghiệp hoặc lâm nghiệp hiện nay. Ngoài ra, xe máy chuyên dùng còn có xe máy dùng trong quân đội an ninh tham gia giao thông cho người đi bộ hiện nay.

Tại Khoản 20, Điều 3, Luật Giao thông đường bộ 2008 xác định: “Xe máy chuyên dùng bao gồm xe máy công trình, xe máy công nông và các loại xe chuyên dùng khác phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh. Ninh tham gia giao thông đường bộ. ”

Vậy điều khiển mô tô chuyên dùng so với mô tô thông thường cần lưu ý những vấn đề gì? Khoản 1 Điều 62 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định, người điều khiển một trong các loại xe trên tham gia giao thông ngoài điều kiện về tuổi đời, sức khỏe phù hợp với nghề thì người điều khiển xe mô tô chuyên dùng phải có

Chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức luật giao thông đường bộ,

– Giấy phép hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng do cơ sở đào tạo lái xe mô tô chuyên dùng cấp.

Cũng tại khoản 8 Thông tư số 09/2009 / TT-BGTVT ngày 24/6/2009 quy định người điều khiển xe máy chuyên dùng có giấy phép lái xe thì giấy phép đó thay thế cho chứng chỉ đào tạo. kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ

Các loại xe máy chuyên dụng hiện nay

Nhóm xe máy xây dựng
Nhóm mô tô rừng
Nhóm mô tô cảnh sát – quân đội

xem thêm
– Dịch vụ chuyển phát nhanh
– Dịch vụ vận chuyển xe máy Bắc Nam
– Cho thuê xe tải chở hàng

Khogasi cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »