Skip to content

Vớ hỏng cũng đừng bỏ đi vì chúng có hàng tá công dụng

Việc sử dụng tất trong thời gian dài chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc chúng bị hỏng. Đừng vội vứt chúng đi, dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể biến chúng thành những đồ vật hay ho!

Nếu bạn đang sử dụng tất thì thường có một số vết xước hoặc lỗ trên chúng. Thay vì vứt đi, bạn có thể tái sử dụng để làm những vật dụng sau này, giảm lãng phí!

>> Chỉ cần mua tất mới là tất bị rách liên tục, đó là do bạn chưa biết những mẹo sau

Giữ cho túi rác không di chuyển

Nhiều người gặp phải tình trạng khi bỏ túi rác vào thùng rác sẽ bị nghiêng, điều này rất dễ khiến rác rơi ra ngoài túi. Tận dụng những chiếc tất bị hỏng, Nếu cắt bỏ phần thun ở bụng, bạn có thể dùng nó để cố định túi ni lông trong thùng rác. đồng ý!

Bạn có thể dùng phần thun ở bụng để cố định túi ni lông trong thùng rác nhé!

Bảo quản hành tây

Để hành trong môi trường ẩm ướt quá lâu sẽ khiến hành bị hư, mốc và nhanh thối. Xin vui lòng cởi bỏ tất Cắt bỏ phần cạp của tất, thắt nút hai đầu. Mỗi khi bạn bổ sung 1 củ hành tây, hãy buộc nó lại bằng nút để tách chúng thành các phần. Bạn có thể treo chúng ở nơi khô ráo, và điều này có thể giúp ích Bảo quản hành lên đến 8 tháng ở đó!

Bạn có thể bảo quản hành đến 8 tháng nhờ phương pháp này!

Làm một túi xà phòng

Bạn có thể sử dụng tất cũ của mình như một hộp đựng xà phòng, sau đó Treo quần tất của bạn. Mỗi khi bạn cần Giặt tay chỉ là việc chạm vào tất bạn đã có xà phòng.

Bạn có thể sử dụng quần tất làm túi đựng xà phòng

Làm dây buộc tóc đàn hồi

Nếu bạn vô tình làm mất dây chun trong nhà hoặc bị đứt dây mà không tìm được dây chun khác thì bạn có thể. Cắt một đoạn nhỏ của quần tất để sử dụng. Vì tính đàn hồi của tất nên chúng cũng có thể được sử dụng như một loại thun cho tóc!

Nếu không có dây thun, bạn có thể cắt một đoạn tất chân để làm dây thun nhé!

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tái sử dụng những đôi tất cũ trong nhà để tránh lãng phí. Nếu bạn thấy mẹo trên hay thì hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé!

xem thêm

>> Cách tận dụng chai nước ngọt

>> Mẹo biến đồ dùng cũ thành đồ mới siêu dễ

Tham khảo các loại xà bông đang bán tại Khô Gà Sỉ:

Nguồn: Helino

Trải nghiệm hay Khô Gà Sỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *