Trước bạ nghĩa là gì – Lệ phí thuế trước bạ là thuế gì?

Phí trước bạ (còn được gọi là thuế trước bạ) là một thuật ngữ nổi tiếng. Vậy trước bạ nghĩa là gì – Lệ phí trước bạ thuế là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy – Xe liên doanh là gì – Xe chuyên dụng là gì – Vận chuyển hàng đi huế – vận tải container

Đăng ký nghĩa là gì?

Đăng ký là một từ tiếng Việt được sử dụng phổ biến trong các ngành liên quan đến Luật, thương mại… vv Trước đây, nghĩa của từ đăng ký được hiểu là “Được ghi vào sổ sách của chính phủ”. Sau này, khái niệm ĐKXT được hiểu là việc đăng ký quyền sở hữu đối với một số tài sản theo quy định của pháp luật về sổ đăng bộ.

Thuế trước bạ là thuế gì?

Lệ phí trước bạ là lệ phí mà chủ sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi tài sản cố định được đưa vào sử dụng. Có thể hiểu đơn giản rằng, khi ai đó muốn đăng ký quyền sở hữu tài sản của mình, thông thường họ sẽ phải nộp thêm một khoản phí gọi là lệ phí trước bạ cho cơ quan mà mình đăng ký. Ví dụ, khi bạn mua một chiếc xe máy, bạn phải nộp lệ phí trước bạ để đăng ký quyền sở hữu ô tô.

Điều 2 Thông tư 124/2011 / TT-BTC quy định tổ chức, cá nhân (kể cả tổ chức, cá nhân nước ngoài) có tài sản phải nộp lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ. khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Những người được miễn lệ phí trước bạ (hay còn gọi là lệ phí trước bạ)

Theo quy định của pháp luật, có 04 trường hợp được miễn lệ phí trước bạ:

+ Miễn lệ phí trước bạ đối với: nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà, đất cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã, phường, thị trấn vùng khó khăn.

+ Miễn lệ phí trước bạ đối với: Phương tiện thủy nội địa (kể cả tàu cá) không gắn máy có tổng trọng tải đến 15 tấn hoặc phương tiện có tổng công suất máy chính đến 15 mã lực (CV) hoặc phương tiện chở khách của tối đa 12 người theo quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa và các văn bản hướng dẫn thi hành luật (kể cả vỏ và các tổng thành động cơ tương ứng để thay thế).

+ Nhà, đất thuộc quyền quản lý, sử dụng hợp pháp của các cơ sở ngoài công lập có đăng ký quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất vào các mục đích xã hội, dân số, gia đình, chăm sóc và bảo vệ trẻ em. quy định tại Nghị định số 53/2006 / NĐ-CP ngày 25/5/2006 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển các cơ sở cung cấp dịch vụ ngoài công lập. Trường hợp doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp sử dụng nhà, đất vào các mục đích nêu trên, cơ sở ngoài công lập đăng ký quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất nhưng không thực tế sử dụng nhà, đất vào mục đích hoạt động để được hưởng ưu đãi. điều trị, phải nộp lệ phí trước bạ hoặc truy thu lệ phí trước bạ theo quy định.

+ Nhà, đất được ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 69/2008 / NĐ-CP ngày 30 tháng 5 năm 2008 của Chính phủ về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực. giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.

Có thể bạn quan tâm

  • Dịch vụ vận chuyển ô tô
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh
  • Dịch vụ vận chuyển container bắc nam
  • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng

Khogasi cung cấp các loại khô heo giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »