Tìm hiểu xe lôi là xe gì?

Xe kéo là một loại phương tiện được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam từ giữa thế kỷ 20 đến nay. Xe này có nhiều loại, vậy xe kéo có những loại nào và có những loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên.

Có thể bạn quan tâm: Đảm bảo hàng hải là gì – Trọng tải của xe là gì – Chuyển hàng đi Huế – Vận chuyển hàng hóa

Xe kéo là gì?

Lei là một chiếc xe đạp giống như một chiếc xích lô, nhưng người vận chuyển ngồi phía trước và đạp xe. Thực chất đây vẫn là xe tự chế nên đến nay, người ta vẫn chưa xác định được chiếc xe drag đầu tiên ra đời vào năm nào và do ai chế tạo. Trong cuốn sách Chasing Rickshaws, tác giả Tony Wheeler viết rằng chiếc xe kéo xuất hiện ở Singapore vào những năm 1920. Riêng tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, xe kéo bùng nổ vào đầu những năm 40 và ngày nay vẫn còn tới 400.000 chiếc đang hoạt động. Đô thị đông dân cư này.

Sự xuất hiện của xe kéo ở giai đoạn đầu được coi là phong cách văn minh nhất của cỗ xe thay thế xe kéo “người ngựa”. Loại xe này có thể chở tối đa hai người hoặc hàng hóa cồng kềnh. Ở Việt Nam, xe kéo gắn liền với quá trình thuộc địa của Pháp. Xe đạp có mặt ở khắp các tỉnh thành phía Nam với số lượng nhiều hơn vào khoảng giữa những năm 40.

Thiết kế của xe kéo?

Xe kéo được thiết kế ở giữa trên ý tưởng cải tiến của balo. Vì không phải là phương tiện sản xuất công nghiệp nên hình thức và thiết kế của mỗi loại xe lôi là khác nhau. Ở nhiều tỉnh, xe kéo có nhiều hình dạng thân cây. Một số nhỏ, một số to và rộng, và một số thùng ngắn. Chuyện thùng xe được làm rộng ra nhằm mục đích chở thêm người cho xe kéo. Từ những năm 50 của thế kỷ 20, đã xuất hiện những chiếc xe máy của Đức, những cỗ máy mạnh mẽ như Goebel, Puch, được gắn vào thùng xe kéo, thậm chí xe ba gác thành ba móc để chở hàng. nhanh hơn nhiều. Sau này có xe máy cho xe Honda của Nhật.
Xe kéo ở các tỉnh miền Tây Nam bộ có thùng bầu như thùng xích lô, mui cong che nắng mưa chở khách, được mệnh danh là “xe vua” chở hai người. Xe đầu kéo thùng dài có mui chở bảy tám người hoặc hàng hóa.

Các loại xe kéo

Chúng ta có thể điểm qua một vài mẫu xe kéo phổ biến ở Việt Nam hiện nay như:

+ Xe kéo Tây:

Cấu tạo của nó là một chiếc xe đạp gắn vào sau thân xe đơn giản với 2 bánh xe nhưng rất hữu dụng, có thể chở cùng lúc cả người và đồ đạc cồng kềnh.

+ Xe lắc trẻ em:

Xe lắc trẻ em được thiết kế nhỏ gọn, bền, đẹp, chắc chắn và an toàn. Với kết cấu khung được gia công chắc chắn, nhiều thanh chịu lực; Đèn Led nhấp nháy 7 màu trang trí hai bên hông và đầu xe.

+ Xe ba bánh:

Với cấu tạo gần giống xe ba bánh tự chế, gồm phần đầu (xe máy) và phần chở hàng, trọng tải từ 300-450 kg và về tổng thể, phương tiện này được coi là một biến thể của xe kéo. Sách bị cấm nhưng giá một chiếc xe kéo Trung Quốc khá cao, dao động từ 43 – 45 triệu đồng / chiếc.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »