Tìm hiểu ký gửi nghĩa là gì –  đồ, hàng hóa ký gửi là gì?

Ký gửi hàng hóa là công việc quen thuộc của nhiều người. Bạn có thể thực hiện ký gửi hàng hóa, hàng hóa bằng mọi phương thức vận tải như: đường sắt, đường bộ, đường hàng không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từ ký gửi có nghĩa là gì – ký gửi là gì?

Lưu ký có nghĩa là gì?

Ký gửi là một dịch vụ phổ biến trong ngành vận tải ở nhiều quốc gia. Theo đó, ký gửi hàng hóa là việc bạn mang một hoặc nhiều mặt hàng (hoặc hàng hóa) của mình để GỬI đến một đơn vị vận tải nào đó và xác nhận. Người gửi hàng có thể di chuyển cùng lúc với đơn hàng hoặc không.
+ Đối với trường hợp hàng hóa, vật dụng ký gửi mà khách mang theo trong cùng một chuyến đi (tàu hỏa, xe khách, chuyến bay) thì được gọi là Hành lý ký gửi.
+ Đối với trường hợp hàng hóa của người gửi được người vận chuyển vận chuyển nhưng người gửi không cùng chuyến tàu gọi là GỬI.

Hàng hóa ký gửi là gì?

Hàng hoá, hàng hoá ký gửi là những vật có giá trị hữu ích (hoặc giá trị kinh tế) do khách hàng giao cho đơn vị vận tải để vận chuyển đến một địa điểm nhất định. Khách hàng có trách nhiệm nhận bàn giao đồ đạc hàng hóa và thanh toán cước phí cho công ty vận chuyển. Ngược lại, công ty vận tải có trách nhiệm vận chuyển và đảm bảo sự nguyên vẹn của hàng hóa, hàng hóa cho đến khi đến tay người nhận.
Các mặt hàng, hàng hóa ký gửi được phân theo nhiều chủng loại khác nhau nhưng phải luôn tuân thủ các quy định của ngành vận tải như:
+ Hàng hóa được kiểm tra phải là hàng hợp pháp, không thuộc danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
+ Hàng hóa được kiểm tra phải đảm bảo an toàn, không gây tổn hại hoặc ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.
+ Hàng hóa ký gửi không bao gồm tiền vàng, đô la hoặc những thứ khác có giá trị tương đương …

Lô hàng phải được kiểm tra trước khi nhận. Đối với những đơn hàng đặc biệt cần có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
+ Hàng hóa được kiểm tra phải được đóng gói, niêm phong cẩn thận trước khi vận chuyển.
+ Khách hàng phải lấy phiếu hoặc phiếu thu hàng ký gửi để chứng minh trách nhiệm pháp lý về đơn hàng.

Quý khách có nhu cầu ký gửi, vận chuyển, chuyển phát nhanh hàng hóa… vui lòng liên hệ với vận tải Chúng tôiqua hotline 1900 1247 để được tư vẫn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »