Tìm hiểu hệ thống hạ tầng logistics ở nước ta hiện nay

Hệ thống cơ sở hạ tầng logistics ở nước ta hiện nay như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi này thì hãy cùng Chúng tôichúng tôi tham khảo câu trả lời dưới đây để hiểu rõ nhé.

Hạ tầng giao thông đường bộ

Hệ thống giao thông đường bộ
Hệ thống giao thông đường bộ ngày càng nổi bật

Hệ thống đường bộ Việt Nam hiện có tổng chiều dài là 570,448 km, trong đó quốc lộ 24,136 km, đường cao tốc 816 km, tỉnh lộ 25,741 km, còn lại là đường giao thông nông thôn (Bộ Giao thông vận tải, 2018).

Năm 2018, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ phát triển mạnh mẽ, theo hướng hiện đại, trọng điểm, nhiều tuyến đường cao tốc, cầu lớn được nâng cấp, xây dựng tập trung vào các công trình có tính kết nối, lan tỏa, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội; trong đó có nhiều dự án được đầu tư theo hình thức BOT, giảm áp lực lớn về vốn ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, Bộ GTVT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Đông Nam giai đoạn 2017-2020. Toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam được chia thành 11 đoạn, tuyến, trong đó 3 đoạn sử dụng toàn bộ vốn ngân sách Nhà nước và 8 đoạn được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Hạ tầng giao thông đường sắt

ha tang giao thong sat
Cơ sở hạ tầng đường sắt Việt Nam ngày càng phát triển

Mạng lưới đường sắt quốc gia Việt Nam có 7 tuyến chính với tổng chiều dài gần 3.160 km, mật độ 7,9 km / 1000 km2, trong đó tuyến chính 2.645 km và tuyến ga / nhánh 514 km (xem Bảng 4), gồm 3 loại khổ đường ray, chủ yếu là khổ 1.000 mm (84%), còn lại là khổ 1.435 mm (6%) và đường lồng (9%).

Trong giai đoạn vừa qua, ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã triển khai xây dựng mới một số hạng mục hạ tầng như nâng cấp một số nhà ga, nâng cấp một số tuyến nhằm nâng cao độ an toàn, rút ​​ngắn thời gian chạy tàu. . Hiện tại, diện tích nhà ga, kho ga phục vụ vận tải đường sắt và trung chuyển với các phương thức vận tải khác khoảng 2.055.110 m2. Diện tích sân ga, bãi hàng hóa khoảng 1.377.621 m2. Bao gồm các nhà ga, nhà ga lớn có công suất lớn, hiện đại như:

  • Ga đi: Ga Hà Nội, Ga Giáp Bát, Ga Ninh Bình, Ga Thanh Hóa, Ga Đà Nẵng, Ga Sài Gòn …
  • Kho ga: Kho 10 ga Hải Phòng; Ga Hà Nội để hành lý; Ga Giáp Bát …

Kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

van tai hợp pháp
Đường thủy được khai thác trở thành kênh giao thông quan trọng của Việt Nam

Về đường thủy nội địa, Việt Nam là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, có 2.360 sông, kênh, rạch với tổng chiều dài khoảng 41.900 km, mật độ trung bình 0,27 km / 1 km2, với 124 cửa. Sông nước, là quốc gia có mật độ sông ngòi, kênh rạch lớn trên thế giới. Tổng chiều dài tuyến đường thủy nội địa quốc gia đang quản lý, khai thác là 17,253 km, tuyến đường thủy nội địa quốc gia do Trung ương quản lý có tổng chiều dài khoảng 7.071,8 km (chiếm 41% tổng chiều dài tuyến đường thủy nội địa đang khai thác, quản lý) của quốc gia). Đây là những trục giao thông huyết mạch kết nối các trung tâm k
các khu kinh tế, công nghiệp lớn của vùng và cả nước (Bộ Giao thông vận tải, 2018).

Khu vực phía bắc

Các tuyến đường thủy ở Bắc Bộ chủ yếu trên sông Hồng, sông Đuống, sông Thái Bình và sông Luộc. Mạng lưới giao thông đường thủy kết nối các tỉnh đồng bằng sông Hồng với khu vực cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh và kết nối với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc qua sông Lô. Ngoài ra, Quảng Ninh còn là đầu tàu vận tải đường sông từ Bắc vào Nam để chia sẻ gánh nặng cho đường bộ.

Miền Trung

Chủ yếu là các tuyến đường thủy nội địa độc lập hoặc trong phạm vi từng tỉnh (từ Thanh Hóa đến Quảng Nam). Các tuyến sông có địa hình dốc, nối từ cửa biển vào nội địa đến các huyện vùng sâu, vùng xa của địa phương, ở các vùng này hàng năm vào mùa mưa lũ thường bị ảnh hưởng bởi lũ ống, lũ quét, mực nước sông dâng cao. rất nhanh, dòng chảy mạnh, nhưng mực nước cũng xuống rất nhanh (chỉ vài ngày sau lũ). Phạm vi vận tải của tàu biển chủ yếu từ Quốc lộ 1 ra biển, một số tỉnh có sông có khả năng vận tải thủy nội địa sâu.

Khu vực miền nam

Đường thủy nội địa quốc gia do Trung ương quản lý hiện nay là 2.968,9 km. Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch với mật độ lớn, chảy qua hầu hết các trung tâm kinh tế, đô thị, khu công nghiệp, kết nối các cảng sông, cảng biển, thông ra biển theo nhiều cửa sông tạo thành các trục giao thông thủy lợi. Giao thông đường thủy ở đồng bằng Nam Bộ rất phát triển. Hàng năm, vận tải thủy chiếm 65-70% tấn và 70-75% tấn / km trong vận chuyển hàng hóa của toàn vùng. Mạng lưới sông ngòi Nam Bộ được hình thành bởi hai hệ thống sông chính là hệ thống sông Đồng Nai và hệ thống sông Cửu Long. Hai hệ thống sông này được nối với nhau bằng các kênh có mật độ giao thông lớn như kênh Chợ Gạo, kênh Lấp Vò – Sa Đéc, kênh Hồng Ngự, kênh Tân Châu, kênh Vĩnh Tế.

Cơ sở hạ tầng giao thông hàng không

Bạn có tăng lưu lượng truy cập đường bộ không?
Cơ sở hạ tầng giao thông hàng không được phát triển

Theo Quyết định 236 / QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 23/02/2018, đến năm 2030, Việt Nam sẽ khai thác tổng số 28 cảng hàng không, trong đó có 15 sân bay nội địa và 13 sân bay quốc tế, trong đó Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Long Thành là những cửa ngõ quốc tế trọng điểm. Dự kiến ​​đến năm 2020, tổng lượng hàng hóa thông qua cảng hàng không đạt khoảng 131 triệu lượt khách / năm và 2,2 triệu tấn hàng hóa / năm. Hàng không Việt Nam đang đặt mục tiêu đứng thứ 4 trong ASEAN về sản lượng vận chuyển, phát triển đội tàu bay và hệ thống cảng hàng không (Bộ Giao thông vận tải, 2018).

Để đáp ứng tốc độ tăng trưởng cao của ngành hàng không, Quyết định 236 đã đề ra phương hướng quy hoạch phát triển bền vững, đẩy mạnh hội nhập quốc tế; huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng hàng không; thúc đẩy lộ trình tự do hóa vận tải hàng không trên cơ sở song phương và đa phương… Bên cạnh đó, quy hoạch cũng tập trung phát triển thêm các đường bay theo mô hình hoạt động “điểm – điểm”; khuyến khích mở các đường bay quốc tế đến / đi các sân bay có nhu cầu và tiềm năng phát triển du lịch…; bổ sung định hướng phát triển mạng đường bay theo mô hình vận tải đa phương thức …; điều chỉnh quy hoạch số lượng cảng hàng không khai thác; phát triển các trung tâm hậu cần chuyên ngành hàng không; cập nhật kế hoạch không vận mới của ICAO; bổ sung quy hoạch về bảo vệ môi trường.

Hiện cả nước có 22 sân bay đang hoạt động, trong đó có 9 sân bay quốc tế và 13 sân bay nội địa. Trong số 22 cảng hàng không này, sân bay quốc tế Vân Đồn mới đi vào hoạt động năm 2018.

Những thông tin trên đã giúp bạn điểm qua hệ thống cơ sở hạ tầng logistics hiện nay ở nước ta. Theo đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước, chuyển phát nhanh Chúng tôivui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »