Tiêu chuẩn kích thước các loại container, chiều dài, cao của container

Container là phương tiện vận tải quốc tế nên thiết kế của nó luôn tuân theo một quy chuẩn nhất định. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các kích thước tiêu chuẩn của container, chiều dài và chiều cao của container

Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà trọn gói – vận chuyển đường biển nội địa

Tiêu chuẩn chung của container

Theo định nghĩa của Hiệp hội Vận tải Quốc tế, container là một hệ thống vận tải hàng hóa đa phương thức sử dụng các container đạt tiêu chuẩn ISO để có thể xếp lên các tàu vận tải container, toa xe, xe tải chuyên dụng. . Theo tiêu chuẩn “ISO 18185: 2006” container chở hàng là công cụ vận tải có các đặc điểm sau:
– Đủ bền và chắc chắn để thích hợp sử dụng nhiều lần.
– Được trang bị thiết bị cho phép xếp dỡ thuận tiện, đặc biệt khi chuyển từ phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.

– Được thiết kế đặc biệt để có thể vận chuyển hàng hóa bằng một hoặc nhiều phương thức vận tải khác nhau (tàu hỏa, xe lửa, xe tải chuyên dùng) mà không cần phải xếp dỡ dọc đường.
– Được thiết kế để dễ dàng nạp vào và ra khỏi container.

Tiêu chuẩn về kích thước, chiều dài và chiều cao của container

Thùng có nhiều loại, và kích thước cụ thể theo từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu chuẩn hóa được sử dụng trên toàn cầu nên kích thước và ký hiệu của thùng hàng thường được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO. Theo ISO 668: 1995 (E), tất cả các thùng chứa ISO đều rộng 2,438m (8ft).
+ Về chiều cao, hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại: loại thường và loại cao. Các loại container thường cao 8 feet 6 inch (8’6 “) và loại cao có chiều cao 9 feet 6 inch (9’6”). Gọi là container thường, container cao chỉ là thông lệ. Trước đây, container cao 8 feet được gọi là container thường, nhưng hiện nay loại này không còn được sử dụng nữa, thay vào đó là container thường cao 8’6 “.
+ Về độ dài, Thùng chứa 40 ‘được lấy làm tiêu chuẩn. Các thùng hàng ngắn hơn có chiều dài được tính toán sao cho chúng có thể được xếp gọn dưới thùng hàng 40 ‘và vẫn có khoảng trống 3 inch ở giữa. Ví dụ: 2 container 20 ‘sẽ vừa với 1 container 40’ với khoảng cách giữa 2 container 20 ‘này là 3 inch. Vì lý do này, một container 20 ‘chỉ dài khoảng 20 feet (chính xác là 1,5 inch).

Dưới đây là tiêu chuẩn về kích thước, chiều dài, chiều cao cụ thể của các loại container thông dụng và container lạnh:

Xem thêm:
– Vận chuyển hàng hóa đi Lào
– Gửi hàng đi Campuchia
– Dịch vụ chuyển phát nhanh
– Vận chuyển container lạnh đi Trung Quốc

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại đậu hà lan giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »