Skip to content

Thuốc nhuộm tóc bạc là gì? Thuốc nhuộm tóc bạc có tốt không?

Để có được màu tóc đẹp, nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc bạc mà lại bỏ qua vấn đề sức khỏe. Vậy chúng có an toàn để sử dụng hay không?

Thuốc nhuộm tóc bạch kim là sản phẩm được nhiều bạn trẻ tin dùng bởi nhờ nó mà họ có được mái tóc nhuộm màu như ý. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta không?

Nhuộm tóc bạc

Đầu tiênThuốc nhuộm tóc bạc là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại thuốc có tác dụng che đi màu tóc bạc bằng cách thấm sâu vào cấu trúc của tóc giúp làm nổi bật màu tóc mới mà bạn cần sử dụng.

2Thuốc nhuộm tóc bạc

Hiện nay trên thị trường có hai loại thuốc nhuộm tóc bạc gồm thảo dược và nhân tạo.

Thuốc nhuộm nhân tạo là sản phẩm có thể lên màu khá nhanh, nhưng họ làm dễ bị kích ứng hoặc khô, ngứa và rụng tóc. Và chưa kể nếu sử dụng hàng giả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc nhuộm tóc thảo dược (tự nhiên) là sản phẩm cực kỳ an toàn với cơ thể của chúng ta, và tuy nhiên không phải là một hiệu ứng nhanh chóng, nhưng khả năng giữ màu của chúng khá cao.

Thuốc nhuộm tóc bạc

3Thuốc nhuộm tóc bạc có tốt không?

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chuyên sâu về loại thuốc này, nhưng cũng giống như các loại thuốc nhuộm tóc khác, chúng sẽ an toàn cho chúng ta chỉ khi được sử dụng hàng chính hãng và giữ khoảng cách giữa các lần sử dụng là 6 tháng.

Một số tác hại của việc sử dụng thuốc nhuộm tóc quá thường xuyên bao gồm ảnh hưởng đến da đầu và mắt, làm cho tóc giòn và xoăn, gây thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng đến thai nhi, gây hen suyễn, thậm chí ung thư hoặc tử vong (Theo nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia).

Thuốc nhuộm tóc bạc có tốt không?

4Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc bạc?

Nếu muốn tiết kiệm chi phí để không phải ra tiệm, bạn có thể tự làm tại nhà chỉ với thuốc nhuộm và lược chải tóc.

Đầu tiên và quan trọng nhất là những gì bạn cần Bạn phải chọn màu phù hợp với chính mìnhNếu bạn không thích màu đó, hãy làm lại sau đó, sẽ không tốt cho tóc và da đầu của bạn.

>> 4 cách tẩy màu tóc nhuộm tại nhà

Trước khi bắt đầu nhuộm, bạn nên Chăm sóc tóc cẩn thận bằng cách ủ hoặc hấp dầu, giúp màu bám lâu hơn, và tránh hư tổn sau khi làm đẹp tóc. Đồng thời, bạn cũng Không gội đầu hoặc sử dụng dầu xả trong 24 giờ trước khi nhuộm phải đảm bảo da đầu tạo một lớp màng bảo vệ để tránh ảnh hưởng của thuốc nhuộm lên tóc.

Nên chăm sóc tóc trước khi thực hiện

Cuối cùng thì cũng đơn giản, quấn khăn hoặc mặc áo mưa để che chắn, Chiết thuốc nhuộm trong hộp và chải đều lên tóc bằng lược được cung cấp trong hộp, có thể chia tóc thành nhiều phần để chải cho đều dễ dàng hơn. Và nhớ đeo găng tay và tránh để thuốc nhuộm rơi vào cơ thể.

Xem xét thời gian chờ trên bao bì và khác nhau giữa các thương hiệu. Họ không nên qua đêm thì có thể da đầu bạn sẽ xuất hiện một số kích ứng, nếu gội thì nên dùng nước lạnh thay vì nước nóng để hạn chế tình trạng rụng tóc.

>> Những quy tắc cần biết khi nhuộm tóc

Trên đây là một số thông tin về thuốc nhuộm tóc phủ bạc, một sản phẩm rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Hi vọng với những thông tin trên, bạn vẫn có thể làm đẹp cho mái tóc của mình mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Cách chọn dầu gội và chăm sóc tóc nhuộm để giữ màu tóc đẹp

>> Dầu gội giữ màu tóc lâu.

>> Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Những loại dầu xả nào nên sử dụng tóc?

Trải nghiệm hay Khô Gà Sỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *