Skip to content

Tại sao phải ăn bánh trung thu vào mỗi dịp rằm tháng tám?

Mỗi năm nhắc đến tết trung thu chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh trung thu. Nhiều người cũng thắc mắc tại sao cứ rằm tháng 8 lại được ăn bánh trung thu? Mà không phải là bánh khác và xuất xứ, ý nghĩa của bánh trung thu là gì? Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vừa gần đến Tết Trung thu, thị trường bánh trung thu đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với đủ loại bánh, đủ hương vị thu hút mọi người. Dường như ăn bánh trung thu vào dịp Tết Trung thu đã trở thành một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt, dù xuất hiện bao nhiêu năm nhưng bánh trung thu vẫn luôn “níu chân” thực khách và làm nức lòng mọi người. người ta nhớ đến chúng nhiều hơn nhất là mỗi dịp Tết Trung thu về.

>> Kinh nghiệm chọn mua bánh trung thu ‘chuẩn cơm mẹ nấu’

Đầu tiênTại sao phải ăn bánh trung thu vào mỗi dịp rằm tháng tám?

Tại sao phải ăn bánh trung thu vào mỗi dịp rằm tháng tám?

Hàng năm như một thói quen, cứ đến dịp Tết Trung thu, người ta lại mua bánh trung thu về trước để cúng tổ tiên, sau đó quây quần bên cả gia đình để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, nhâm nhi tách trà nóng. . Bánh trung thu và chè cũng là một cặp đôi hoàn hảo trong dịp sum họp. Bánh trung thu có vị ngọt thanh kết hợp với vị trà đăng đắng tạo nên hương vị thanh tao, ấm cúng trong ngày Tết Trung thu.

Mua trà khô túi lọc tại Khô Gà Sỉ:

>> Các loại thực phẩm kết hợp với bánh trung thu càng thêm phong phú

Có một lý do tại sao mọi người chọn ăn bánh trung thu Bánh trung thu có hình vuông tượng trưng cho hành thổ, sự vững chắc, còn bánh trung thu hình tròn được coi là biểu tượng cho sự viên mãn trong cuộc sống.Ăn bánh trung thu ngày Tết cũng là cách để mọi người cầu bình an, hạnh phúc bền lâu, viên mãn trong cuộc sống.

Hương vị bánh trung thu cũng không ngừng thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, mỗi năm lại có những hương vị khác nhau để mọi người trải nghiệm mới, không bị ngán.

2Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu

Nguồn gốc của bánh trung thu

Nguồn gốc của bánh trung thu

Bánh trung thu là một loại bánh xuất xứ từ Trung Quốc và sau đó nó được phổ biến rộng rãi đến Việt Nam. Theo truyền thuyết: ở Trung Quốc vào cuối thời nhà Nguyên, trong một cuộc khởi nghĩa nông dân do Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Bật lãnh đạo, nhân dân đã truyền tin bí mật cho nhau về thời kỳ nổi dậy. Một chiếc bánh hình tròn bên trong có một tờ giấy ghi thời điểm trăng sáng nhất, tức là rằm tháng tám.

Chiếc bánh này đã trở thành một phương tiện nhanh chóng và hiệu quả của cuộc nổi dậy. Kể từ đó, người Trung Quốc đã làm bánh Trung thu vào ngày rằm tháng tám để tưởng nhớ sự kiện đó và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Ý nghĩa của bánh trung thu

Ý nghĩa đầu tiên khi nói đến bánh trung thu là nhân bánh. tượng trưng cho sự ấm no, sung túc, đoàn tụ, thể hiện niềm vui của mọi thành viên trong gia đình khi quây quần bên nhau vào ngày rằm.

Bánh trung thu có 2 loại:

Bánh có hình tròn, tượng trưng cho sự sum vầy.

Bánh có hình tròn tượng trưng cho sự đoàn tụ cộng với màu trắng hiển thị sự chung thủy, chặt chẽ chồng và vợ.

Bánh nướng thể hiện sự bền bỉ, vĩnh cửu

Bánh nướng thể hiện sự bền bỉ, vĩnh cửu Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các thành viên trong gia đình luôn ở bên cạnh đùm bọc, chở che cho nhau. Ngoài ra, bánh còn có nhiều vị ngọt, mặn thể hiện sự đầm ấm trọn vẹn của tình cảm gia đình.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao mọi người lại ăn bánh trung thu đồng thời lý giải được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của loại bánh này. Trung thu sắp đến gần rồi mọi người hãy dành tặng nhau những chiếc bánh trung thu thơm ngon, chất lượng nhất nhé!

Trung thu 2020, Khô Gà Sỉ sẽ mở bán bánh trung thu Kinh Đô với nhiều hương vị khác nhau. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập website Bachhoaxanh.com để cập nhật thêm thông tin.

>> Mua bánh trung thu Kinh Đô ở đâu? Bảng giá bánh trung thu Kinh Đô 2020

>> Bánh trung thu Kinh Đô có ngon không? Học làm bánh trung thu thủ đô

Trải nghiệm hay Khô Gà Sỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *