So sánh 3PL và 4PL. 3PL và 4PL có những điểm khác nhau và giống nhau thế nào?

x Doanh nghiệp XNK, Logistics chưa hiểu 3PL là gì, 4PL là gì?
x Doanh nghiệp bạn cần tìm điểm giống & khác nhau giữa 3PL & 4PL?
x Bạn muốn biết giữa 3PL & 4PL chọn phương thức nào để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho doanh nghiệp?

Chúng tôichia sẻ với bạn khái niệm liên quan đến chuỗi cung ứng Logistics 3PL là gì, 4PL là gì, đồng thời giúp doanh nghiệp bạn nhận ra những điểm giống và khác nhau để có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc triển khai. trong các hoạt động Logistics từ A-Z. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm Nhà cung cấp dịch vụ Logistics trọn gói chuyên nghiệp thì Giaohangtietkiem }là một trong những địa chỉ đáng tin cậy hiện nay.

Liên hệ mua sỉ hạt điều:

Mr Miền: 0909 199 247
KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

3PL là gì?

3PL là gì? 3PL (Cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ ba hoặc Logistics theo hợp đồng) sẽ thay mặt chủ hàng quản lý và thực hiện các Dịch vụ Logistics cho từng bộ phận như: thay mặt người gửi hàng làm thủ tục xuất khẩu, cung cấp chứng từ giao nhận hàng hóa và vận tải nội địa hoặc thay người nhập khẩu thông quan hàng hóa & đưa hàng hóa đến địa điểm quy định, …

So sánh 3PL và 4PL.  3PL và 4PL giống và giống nhau như thế nào?

3PL sẽ thay mặt các đơn vị chủ sở hữu và khách hàng doanh nghiệp quản lý và thực hiện các Dịch vụ Logistics.

3PL bao gồm nhiều Dịch vụ khác nhau, kết hợp chặt chẽ với việc luân chuyển, lưu giữ hàng hóa, xử lý thông tin,… được tích hợp vào chuỗi cung ứng của khách hàng. 3PL là các hoạt động được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ logistics, thay mặt khách hàng dựa trên các hợp đồng có hiệu lực tối thiểu 1 năm hoặc các yêu cầu bất thường.

4PL là gì?

4PL là gì? 4PL (Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thứ tư hoặc Logistics chuỗi phân phối hoặc Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần chính-LPL) tích hợp và tích hợp các nguồn lực, tiềm năng và cơ sở vật chất kỹ thuật của mình với các tổ chức. khác để thiết kế, xây dựng và vận hành các giải pháp trong chuỗi Logistics. 4PL là quản lý và thực hiện các hoạt động Logistics phức tạp như quản lý nguồn lực, trung tâm điều phối kiểm soát, các chức năng kiến ​​trúc và tích hợp các hoạt động Logistics.

So sánh 3PL và 4PL.  3PL và 4PL giống và giống nhau như thế nào?

4PL có nhiệm vụ liên kết và hợp nhất các nguồn lực với các tổ chức liên quan để vận hành chuỗi Logistics.

4PL có liên quan đến 3PL và được phát triển trên cơ sở 3PL nhưng lĩnh vực hoạt động rộng hơn, bao gồm các hoạt động 3PL, Dịch vụ Công nghệ Thông tin và quản lý quy trình kinh doanh. chung. 4PL được coi như một đầu mối liên hệ, là nơi quản lý, tổng hợp toàn bộ nguồn lực & giám sát các chức năng của 3PL trong toàn bộ chuỗi phân phối để vươn ra thị trường toàn cầu, có lợi thế chiến lược. và các mối quan hệ lâu dài.

Điểm giống và khác nhau giữa 3PL và 4PL là gì?

So sánh 3PL và 4PL có những điểm giống và khác nhau như sau:

  • Tương tự: Cả 3PL & 4PL đều góp phần vào việc vận hành chuỗi cung ứng từ nguyên liệu thô đến hàng hóa đầu ra và thực hiện các hoạt động vận chuyển cần thiết.
  • Sự khác biệt giữa 3PL và 4PL:

Đối với 3PL:

Công ty Dịch vụ cung cấp hệ thống Logistics đa chiều hỗ trợ dòng chảy vật tư thiết bị từ nhà cung cấp đến nhà máy, đưa thành phẩm đến kênh phân phối và người tiêu dùng. Tuy nhiên, không thể nói rằng 3PL mang lại giá trị cốt lõi cho toàn bộ chuỗi cung ứng của khách hàng vì nó đơn giản là một Dịch vụ được thuê để cắt giảm chi phí và ngân sách.

3PL chỉ đóng góp các chiến thuật và giá trị cho một mắt xích trong chuỗi cung ứng và chịu trách nhiệm thực hiện các chiến thuật đó. Do đó, nó được gọi là “Thỏa thuận mức dịch vụ”. 3PL cung cấp dịch vụ chỉ một ít hoặc nhiều hơn (thường ở một số mắt xích nhất định trong chuỗi cung ứng).

So sánh 3PL và 4PL.  3PL và 4PL giống và giống nhau như thế nào?

Hình thức 3PL & 4PL có những điểm giống & khác nhau mà doanh nghiệp cần lưu ý để có thể triển khai hiệu quả hoạt động Logistics.

Đối với 4PL:

4PL khác với 3PL vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống Logistics mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi cung ứng của công ty khách hàng. Các công ty cung cấp Dịch vụ 4PL thường là liên doanh và có hợp đồng dài hạn với khách hàng. Các công ty này đóng vai trò là “cầu nối” giữa khách hàng với các nhà cung cấp và nhà phân phối để giúp chuỗi cung ứng phát triển phù hợp với tầm nhìn chung của Công ty Khách hàng.

Nói cách khác, mọi khía cạnh trong chuỗi cung ứng của khách hàng đều được điều chỉnh bởi 4PL. Cụ thể, 4PL thực hiện các hoạt động chiến lược, quản lý chuyên sâu, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả quy trình và vận hành toàn bộ hệ thống Logistics & Chuỗi cung ứng. Không chỉ đối với chuỗi cung ứng của khách hàng mà 4Pl còn ảnh hưởng đến sự phát triển của chuỗi cung ứng đó theo tầm nhìn chung của Công ty.

Liên hệ mua sỉ hạt điều:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247

Những lưu ý cần biết về hình thức 3PL & 4PL

Sau khi tìm hiểu 3PL là gì, 4PL là gì, so sánh sự giống & khác nhau giữa 3PL và 4PL, bạn cần lưu ý rằng việc thuê một công ty 3PL có thể mang lại lợi ích cho một số mắt xích trong chuỗi cung ứng, nhưng nó chỉ có thể được quản lý bằng cách thuê ngoài để đảm bảo chi phí thấp nhất. Việc quản lý các hoạt động logistics riêng lẻ đó là nhằm giảm thiểu chi phí nhưng thực chất là làm tăng chi phí, hoặc làm giảm chất lượng dịch vụ ở một nơi nào đó trong chuỗi cung ứng.

So sánh 3PL và 4PL.  3PL và 4PL giống và giống nhau như thế nào?

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics cần nắm được những lưu ý quan trọng khi áp dụng 3PL hoặc 4PL.

Quản lý tất cả các hoạt động phức tạp trong chuỗi cung ứng là giá trị cốt lõi mà 4PL có thể mang lại cho khách hàng của họ. Và các giá trị mà 4PL mang lại có tác động đến toàn bộ hệ thống chuỗi cung ứng chứ không chỉ là các hoạt động cắt giảm chi phí đơn lẻ.

Với kiến ​​thức và kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực, hoạt động chuỗi cung ứng logistics, Chúng tôiđã chỉ ra khái niệm liên quan đến 3PL là gì, 4PL là gì và cũng nêu ra một số điểm giống và khác nhau giữa 2 hình thức. Khi doanh nghiệp của bạn cần làm rõ từng vấn đề liên quan đến 3PL hay 4PL nên chọn cái nào để tiết kiệm chi phí tối ưu, bạn có thể tham khảo tại …. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng khi bạn cần dịch vụ logistics trọn gói giá tốt nhất.

Liên hệ mua sỉ hạt điều:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại rong biển cháy tỏi giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »