Ship COD có được quyền kiểm tra hàng trước hay không?

Ship COD hiện đang là một dịch vụ khá phổ biến trong ngành vận tải của nước ta. Đây là hình thức giao hàng thu tiền rất nổi bật ở các shop bán hàng online trên toàn quốc. Vậy Ship COD có được ủy quyền kiểm tra hàng trước không? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết này?

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam – vận chuyển đường biển Nam Bắc

Ship COD là gì? Sử dụng là gì?

Ship COD là dịch vụ chuyển phát tiền mặt mà người gửi có thể sử dụng kết hợp với các dịch vụ bưu chính khác để bưu điện (hoặc công ty chuyển phát nhanh) ủy nhiệm thu từ người nhận một khoản tiền. khi giao hàng và trả lại số tiền đó cho người gửi. Đối tượng phục vụ của dịch vụ này hầu hết là các đơn vị kinh doanh trực tuyến nhỏ lẻ, chưa có hệ thống nhân viên vận chuyển riêng. Đối tượng được phục vụ là khách hàng trong nước và người nhận ở các thành phố.

Về mặt hiệu quả, dịch vụ Ship COD mang lại giá trị to lớn cho thương mại điện tử Việt Nam, vì nó làm tăng niềm tin của người bán và người mua trong các giao dịch thương mại điện tử. Dịch vụ Ship COD đã góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng của người bán và tăng sức mua của khách hàng khi thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam.
+ Đối với người bán: Dịch vụ này tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa đến những nơi xa và đảm bảo thu tiền bán hàng ngay cả khi không gặp trực tiếp khách hàng. Nó giúp ích cho những người bán hàng trực tuyến quy mô nhỏ vì họ tiết kiệm được chi phí cho nhân viên vận chuyển.
+ Đối với người mua sắm: Dịch vụ này cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn những món đồ yêu thích và yên tâm khi cầm trên tay rồi mới thanh toán.

Ship COD có được quyền kiểm tra hàng trước không?

Ship COD áp dụng chính sách vận chuyển theo quy định hiện hành của ngành vận tải. Theo đó, người gửi COD 4 có quyền và trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp của bưu gửi. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật có quyền từ chối phục vụ và trình báo cơ quan chức năng nếu hàng hóa thuộc danh mục cực kỳ nguy hiểm như ma túy, vật liệu nổ …
Do đó, có thể khẳng định đơn vị Ship COD có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi tiến hành giao hàng. Thậm chí, đây là trách nhiệm mà người gửi hàng phải quan tâm vì nếu có vấn đề pháp lý, đơn vị Ship COD sẽ đứng ra làm bên liên quan và phải chịu trách nhiệm về sự tương thích. Bạn có thể tham khảo các nội dung sau:
+ Các mặt hàng không được phép nhận và gửi:
Thuốc phiện, các hợp chất của thuốc phiện, chất ma tuý, chất kích thích thần kinh; vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự; văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, xuất bản phẩm tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Sản phẩm, hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào nước tiếp nhận theo thông báo của Chính phủ thế giới; Tiền Việt Nam, ngoại tệ và các loại giấy tờ có giá như tiền, vàng bạc, đá quý trong bưu gửi. Bưu phẩm chứa nhiều thư khác. Chất dễ cháy, nổ, chất gây mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường; Các loại vật phẩm, hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông, kinh doanh
+ Hàng hóa nhận được phải tuân theo một số điều kiện:
Chất lỏng và chất bột phải được đóng gói để đảm bảo không làm hư hỏng, ô nhiễm bưu gửi khác; Vật phẩm, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không phải tuân thủ các quy định về an ninh hàng không. Hàng hóa để kinh doanh phải có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật; Các loại vàng, bạc, đá quý hoặc chế biến từ vàng, bạc, đá quý; vật phẩm hoặc hàng hóa gửi vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính Thế giới; Vật phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.

Vậy tóm lại khi chuyển hàng COD thì người nhận hàng có quyền kiểm tra hàng không?

Câu trả lời là bạn phải thương lượng với người bán trước khi họ chuyển hàng cho bạn. Nếu họ đồng ý mở sản phẩm để xem thì hoàn toàn có thể. Nếu không thỏa thuận trước sẽ không được kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

xem thêm
– Gửi hàng đi Lào
– Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia
– Dịch vụ chuyển phát nhanh
– Vận tải container

Khogasi cung cấp các loại khô gà giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »