Quy định về tính cước phí vận chuyển hàng hóa

Ngoài yếu tố thời gian, chất lượng thì vấn đề giá cước cũng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm, giá cước mà công ty, nhà xe áp dụng luôn phải tuân theo quy định của nhà nước. Nó đây quy định về tính giá cước mới nhất vừa được phát hành.

Có thể bạn quan tâm: An ninh hàng hải là gì – Chành xe tải trọng là gì – Xe đầu kéo là gì – Gửi hàng đi huế – Vận chuyển hàng hóa

Bưu chính Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận tải hàng hóa là ngành dịch vụ có chức năng vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác theo ý muốn của khách hàng. Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều có giá cước riêng tùy thuộc vào khu vực vận chuyển, phương thức vận chuyển và phương thức vận chuyển, mà người ta thường gọi chung là cước phí. Tóm lại chi phí, cước phí là khoản phí phải trả khi giao dịch hàng hóa với người vận chuyển.

Giá cước vận chuyển hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng nơi và có thể phát sinh nhiều loại phí khác như VAT, phụ phí xăng dầu, phí vận chuyển,… theo quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ. . Chi phí vận chuyển góp phần xây dựng thêm chất lượng, uy tín và an toàn trong vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ giao hàng xa gần dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp:

Quy định tính cước vận chuyển

Bất kỳ nhà xe hoặc công ty vận tải đường bộ nào cũng phải tuân theo bộ quy tắc tính giá cước vận tải của chính phủ. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo sự công bằng và ổn định trên thị trường. Điều này cũng giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Bằng chứng rõ nhất về việc điều tiết thuế quan của nhà nước là vào những đợt cao điểm như lễ tết, nhà nước thường quy định mức tăng không quá nhiều để tránh tình trạng tăng giá quá đắt. .
Quyết định của người đứng đầu cơ quan quản lý giá cả của chính phủ quy định mức cước vận chuyển được áp dụng. Theo đó:

+ Xác định giá cước vận tải hàng hóa nộp từ nguồn ngân sách Nhà nước. Trường hợp áp dụng cơ chế đấu thầu cước vận chuyển thì áp dụng giá cước trúng thầu.

+ Xác định đơn giá trợ giá, trợ cước từng mặt hàng cho từng địa phương cụ thể để làm cơ sở lập dự toán kinh phí trợ giá, trợ cước hàng năm cho các tỉnh thực hiện chính sách miền núi.

+ Cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô quy định tại Điều 1 là mức tối đa và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, căn cứ vào điều kiện hoạt động và chi phí vận tải thực tế trên địa bàn do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định.

+ Biểu giá cước vận chuyển hàng hoá bằng ô tô áp dụng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhưng không vượt quá mức cước tối đa quy định tại Điều 1. Trường hợp có giá cước cao hơn quy định tại Điều 1 phải được sự đồng ý của Ban Vật giá Chính phủ. .

Các trường hợp được điều chỉnh tăng, giảm phí so với mức thu phí cơ sở do địa phương quy định.

1. Cước vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến đường vùng cao khó khăn của tỉnh miền núi có xe 3 cầu chạy bằng xăng được cộng thêm 30% cước cơ bản.

2. Cước vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện có trọng tải từ 3 tấn trở xuống được cộng thêm 30% mức cước cơ bản.

3. Cước kết hợp chiều đi: Chủ hàng đi và về trong một vòng quay xe được giảm 10% giá cước vận chuyển hàng hóa chiều về.

4. Cước vận chuyển hàng hóa bằng thiết bị tự bốc xếp:

4.1. Hàng hóa vận chuyển bằng thiết bị tự đổ hoặc phương tiện có thiết bị nâng được cộng thêm 15% cước cơ bản.

4.2. Hàng hóa vận chuyển bằng phương tiện có thiết bị xả khí thải được cộng thêm 20% cước cơ bản.

4.3. Ngoài mức thu quy định tại điểm 4.1 và 4.2 nêu trên, đối với mỗi lần sử dụng:

a) Thiết bị xếp, dỡ: cộng 2.500 đồng / tấn hàng.

b) Thiết bị nâng hạ: cộng thêm 3.000 đồng / tấn hàng hóa.

5. Đối với hàng hóa chứa trong Container: Giá cước là bậc 3 áp dụng cho các loại hàng hóa chứa trong Container. Trọng lượng tính cước là trọng tải đã đăng ký của Container.

6. Trường hợp vận chuyển hàng hóa dưới tải trọng: Giá cước vận chuyển được tính như sau:

a) Hàng hóa vận chuyển chỉ chở được dưới 50% trọng tải đăng ký của phương tiện thì trọng lượng tính cước được tính bằng 80% trọng tải đăng ký của phương tiện.

b) Hàng hóa vận chuyển chỉ xếp được từ 50% đến 90% trọng tải đăng ký của phương tiện thì trọng lượng tính cước bằng 90% trọng tải đăng ký của phương tiện.

c) Trường hợp hàng hóa vận chuyển xếp được trên 90% trọng tải đăng ký của phương tiện thì trọng lượng tính toán bằng trọng lượng thực tế chuyên chở.

7. Trường hợp vận chuyển hàng quá khổ, quá nặng bằng phương tiện vận tải thông thường: Cước phí được cộng thêm 20% cước cơ bản.

8. Việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải sử dụng phương tiện vận tải đặc biệt: thực hiện theo Biểu thuế do Bộ Giao thông vận tải quy định.

Khogasi cung cấp các loại đậu hà lan giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »