Qui trình xuất khẩu hàng gia công may mặc


1. Nghiên cứu thị trường

Nói đến gia công xuất khẩu, nhiều người nghĩ nghiên cứu thị trường là việc của bên gia công, tức là bên nước ngoài, còn doanh nghiệp ta chỉ lo sản xuất, gia công theo yêu cầu. Quan điểm này chỉ đúng trong nghiên cứu thị trường tiêu dùng đối với các sản phẩm trong giai đoạn đầu của quá trình gia công quốc tế. Ngày nay, khi chúng ta đã cung cấp được một phần nguyên liệu, trình độ tay nghề của người lao động cũng được nâng cao, máy móc công nghệ đang từng bước được hiện đại hóa, việc nghiên cứu và tiếp thị. hoạt động thị trường là cần thiết để hướng tới xuất khẩu trực tiếp. Mặt khác, đặc điểm của hoạt động gia công xuất khẩu là việc thực hiện hợp đồng thường kéo dài trong thời gian dài nên chịu ảnh hưởng rất lớn của môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Môi trường kinh doanh quốc tế bao gồm các yếu tố và lực lượng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động kinh doanh của công ty. Đây là những yếu tố dễ thay đổi, tạo thành dòng chảy không ngừng tạo ra cơ hội hoặc đe dọa cho doanh nghiệp. Khi nghiên cứu môi trường, người ta nghiên cứu hai loại môi trường cơ bản là môi trường bên trong và môi trường bên ngoài.

Tham khảo thêm  Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Sài Gòn ra Hà Nội

Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển hàng hóa Đà Nẵng – Vận chuyển hàng hóa Hà Nội – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa – Chuyển phát nhanh trong nước

2. giao dịch và thương lượng

Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường và tìm hiểu đối tác, doanh nghiệp phải tiến hành giao dịch, đàm phán để thống nhất các điều kiện về hàng hóa, giá cả, điều kiện, phương thức thanh toán… Đàm phán là nơi trao đổi với nhau về các điều kiện mua bán giữa các doanh nghiệp để đi đến thống nhất. về việc ký kết hợp đồng. Trong thương mại quốc tế, các bên thương mại thường sử dụng ba hình thức đàm phán cơ bản sau:

Đàm phán qua thư: Ngày nay, thư vẫn là một giao dịch đàm phán chủ yếu của giới kinh doanh quốc tế. So với các hình thức đàm phán khác, đàm phán qua thư giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa, có thể cùng lúc đàm phán với nhiều khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau nhưng hạn chế lớn nhất vẫn là thời gian.

Tham khảo thêm  COD nghĩa là gì - Dịch vụ ship COD là gì và như thế nào?

– Đàm phán qua điện thoại: Đàm phán qua điện thoại rất nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên chi phí đàm phán cao, thời gian có hạn nên không thể trao đổi chi tiết. Thông thường, đàm phán qua điện thoại chỉ được sử dụng trong trường hợp thỏa thuận xong, chỉ cần bạn xác nhận thông tin.

– Đàm phán gặp gỡ trực tiếp: đây là hình thức đàm phán khó nhất và đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất. Thông thường, chỉ những hợp đồng lớn với những mặt hàng phức tạp cần thuyết phục và trao đổi cụ thể hơn mới sử dụng phương pháp đàm phán này.

3. Ký hợp đồng

Phương thức ký hợp đồng gia công thường bao gồm các loại sau:

– Nhà máy trực tiếp ký hợp đồng với các công ty nước ngoài và thực hiện tất cả các quy trình của hoạt động gia công quốc tế, tự thu chi phí nhân công.

– Công ty xuất nhập khẩu độc lập ký hợp đồng gia công xuất khẩu với công ty nước ngoài, sau đó giao nguyên liệu, linh kiện mà công ty nước ngoài cung cấp cho nhà máy liên hệ để gia công và lắp đặt. lắp ráp, thành phẩm do công ty xuất nhập khẩu phụ trách giao hàng và thu chi phí nhân công. Mối quan hệ giữa công ty xuất nhập khẩu và nhà máy đã được gia công thành hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Tham khảo thêm  Bảo đảm hàng hải là gì - phí bảo đảm hàng hải là gì?

– Công ty xuất nhập khẩu đại diện cho nhà máy, thương lượng, đàm phán, ký hợp đồng gia công, sau đó nhà máy phụ trách gia công, lắp ráp để thu tiền nhân công. Công ty xuất nhập khẩu thu tiền hoa hồng của nhà máy.

– Doanh nghiệp chế xuất thay mặt xưởng gia công ký kết và làm thủ tục khai báo hải quan xuất khẩu, thanh toán chi phí nhân công.

Có thể bạn quan tâm:
– Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia
– Vận chuyển hàng hóa đi Lào

Khogasi cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *