Phí Storage là gì? Những đặc điểm khác nhau giữa phí Storage và phí DEM, DET

x Doanh nghiệp của bạn quan tâm đến khái niệm DEM, DET là gì, Phí lưu trữ là gì?
x Bạn muốn làm rõ sự khác biệt giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET?
x Bạn không biết tại sao doanh nghiệp phải trả phí Lưu trữ, DEM & DET?

Các kiến ​​thức liên quan đến khái niệm phí lưu kho là gì, DEM là gì, DET là gì, đặc điểm chênh lệch giữa các loại phí cũng như lý do phát sinh phí trong quá trình xuất nhập hàng hóa tại cảng biển sẽ được Chúng tôichỉ ra qua bài chia sẻ dưới đây. Sau khi nghiên cứu và đọc từng nội dung dưới đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách phòng tránh hiệu quả để giảm thiểu chi phí và ngân sách trong quá trình chuyển đơn hàng, gói hàng.

Liên hệ mua sỉ đậu hà lan:

Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Phí lưu trữ là gì?

Phí lưu trữ là gì? Đây là chi phí lưu giữ Container tại cảng, thường được sử dụng chung với chi phí lưu kho. Phí lưu bãi này được hiểu là container nằm trong cảng sẽ chiếm một khoảng không gian của cảng nên sẽ phát sinh phí này. Nó thường bị nhầm lẫn với phí DEM. Phí này bắt đầu tính sau 3 hoặc 5 ngày theo mặc định và thường rất thấp. Phí này thường không có khung, được tính theo ngày và theo đơn giá.

Phí lưu trữ là gì? Các đặc điểm khác nhau giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET

Phí lưu kho là phí lưu Container tại cảng, không thông qua hãng tàu mà khách hàng sẽ trả trực tiếp cho cảng.

Ví dụ: 2USD / ngày, Container tại cảng 10 ngày, miễn 3 ngày. Vậy tổng chi phí là: 7 * 2 = 14 USD.

Có khi công ty vận chuyển thu 2 hóa đơn và họ đều ghi phí lưu kho, nhưng giá hóa đơn khác nhau nên có sự nhầm lẫn. Thậm chí, nhiều người cho rằng đã đóng phí DEM nhưng thực chất đó chỉ là phí Lưu trữ. Vì vậy, khi đi lấy D / O cần kiểm tra DEM là bao nhiêu ngày để tránh nhầm lẫn không đáng có.

Trường hợp hàng xuất, nếu quý khách hạ bãi quá sớm so với Đặt chỗ thì có thể bị tính phí này. Nhiều trường hợp có hãng tàu hoặc cảng đứng ra thu thì tùy theo thỏa thuận của cảng và hãng tàu. Còn đối với cảng thu gom thường thu phí kiểm tra quá hạn tương tự, đây cũng là phí lưu bãi, nhưng phí lưu bãi tại bãi container có dịch vụ đặc biệt (giám định) thì cảng sẽ chịu.

Trong một số trường hợp (không phải đa số) có thể phát sinh thêm phí Storage Charge, cảng sẽ thu trực tiếp người gửi hàng (khác với DEM & DET – khách hàng thanh toán cho hãng tàu), phí Storage Charge có liên quan mật thiết. phí DEM.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET

Giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET với các điểm khác nhau được chỉ ra như sau:

Phí lưu trữ: Phí này thường bị nhầm lẫn với phí DEM, được tách ra từ phí DEM. Phí này cũng là phí lưu kho nhưng do người gửi hàng trả cho cảng chứ không phải hãng tàu.

Ví dụ: Nếu kiện hàng của bạn được nhập vào Cảng Cát Lái. Công ty vận chuyển miễn phí cho bạn DEM 5 ngày. Sau đó, vì lý do nào đó quá 5 ngày mà không đến kịp nhận hàng, hàng hóa được lưu tại bãi của hãng tàu và phải trả phí DEM cho những ngày tiếp theo. Tiếp theo, nếu bạn kéo hàng về kho để xử lý thì quá trình làm hàng diễn ra lâu hơn thời gian quy định để trả container cho hãng tàu. Khi đó, bạn phải trả phí DET và phí lưu trữ cho cổng.

Phí lưu trữ là gì? Các đặc điểm khác nhau giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET

Phí lưu kho & DEM, DET với những đặc điểm khác nhau trong hàng hóa xuất nhập khẩu mà mỗi doanh nghiệp cần nắm được.

Phí DEM: DEM là gì? Phí DEM là phí lưu Container tại bãi mà hãng tàu thu của khách hàng. Bản chất của nó là cảng sẽ thu của hãng tàu, sau đó hãng tàu sẽ thu của khách hàng và đóng cảng theo thỏa thuận riêng, tính theo đơn vị Container.

 • Với hàng nhập khẩu: Hàng hóa sau khi được thông quan nhập khẩu sẽ được hãng tàu bốc dỡ và lưu giữ tại bãi container của chính hãng. Lúc này, các hãng tàu gửi D / O – thông báo hàng hóa cho người nhận, có thể là chủ hàng hoặc người giao nhận. Trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 1-7 ngày đối với container khô và 1-3 ngày đối với container lạnh sẽ không phải trả phí lưu kho, nhưng nếu quá thời gian này, chủ hàng sẽ phải trả phí DEM cho hãng tàu. Phí này được tính theo đơn vị Tiền mặt / ngày / container.
 • Với việc xuất khẩu: Sau khi nhận được Xác nhận đặt chỗ của hãng vận chuyển. Khách hàng căn cứ vào thời gian xuất hàng để kéo hàng về Cảng. Thời gian này thường trước 1-7 ngày đối với container khô và 1-3 ngày đối với container lạnh. Nếu bạn kéo hàng đến cảng trước thời gian này, bạn phải trả phí DEM cho hãng tàu. Thông thường, người gửi hàng sẽ có thể hạn chế khoản phí này khi xuất hàng vì việc giao hàng trong thời gian quy định.

Phí DET: DET là gì? Phí DET là phí lưu giữ Container tại kho, được trả cho hãng tàu và được tính theo ngày & tùy theo kích thước và loại Container trong vận chuyển đường biển.

 • Với hàng nhập khẩu: Nếu bạn trả lại Container trống sau thời gian Đóng cửa. Thùng hàng này sẽ được lưu trữ trong kho của bạn và các hãng tàu sẽ bắt đầu tính phí DET
 • Với việc xuất khẩu: Phí này được tính khi bạn đến lấy Container sớm hơn ngày Container được phép lấy.

Liên hệ mua sỉ đậu hà lan:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247

Vì doanh nghiệp phải trả phí DEM / DET / STORAGE

Lý do tại sao doanh nghiệp phải trả phí DEM / DET / Storage được nêu ra như sau:

 • Khai báo hải quan và chậm trễ: Nhiều đơn vị không lường trước được những việc cần làm nên khá chủ quan hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nên mọi thủ tục thực hiện khá chậm, trễ thời gian và phát sinh nhiều khoản phí không đáng có.
 • Tài liệu chậm trễ: Các giấy tờ cần thiết để thông quan nhưng lại bị chậm trễ gây mất thời gian và phát sinh chi phí không mong muốn
 • Lỗi phiếu thưởng: Một trong những hồ sơ đã nộp cho Hải quan có thông tin không chính xác về tàu, địa chỉ, … được Hải quan yêu cầu sửa đổi. Việc này cần thời gian và hàng hóa được lưu giữ tại bãi cho đến khi thông tin chính xác được sửa
 • Mất tài liệu: Sự cố này thường xuyên xảy ra, có thể do thất lạc chứng từ vận chuyển hoặc quản lý hồ sơ kém, đặc biệt nếu vận đơn sẽ mất nhiều thời gian để lấy lại.
Phí lưu trữ là gì? Các đặc điểm khác nhau giữa phí lưu trữ và phí DEM, DET

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và khai báo hải quan đầy đủ để tránh phát sinh các loại phí liên quan.


Những kiến ​​thức liên quan đến phí Storage là gì, DEM là gì, DET là gì cũng như sự khác nhau giữa các loại phí, lý do thu phí mà Chúng tôivừa chia sẻ, doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tìm hiểu? Một số khoản phụ thu đột xuất bạn có thể tham khảo, đề phòng hiệu quả chi phí cho đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu của mình … Và khi bạn muốn tìm kiếm Dịch vụ Vận chuyển, Xếp dỡ, Xuất nhập khẩu đường biển giá rẻ, chuyên nghiệp, hãy liên hệ qua
đường dây nóng để được hỗ trợ, báo giá.

Liên hệ mua sỉ đậu hà lan:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại cơm cháy chà bông giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »