Phí bảo trì đường bộ là gì và việc thu phí dùng để làm gì?

Phí bảo trì đường bộ là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong suốt thời gian qua. Vì thế Phí bảo trì đường bộ là gì và thu được sử dụng để làm gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển hàng đi Huế – Gửi hàng – Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam – Công ty vận tải hàng hóa

Phí bảo trì đường bộ là gì? Khái niệm phí bảo trì đường bộ

Đường bộ là phần đường bộ, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến đò đường bộ do Nhà nước, tập thể xây dựng để phương tiện giao thông và người tham gia giao thông. Mỗi tuyến đường có chất lượng và tuổi thọ khác nhau. Trong quá trình sử dụng đường, việc bảo dưỡng, sửa chữa là yếu tố không thể thiếu. Và nếu muốn có đủ tài chính để bảo dưỡng, sửa chữa thì phải thu phí các phương tiện tham gia giao thông. Do đó, chi phí bảo trì đường bộ có thể hiểu là phí sử dụng đường bộ thu đối với phương tiện cơ giới đường bộ mà chủ phương tiện phải nộp.

Phí này thu hàng năm, xe bạn đi ít nhiều vẫn phải nộp bình thường Phí bảo dưỡng chưa bao gồm phí mà tài xế phải trả khi qua các trạm thu phí (hiện cả nước có 53 trạm thu phí BOT). Nói cách khác, chủ xe vừa phải trả phí đường bộ hàng năm vừa được thu phí qua trạm BOT.
Quỹ bảo trì đường bộ được trích từ phí sử dụng đường bộ quy định tại Thông tư 197/2012 / TT-BTC như sau: “Số tiền còn lại (sau khi trừ số tiền quy định tại điểm a và điểm b khoản này) người thu phí nộp vào Trung ương. Tài khoản của Quỹ bảo trì đường bộ mở tại Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày thu phí. “

Khi người đi đường đã được trả tiền, chủ xe sẽ được dán tem vào kính chắn gió phía trước. Trên tem có ghi rõ ngày hết hạn và thường song song với tem đăng ký. Tem phí bảo trì đường bộ.

Ai phải nộp phí bảo trì đường bộ?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 197 / TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo phương tiện, đối với phí sử dụng đường bộ đường là:

+ Phương tiện giao thông đường bộ có động cơ bao gồm: ô tô, máy kéo; rơ moóc và sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo (sau đây gọi chung là ô tô)

+ Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (gọi chung là xe mô tô) chịu phí sử dụng đường bộ.

+ Xe mô tô là loại xe cơ giới hai, ba bánh và các loại xe tương tự để vận tải hành khách, đi bằng động cơ có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, trọng lượng không quá 400 kg đối với xe mô tô hai bánh hoặc có tải trọng từ 350kg đến 500kg đối với 3 -máy xe máy.

+ Định nghĩa này không bao gồm xe máy.

Phí được tính như thế nào?

Điều 8 của Thông tư quy định rõ việc quản lý và sử dụng phí. Theo đó:

+ Văn phòng Quỹ được trích một phần trăm (01%) số phí thực thu để chi cho công tác quản lý thu phí theo quy định.

+ Số tiền còn lại (99%), Văn phòng Quỹ phải nộp vào tài khoản của Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương mở tại Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày thu.

+ Đối với cơ quan đăng kiểm, cơ quan thu phí được trích, để lại khi cơ quan thu phí có số thu phí từ 50 tỷ đồng / năm trở lên, mức trích là 1% trên tổng số phí thu được trong năm. bao thu phí.

+ Cơ quan thu phí có số thu phí trong năm từ 30 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng / năm tỷ lệ trích là 1,25% trên tổng số thu phí để thực hiện thu phí.

+ Cơ quan thu phí có số thu phí trong năm từ 15 tỷ đồng đến dưới 30 tỷ đồng / năm tỷ lệ trích là 1,5% trên tổng số thu phí để chi cho việc thu phí.

+ Cơ quan thu phí có số thu phí trong năm đạt dưới 15 tỷ đồng / năm tỷ lệ trích là 1,8% trên tổng số thu phí để thực hiện thu phí.

+ Số tiền còn lại cơ quan thu phí chuyển cho Cục Đăng kiểm Việt Nam, để Cục Đăng kiểm Việt Nam nộp vào tài khoản của Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương mở tại Kho bạc Nhà nước trong thời hạn tối đa là 03 ngày. Làm việc từ ngày có phí, có thể chuyển tiền qua ngân hàng thương mại.

+ Trường hợp cơ quan thu phí hạch toán theo cơ chế tài chính của doanh nghiệp thì số phí được để lại là doanh thu của cơ quan; trường hợp cơ quan thu phí là đơn vị hành chính, sự nghiệp thì số phí được để lại được nhập vào ngân sách của cơ quan và được quản lý, sử dụng theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

+ Trong năm, cơ quan thu phí được tạm trích 1% trên tổng số tiền thu phí. Cuối năm tài chính thực hiện trích bổ sung trên cơ sở số liệu quyết toán thu phí sử dụng đường bộ theo tỷ lệ nêu trên và trích bổ sung số thu phí năm sau trước khi trình. đến Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương.

+ Số trích đơn vị thu phí để chi: trang trải chi phí tổ chức thu theo quy định; cơ quan đăng kiểm (cơ quan thu phí) chuyển ba phần trăm (3%) phí giữ lại cho Cục Đăng kiểm Việt Nam để tạo điều kiện quản lý việc thu, nộp phí; Hoàn trả phí đối với các trường hợp không phải nộp phí quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại rong biển cháy tỏi giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »