Skip to content

Bí kíp phân biệt bò khô miếng thật và bò khô miếng giả chính xác #1

Ở bất cứ cửa hàng nào, khi được hỏi về bò khô miếng để sử dụng đều được bày bán nhưng chưa kiểm chứng được nguồn gốc xuất xứ. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt bò khô miếng thật và bò khô miếng giả? Những thông tin dưới đây của khogasi cung cấp sẽ giúp bạn nhận biết khô bò miếng rất đơn giản!

Thế nào là bò khô miếng thật và bò khô miếng giả ?

Vì bày bán tràn lan nên nhiều người hỏi tôi, có cách nào phân biệt đượcbò khô miếng thật và giả không. Về vấn đề này, tôi đã cố gắng tìm hiểu kỹ để có câu trả lời chính xác và khách quan nhất. Theo thông tin trên thị trường, có 2 loại bò khô miếng được gọi là giả:

  • Loại 1: Được làm từ phế phẩm của thịt lợn, thịt bò kém chất lượng, chế biến và bán dưới dạng bò khô miếng
  • Loại 2: Làm giả từ các nguyên liệu không phải thịt như cao su, bột sắn, … tẩm ướp hóa chất và bán với giá khá rẻ.

Bò khô miếng giả được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc và một số ít từ các cơ sở trôi nổi ở Việt Nam, không qua kiểm định, bán ra thị trường kiếm lời. Điều này trái với lương tâm và đạo đức kinh doanh, gây ra sự phẫn nộ đáng kể khi người tiêu dùng nhận ra mình đã bị lừa. Vì vậy, người tiêu dùng phải trang bị cho mình cách chọn hàng chuẩn để đảm bảo sức khỏe.

the-nao-la-bo-kho-mieng-that-va-bo-kho-mieng-gia

Trường hợp: MUA SAI

Tình trạng này xảy ra khi một số thương lái sử dụng thịt lợn khô rồi bán thành bò khô miếng hoặc trộn nhiều loại với nhau để bán với giá phù hợp với nhu cầu thị trường. Theo khảo sát từ hầu hết các cơ sở sản xuất bò khô miếng uy tín, có hai loại thịt được phân phối ra thị trường phổ biến nhất:

  • Loại 1: bò khô miếng được làm từ 100% thịt bò và thịt trâu khô.
  • Loại 2: Thịt khô thập cẩm làm từ thịt lợn có giá thấp hơn nhiều

Bạn có thể yên tâm vì Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam làm việc rất chặt chẽ, kiểm tra liên tục nên cơ sở sản xuất nào muốn đứng tên đều sản xuất đạt tiêu chuẩn, chỉ kiểm tra sai một tiêu chí thì doanh nghiệp sẽ bị phạt. rất nặng. Chỉ ở khâu thương phẩm, thương lái tìm cách bán với giá phải chăng, nhiều khách hàng nên bóc nhãn, trộn nhiều loại với nhau, bán kiếm lời. Vì vậy, khi mua, hãy chú ý đến nhãn mác, hạn sử dụng và thành phần từ đâu.

Phân biệt bò khô miếng thật và bò khô miếng giả

Tiêu chí Khô miếng thật Khô miếng giả
Màu sắc Sợ dài và to, màu vàng sẫm Màu đỏ đậm giống màu thực phẩm
Thử bằng tay Dùng tay xé bò khô cảm giác được sự dai và dẻo cần phải dùng lực khá mạnh. Dùng tay miết sợi thịt,  tay dính màu đỏ thì là hàng giả.
Mùi vị Nồng mùi thịt bò đặc trưng, nhai vào sẽ có vị ngọt, cay, mặn vừa phải. Thịt bò ít mùi, mặc dù có mùi của thịt bò nhưng khi ăn chúng ta cũng dễ dàng nhận ra đó là mùi của thịt lợn. Bò khô miếng làm từ phổi lợn thì các thớ thịt sẽ không trong mà dính vào nhau, có mùi
Giá cả Lớn hơn 300 ngàn đồng/kg. 150.000 – 200.000đ/kg.

Nếu giá không cao thì đó chắc chắn là bò khô miếng giả. Do đó, hãy chọn cơ sở uy tín, chất lượng để mua. Tránh mua hàng không có nhãn mác rõ ràng vì có thể cơ sở kinh doanh đã trộn thịt bò kém chất lượng với các loại thịt khác để kiếm lời. Tránh mua sả, gừng, ớt đã qua tẩm ướp hoặc tẩm ướp kỹ vì bạn sẽ không thể sử dụng hết sản phẩm mình mua – đây cũng là một thủ thuật giúp người bán kiếm được nhiều lợi nhuận.

Lời kết

Tóm lại, muốn sử dụng bò khô miếng ngon, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có nhãn mác, xuất xứ, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Sức khỏe là quan trọng, vì vậy đừng dễ dãi với sức khỏe của bản thân. Hãy là người tiêu dùng thông minh, trang bị kiến thức và lựa chọn những sản phẩm tốt, chất lượng cao. Liên hệ với khogasi qua hotline 0973882057 để được mua khô bò miếng chất lượng, đảm bảo nguồn gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.