Những doanh nghiệp logistics lớn trên thế giới hoạt động như thế nào?

Trong khi thị trường logistics toàn cầu tiếp tục bùng nổ, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lớn cũng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Bên cạnh áp lực cạnh tranh, họ còn phải đối mặt với những thách thức lớn như hạn chế về diện tích kho, chi phí vận hành tăng và các quy định về an toàn giao thông, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Ngày càng có nhiều sự quan tâm không chỉ ở các nước phát triển. Để giữ vững vị thế của mình trong ngành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics hàng đầu thế giới đã không ngừng mở rộng sự hiện diện của mình trên các khu vực khác nhau, nâng cao dịch vụ và phát triển kinh doanh.

Dự báo, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics hàng đầu sẽ vẫn dẫn đầu thị trường trong những năm tới. Trong khi đó, việc áp dụng các giải pháp logistics xanh và mở rộng các hiệp định thương mại tự do trên toàn thế giới có thể tạo ra nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận hơn các nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu này trong tương lai. hỗn hợp.

các doanh nghiệp logistics trên thế giớiDoanh nghiệp dịch vụ hậu cần lớn nhất thế giới

Trong 6 tháng đầu năm 2018, số thương vụ mua bán và sáp nhập trong ngành vận tải và logistics là 111 thương vụ với tổng giá trị 71,7 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2017, số lượng các thương vụ M&A trong năm 2018 tuy giảm nhưng tổng giá trị chuyển nhượng lại có xu hướng tăng. Đáng chú ý, các thương vụ M&A liên quan đến logistics và vận tải đường bộ chiếm tỷ trọng lớn nhất cả về khối lượng và giá trị chuyển nhượng trong những tháng đầu năm 2018.

Hầu hết các thương vụ M&A lớn đều diễn ra ở Trung Quốc, phản ánh tốc độ tăng trưởng rất nhanh và nhu cầu thay đổi cách thức hoạt động logistics truyền thống ở Trung Quốc đang diễn ra rất mạnh mẽ. Một số ví dụ điển hình về các vụ M&A lớn tại Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2018 như: Tập đoàn Alibaba đầu tư 1,38 tỷ USD vào ZTO – một trong những công ty logistics lớn tại Trung Quốc – để sở hữu 10% cổ phần của công ty này; hay JD.com đã bán 18,6% cổ phần để lấy 2,5 tỷ USD đầu tư vào công ty hậu cần Beijing Jingbangda Trade Co. 1.3.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »