Skip to content

Nhớ 4 điểm này khi chọn hồng giòn, đảm bảo 100 quả ngon như 1

Trung thu sắp đến cũng là lúc mùa hồng đang rộ. Để có những quả hồng giòn ngon cho cả nhà thưởng thức trong mùa Trung thu này, chị em nhất định phải nhớ 4 điểm sau khi chọn mua hồng giòn, đảm bảo 100 quả ngon như 1.

Hồng giòn là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, có vị giòn, ngọt được rất nhiều người yêu thích kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm chọn mua hồng, bạn sẽ rất dễ mua phải những quả hồng dai… để chọn được hồng ngon bạn phải nhớ những điểm được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Nhìn ra bên ngoài

Quả hồng có vỏ bóng, mịn.

Quả hồng là loại quả dễ bị úng nên muốn chọn mua được quả hồng ngon thì nhất định bạn phải xem kỹ phần vỏ của quả hồng. chọn những quả có vỏ nhẵn, bóng, không bị dập, thâm, nứt.. Đặc biệt chú ý xem có vết nứt trên gốc hoa hồng hay không. cuống phải phồng lên, không bị cụp xuống là hồng già ngon..

Quan sát màu sắc

Quả hồng có màu vàng cam đậm

Bạn không nên chọn những quả hồng có màu vàng nhạt hoặc xanh vì có thể chưa chín, ăn không ngọt. Thay vào đó bạn nên chọn những quả có màu cam đậm, đồng màu là ngon ngọt nhất.

Bạn cũng có thể nhận thấy cuống lá, Khi thân có màu xanh tươi, hồng giòn. thậm chí nếu cuống lá chuyển sang màu vàng nghĩa là quả hồng đã được hái lâu năm. Khi ăn sẽ bị nhũn, nhạt.

Dùng tay ấn vào quả hồng

Dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng nếu thấy quả hồng săn chắc, không bị móp, nếu không mềm là quả hồng có màu sáng, giòn, nếu quả hồng mềm là đặc Phần cuống hồng mềm, có nhiều vết thâm bạn không nên mua.

Kiểm tra trọng lượng màu hồng

Quả hồng nặng

Những quả hồng cầm chắc tay, khi nặng tay là quả hồng tươi.Ở nhiều nước, nếu quả hồng nhạt và mềm thì đó là hồng dai.

Cách bảo quản hồng giòn

Để lâu hồng sẽ giữ được độ giòn, khi mua về bạn có thể Xếp các quả hồng xen kẽ với nhiều lớp giấy báo rồi cho vào túi ni lông. Buộc thật chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn bất cứ nơi đâu.

Nếu thích ăn hồng chín ngọt hơn, bạn có thể để trong túi ni lông buộc chặt bên ngoài khoảng 2-3 ngày trước khi cất vào tủ lạnh.

Sở dĩ dùng giấy báo để bọc quả hồng trước khi cho vào túi ni lông buộc chặt là khi bạn cho quả hồng vào túi ni lông buộc chặt lại thì chất này sẽ tự động thoát ra ngoài và thấm vào trong giấy báo vì như vậy quả hồng luôn được giữ khô ráo và giòn, nhưng nếu không bọc giấy báo mà chỉ cho vào túi ni lông, một chút chất chát sẽ đọng lại trong túi ni lông khiến hồng ẩm và giảm độ giòn.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các chị em có thêm kinh nghiệm lựa chọn những quả hồng tươi ngon, giòn giòn nhất.

Nguồn: kenh14.vn

Trải nghiệm hay Bách hóa XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *