Skip to content

Mẹo sên mứt dừa 10 dĩa như 10 hoàn toàn không bị khét

Mẹo sên mứt dừa 10 đĩa như 10 hoàn toàn không cháy

Tết đến rồi mà món mứt dừa “homemade” của bạn mãi không thành công? Đừng quá lo lắng vì Khô Gà Sỉsẽ bật mí cho bạn mẹo nhỏ để sên mứt dừa 10 đĩa như 10 hoàn toàn không bị cháy.

Mứt dừa dẻo béo, dai dai là đặc trưng không thể thiếu trong mâm mứt đãi khách ngày Tết. Món này tuy khá dễ làm nhưng công đoạn sên mứt hơi khó và rất dễ bị cháy nếu không biết mẹo sau.

>> Tự làm mứt dừa tại nhà ngon giòn đón Tết

>> Tổng hợp các loại mứt tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam

Đầu tiên Mẹo sên mứt dừa không bị cháy

Khi đổ mứt vào chảo, bạn Đặt nhiệt độ thành cài đặt tối đa và bắt đầu sên. Khi nước đường sôi, hạ lửa vừa. Tiếp tục sên cho đến khi đường bắt đầu khô và keo lại, Đảo đến khi hơi sệt và nặng tay thì bắt đầu hạ nhỏ lửa và sên ở mức nhỏ nhất..

Không đun quá lửa vì đường quá nóng sẽ bị cháy và chuyển màu caramen.Không đun quá lửa vì đường quá nóng sẽ bị cháy và chuyển màu caramen.

Đây là phải khuấy liên tục và nhẹ để dừa không bị cháy và nát, nát. Lưu ý rằng tại thời điểm này bạn Đừng vội vàng để lửa bùng lên Khi đun đường quá nóng sẽ bị cháy và chuyển sang màu caramen (màu cánh gián) khiến mứt bị cháy.

Không nấu cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn vì đường sẽ cứng và cháy thành phẩm.Không nấu cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn vì đường sẽ cứng và cháy thành phẩm.

Vẫn tiếp tục Đảo đều tay cho đến khi xung quanh mứt bắt đầu xuất hiện những hạt đường trắng kết tinh, hơi khô lại thì tắt bếp.. Không nên nấu đến khi đường kết tinh hết vì sẽ làm cho thành phẩm bị cứng, cháy và không có độ dẻo ngon.

Đảo liên tục để mứt khô và đường kết tinh.Đảo liên tục để mứt khô và đường kết tinh.

Cách tốt nhất là sau khi tắt bếp vẫn để mứt trong chảo., một lát sau Đảo liên tục để mứt khô và tất cả đường được kết tinh. Điều này sẽ giúp mứt không bị cạn và dễ bảo quản hơn.

2 Một số mẹo khác để sên mứt dừa ngon

Mẹo chữa mứt dừa không bị cháy đường, keo lại và không kết tinh: Khi mứt dừa của bạn gặp vấn đề này, đừng vội vứt bỏ mà hãy sử dụng nước Rửa sạch đường, để dừa ráo nước.. Một lát sau Cho lượng đường thích hợp vào dừa và bắt đầu sên trên lửa nhỏ.

Mẹo chữa mứt dừa không bị cháy đường, keo lại và không kết tinhMẹo chữa mứt dừa không bị cháy đường, keo lại và không kết tinh

Mẹo sên mứt dừa nhanh khô, không bị chảy nước và để được lâu hơn: Trong công đoạn sơ chế dừa, sau khi thái thành sợi, bạn ngâm dừa vào bát nước ấm rồi xả nước nhiều lần cho đến khi hết dầu, nước trong., Xơ dừa hết dầu, hết trơn. Sau đó vớt ra để ráo và tiếp tục các bước tiếp theo.

Mẹo để mứt dừa khô nhanh, không bị chảy nước và để được lâu hơnMẹo để mứt dừa khô nhanh, không bị chảy nước và để được lâu hơn

Mẹo sên mứt dừa dễ kết tinh và có màu trắng đẹp: Khi ướp dừa bạn nên chọn đường cát trắng để khi sên giúp mứt nhanh kết tinh và cốt dừa. có màu trắng đặc trưng.

Mẹo sên mứt dừa dễ kết tinh và trắng đẹpMẹo sên mứt dừa dễ kết tinh và có màu trắng đẹp mắt

Bạn đã nắm được bí quyết sên mứt dừa để không bị cháy khét chưa? Hi vọng Tết này bạn sẽ có được món mứt dừa tự làm vừa ngon vừa đẹp mắt để đãi khách.

Mua đường tại Khô Gà Sỉđể làm mứt dừa đón Tết:

Có thể bạn quan tâm

>> Công thức làm mứt dừa ngon, kết tinh đường nhanh

>> Cách làm mứt dừa ngon không phẩm màu

>> Cách làm mứt dừa lá dứa vừa thơm vừa đẹp mắt ai ăn cũng được

Trải nghiệm hay Bách hóa XANH

Khogasi cung cấp các loại đậu phộng giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *