Skip to content

Mẹo giúp bạn làm món mứt dâu tây tươi siêu ngon

Mẹo nhỏ giúp bạn làm mứt dâu tây tươi siêu ngon

Nếu là tín đồ của mứt dâu tươi thì bạn không thể bỏ qua mẹo làm mứt dâu tây siêu ngon mà Khô Gà Sỉchia sẻ trong nội dung này, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Đầu tiênKhông nên làm nhiều mứt dâu trong 1 mẻ.

– Bạn có rất nhiều dâu tây tươi và bạn muốn làm tất cả trong 1 lần, số lượng nguyên liệu gấp 2-3 lần công thức bạn được hướng dẫn? Bạn đừng cố làm như vậy có thể làm chậm quá trình làm mứt và giảm độ ngon của mứt vì có thể tính sai lượng đường, dâu tây.

– Nếu bạn vẫn muốn làm nhiều mứt cùng lúc, bạn có thể chia nguyên liệu theo đúng công thức và để riêng vào một nồi riêng. Tốc độ làm sẽ không bị chậm mà vẫn đảm bảo hương vị mứt thơm ngon như bạn mong muốn.

Không nên làm quá nhiều mứt dâu trong một mẻ sẽ dễ làm giảm hương vị và làm mứt lâu hư hơn.

2Thêm chanh

– Chanh rất quan trọng, quyết định sự thành công của món mứt dâu. Nó có tính axit cao, chanh giúp cân bằng lượng đường trong mứt giúp mứt không bị quá ngọt.

– Trong chanh cũng có một lượng Pectin tự nhiên cao, Pectin giúp mứt tạo được độ gel, đặc và thơm ngon. Chanh sẽ bổ sung nhiều Pectin hơn cho dâu tây vì dâu tây chứa ít Pectin hơn.

Cắt và vắt 1-2 lát chanh Cho nước cốt vào nồi để sên mứt khi nấu.

Thêm chanh giúp giảm vị ngọt và tạo độ keo cho mứt dâu tây nhanh chóng

3Nấu đủ thời gian

– Không nên tắt bếp quá sớm, mứt có thể chưa chín đủ thời gian, các nguyên liệu dễ tách rời. Nhưng đừng nấu lâu quá, món mứt của bạn sẽ dễ bị mất hương dâu tươi.

– Để món mứt được thơm ngon, các nguyên liệu hòa quyện với nhau ngay cả khi nguội, bạn dùng vá gỗ hoặc dụng cụ nạo để vò nát dâu tây, nấu thêm vài phút nữa so với thời gian quy định trong công thức bạn sử dụng để làm mứt của mình.

Nấu đủ thời gian, mứt dâu tây quyện lại đẹp mắt, thơm ngon khi sử dụng lâu hơn thời gian quy định trong công thức vài phút và dùng dụng cụ dầm để nhanh chóng nghiền nát dâu.

4Sử dụng hạt Chia để tăng độ gel cho món mứt của bạn

Hạt Chia có khả năng tạo gel tự nhiên mà không làm giảm hương vị của mứt dâu tươi. Do đó, để tăng độ dẻo cho mứt, bạn có thể trộn hạt Chia với mứt tỷ lệ 1 thìa hạt chia với 230g mứt.

Sử dụng hạt Chia để tăng độ dẻo cho mứt dâu tây của bạn

Hãy áp dụng những mẹo này để làm mứt dâu tây tươi ngon cho gia đình bạn nhé. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những mẹo làm mứt ngon khác bằng bình luận nhanh vào khung bên dưới.

Xem thêm: Bí quyết làm mứt dừa ngon, kết tinh đường nhanh

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại rong biển cháy tỏi giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *