Skip to content

Khô gà lá chanh siêu cay là món gì?

Khô gà lá chanh siêu cay là gì?

Khô gà lá chanh siêu cay được biết đến như một món ăn vặt rất được ưa chuộng trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh món ăn sinh viên bánh tráng trộn thì khô gà lá chanh là món được nhắc đến thường xuyên.

khô gà lá chanh
khô gá lá chanh ít ngọt

Khô gà lá chanh được chế biến từ thịt ức gà sấy khô, tẩm ướp gia vị vừa ăn, có ớt cay kích thích vị giác và mùi lá chanh thơm nhẹ, the the.

Dùng khô gà lá chanh trong những trường hợp nào?

Khô gà lá chanh được dùng khá đa dạng, phù hợp nhiều hoàn cảnh.

Từ đầu, khô gà lá chanh không phải được làm ra như món đồ ăn vặt, dùng để ăn chơi thông thường. Món ăn này xuất phát từ chà bông gà (hay ruốc gà), là một món chế biến khô để có thể giữ được thịt lâu hơn, dễ dàng mang theo để ăn kèm với cơm, bánh mì như một dạng lương khô.

Tuy nhiên, ngoài đáp ứng nhu cầu như là một món khô, khô gà được chế biến với hương vị quá hấp dẫn, dần dần trở thành một thứ đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt là món ăn được dùng để ăn ngoài những bữa ăn chính, ăn cho đỡ buồn miệng, và đôi khi ăn vì… ghiền. Vào những khung giờ xế chiều, các anh chị nhân viên văn phòng thường dễ mệt mỏi, mất tập trung nên hay gọi các món đồ uống hoặc đồ ăn vặt cho những lúc giải lao. Đồ ăn vặt này cần phải đáp ứng yêu cầu về độ hấp dẫn, giá tiền hợp lý và sạch sẽ.

Một hoàn cảnh mà khô gà thường xuyên được chọn là cho các buổi nhậu. Trước khi khô gà xuất hiện thì các anh các chú thường nhậu với khô bò, khô mực, đậu phộng. Khô gà lá chanh ra đời góp phần tạo sự phong phú trên bàn nhậu. Một điểm mạnh rất lớn của khô gà so với các món kia là giá thành rẻ hơn khá nhiều.

Khô gá chanh cũng được dùng dể mang đi các buổi picnic cắm trại, để ăn trên xe chống đói.

Khô gà lá chanh có những vị nào?

Khô gà lá chanh là một món trong nhóm ăn vặt khô gà. Tuy nhiên, để đáp ứng khẩu vị đa dạng, các xưởng sản xuất ra các vị có chút khác biệt.

Khô gà lá chanh vị miền nam

Khô gà lá chanh vị miền trung

Khô gà lá chanh vị miền bắc

Khô gà lá chanh không cay

Khô gà lá chanh cay vừa

Khô gà lá chanh siêu cay

Nếu tính về các cấp độ cay thường xuyên thấy trong các gói khô gà thì khô gà lá chanh cay vừa là phổ biến nhất. Dù khả năng ăn cay của từng người có chênh lệch nhưng vị bán phổ thông là để đáp ứng cho đa số người dùng.

Khô gà lá chanh siêu cay được chế biến với độ cay nhiều hơn so với thông thường. Ví dụ thay vì cho 1kg ớt khô theo công thức khô gà cay vừa, người ta cho 2kg hoặc nhiều hơn để tạo độ cay đậm hơn. Đối với những tín đồ ăn cay nhiều thì vị cay vừa là cay rất ít với họ, không đủ để kích thích vị giác, thỏa mãn khẩu vị.

Khô gà lá chanh siêu cay có gây hại bao tử không?

Nếu công tâm mà nói thì ăn bất kỳ món nào với mức độ cay quá nhiều trong suốt khoảng thời gian dài sẽ gây nóng và loét bao tử. Do đó, không phải chỉ ăn mỗi khô gà lá chanh siêu cay mới cảm nhận được độ nóng cay chạy từ cổ họng xuống bao tử. Bao tử sẽ có tình trạng nóng, dần dà gây loét nếu ăn cay kéo dài và quá nhiều.

Tuy nhiên, khô gà lá chanh siêu cay không phải được chế biến với cường độ cay quá nhiều như vậy, mà nhỉnh hơn so với khô gà cay vừa thông thường. Độ cay khi cân đối vừa phải thì hỗ trợ kích thích vị giác rất tốt và không hại gì đến bao tử nếu ăn vài lần trong ngày.

Ai thích ăn khô gà lá chanh siêu cay?

Đầu tiền là các tín đồ ăn cay nhiều. Từ đầu thì ngưỡng cay của nhóm người này đã cao hơn sao với người bình thường. Nếu ăn khô cay vừa thông thường sẽ không làm họ thỏa mãn.

Khô gà lá chanh siêu cay được ưa chuộng trên các bàn nhậu. Khi khô gà được dùng làm mồi nhậu, nếu vị quá nhạ, không đủ cay & đậm đà thì sẽ nhạt nhẽo, hay gọi vui là “không bắt mồi”.

Những ai nên hạn chế ăn khô gà lá chanh siêu cay?

Người có tiền sử hoặc đang bị viêm loét bao tử thường được bác sĩ dặn kiêng đồ nóng, đồ cay, nên nhóm này nên hạn chế. Những người bao tử yếu, hấp thu kém cũng nên hạn chế ăn khô gà lá cahnh siêu cay.

Con nít, trẻ con thích khám phá và thử những món mới. Tuy nhiên, do các bé còn nhỏ, bao tử còn chưa phát triển hoàn toàn thì các cha mẹ nên hạn chế cho các bé ăn loại quá nóng cay. Khô gà lá chanh không cay là phù hợp với rẻ.

Khô gà lá chanh siêu cay mua ở đâu?

Thông thường, loại khô gà này ít được làm sẵn mà sẽ làm theo yêu cầu với số lượng tối thiểu 20kg (1 mẻ khô gà), hoặc gom đơn rủ nhiều người cùng thích vị siêu cay này mà đặt một lần. Xưởng Khogasi cũng thường xuyên nhận những đơn đặt hàng loại khô gà lá chanh siêu cay này, nên nếu bạn muốn đạt thì hãy nhanh tay nhắn 0973882057 (Nhàn).

Xem thêm

khô gà lá chanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.