Skip to content

KHÔ GÀ GIÁ SỈ TẾT 2020 NHU CẦU LIÊN TỤC TĂNG CAO

Khô gà là món ăn được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến trong nhóm các sản phẩm đặc sản. Trong thời điểm tết 2020 cận kề, khô gà giá sỉ đang có xu hướng tăng dần, và khả năng tăng cao hơn khi giáp tết.

Lý do khô gà giá sỉ 2020 liên tục tăng giá khi càng cận tết?

Tình hình khô gà giá sỉ tết 2020 sẽ tăng chóng mặt vào những ngày cuối tháng 10 âm lịch đến ngày giáp tết. Giá khô gà sẽ giữ đỉnh đến giữa tháng giêng sau tết và dấu hiệu hạ nhiệt dần khi ra tháng hai âm lịch.

Tuy nhiên, tình hình năm nay có vẻ căng thẳng hơn khi giá thịt ức gà tăng sớm hơn và nguồn cung lại hạn chế.

Nhu cầu tiêu thụ khô gà tăng vọt vào những tháng tết

Tết là thời điểm nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng khô tăng mạnh. Những sả phẩm thịt khô bao gồm khô bò, khô heo, khô gà, khô mực, cơm cháy chà bông cũng tăng cao. Với tính tiện lợi, các món ăn này được các gia đình chuẩn bị sẵn trong nhà để mời khách trong ngày tết.

Dịp tết là cơ hội giao lưu, kết nối, thăm hỏi nhau. Danh mục các sản phẩm quà biếu hàng năm thường là bánh kẹo, trái cây, đi kèm với trà hoặc rượu. Tuy nhiên, những năm gần đây, các loại khô bò, khô heo, khô gà cũng được bổ sung vào danh sách quà tặng. Đặc biệt, khô gà ngày càng được ưa chuộng hơn vì hương vị ngon, đa dạng, và giá cũng rẻ hơn so với khô bò hay khô mực.

Nhu cầu tiêu dùng khô gà vào tháng tết sẽ tăng gấp nhiều lần so với các tháng trong năm. Các đại lý và mối lấy khô gà giá sỉ cũng tăng doanh thu nhiều vào thời điểm làm ăn này.

Dịch tả heo kéo theo khô gà sỉ tăng giá

Theo tin từ báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ vào ngày 12/11/2019, thịt heo tiếp tục tăng giá và đạt mốc cao kỷ lục từ trước tới nay. Tình hình dịch tả xuất hiện và kéo dài mấy tháng gần đây đã gây nên tình trạng khan hiếm nguồn cung cấp thịt heo toàn quốc. Giá thịt heo hơi bán ra ở khu vực phía Bắc là 66.000 đồng/kg, trong khi ở miền Trung và miền Nam là 64.000 đồng/kg.

thit heo tang gia

Khi giá thu mua heo hơi ở mức cao (tăng 33% trong 9 ngày) đã kéo theo giá heo thịt tại các lò hôm nay tăng lên 110.000 đồng/kg.

Theo dự đoán trên báo Thanh Niên, nguy cơ sẽ thiếu nửa triệu tấn thịt heo vào cuối năm nay. Bộ NN-PTNT tính toán, giảm 1% thịt heo phải tăng 5% gia cầm, và tăng đến 10% thịt bò mới bù đắp đủ.

Đứng trước nguồn cung cấp thịt heo bị thiếu hụt và tăng giá đỉnh điểm, thịt gà là giải pháp thay thế. Người tiêu dùng tiêu thụ thịt gà nhiều hơn, chọn chà bông gà thay cho chà bông heo, và thịt gà trở thành nguyên liệu thay thế cho các sản phẩm từ heo.

Đại lý lấy sỉ khô gà trữ tết dần, kéo theo giá khô gà tăng

Giá sỉ khô gà được thông báo tăng liên tục trong suốt tuần nay, và dấu hiệu tăng tiếp trong những ngày tới. Nhu cầu khách hàng mua sỉ khô gà đang tăng dần, trong đó các đại lý tìm mua khô gà để bán kèm thời vụ tết cũng tham gia vào. Trước tình hình giá sỉ khô gà lên vài ngàn sau mỗi đêm như hiện nay, không ít đại lý mạnh dạn đổ vốn để ôm hàng để bán dần.

Những đại lý có số lượng bán trung bình vài trăm kg mỗi tháng thì dứt khoát đặt hàng hẳn một vài tấn để sẵn.

Khi các đại lý khô gà ào ạt đặt thêm hàng, xưởng đẩy mạnh sản xuất nên cần lượng thịt gà tươi lớn. Với nhu cầu tăng cao đột xuất thì nguồn cung cấp thịt gà cũng không đáp ứng đủ, kéo theo giá bị tăng.

ĐẠI LÝ VÀ KHÁCH SỈ KHÔ GÀ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Truyền thông, thông báo với khách hàng

Các đại lý bên cạnh chuẩn bị hàng sẵn thì cũng khuyến khích truyền thông, thông báo với khách hàng về nhu cầu tăng cao của khô gà. Các khách hàng có nhu cầu mua khô gà để tặng biếu tết có thể báo trước số lượng để các đại lý dự trù kho tết.

Cẩn thận với các nguồn khô gà giá sỉ tết 2020 quá rẻ

Khô gà giá sỉ tết đang hút hàng là thời cơ trục lợi cho các cơ sở, các xưởng khô gà thiếu uy tín. Nắm bắt được thời điểm giá khô gà dao động và các đại lý sỉ khô gà đang tìm thêm nguồn hàng để mong giá rẻ hơn được chút ít, các xưởng kém chất lượng tranh nhau chào giá rẻ. Chiêu trò của các xưởng này là trộn bột tăng trọng khi ướp sấy gà để giảm giá thành sản xuất.

Do đó, khuyến cáo với các đại lý sỉ nên chọn lựa đơn vị, xưởng, nhà phân phối uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

xuong kho ga gia si Heo Mi

Xưởng khô gà sỉ Heo Mi với thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm khô là nguồn cung cấp tin cậy cho đại lý và người tiêu dùng.

Xưởng với thương Heo Mi Foods, trực tiếp bán lẻ tại cửa hàng, kênh đại lý cùng các kênh thương mại điện tử, nhận được sự tin tưởng và phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Do đó, khi mua sỉ khô gà từ Heo Mi Foods, các đại lý sẽ yên tâm về chất lượng đồng nhất của sản phẩm.

thitheoanhhuonggia kho ga tet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *