Hướng dẫn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh an toàn

Quy trình cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh tại Việt Nam, Mỗi gói hàng đều phải trải qua nhiều công đoạn thủ công trước khi đến tay người nhận cuối cùng. Vì vậy, việc đóng gói hàng hóa trước khi giao cho người vận chuyển là vô cùng quan trọng và có vai trò quan trọng.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, trên cơ sở kinh nghiệm của mình, công ty vận chuyển hàng hóa proship.vn đưa ra một số lời khuyên và hướng dẫn đóng gói hàng hóa nhằm giảm thiểu rủi ro. Mong đợi trong quá trình vận chuyển cho khách hàng như sau:

  1. Đóng gói hàng hóa thông thường

Sử dụng vật liệu nhồi và nhồi

Đặt một lớp vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm xuống đáy hộp. Hàng hóa nhạy cảm và nặng hơn cần có nhiều lớp đệm ở đáy, thành bên và trên cùng của thùng.

Đóng gói từng món riêng lẻ

Với chất liệu đệm và đặt ở giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi mục được ngăn cách với nhau trong hộp và được đệm trên các thành bên, các góc, trên và dưới của hộp

Lấp đầy các khoảng trống bằng chất độn bổ sung và thêm một miếng đệm khác lên trên hộp

Chất độn cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế cho các vật kim loại nặng, chẳng hạn như các bộ phận kim loại của ô tô. Loại hàng này nên được vận chuyển trong thùng gia cố nặng. Các thành phần nhỏ, rời phải được đặt trong túi nhựa nặng có nhãn trước khi cho vào hộp bên ngoài.

Nguyên tắc đóng gói:

Bưu kiện ít nhất phải có bề mặt phẳng, nhẵn để đảm bảo dán địa chỉ người nhận lên trên. Nếu bưu kiện được đóng gói bằng túi dứa, hãy đảm bảo rằng chúng được đóng gói thêm 1 lớp carton bên ngoài.

Đảm bảo không có cạnh sắc hoặc cạnh nhô ra. Bịt các bề mặt như vậy bằng các tấm gấp hoặc miếng đệm được gắn chặt để làm cùn chúng. Sau đó, niêm phong gói hàng một cách chắc chắn bằng cách sử dụng ba dải nhựa nhạy cảm với áp suất rộng 5cm ở trên và dưới của gói.

Không dùng giấy, vải để gói hàng, dây thừng để buộc hàng hóa (nên dùng băng keo, dây nilon) vì những dạng bao bì này dễ bị ướt, rách, nứt trong quá trình vận chuyển.

Khi hộp bọc đóng lại, đặt một dải băng lên trên mối nối và hai dải khác dọc theo mép hộp để làm điểm tựa. Đóng gói, đặc biệt là ấn phẩm càng nặng thì càng cần nhiều băng keo. Tốt hơn là buộc dây nhựa nặng theo ít nhất hai hướng.

Hóa đơn vận chuyển phải được đặt bên trong gói hàng. Đồng thời có một bản sao của hóa đơn này để cung cấp cho 247 kèm theo hàng hóa.

Ghi chú:

  • Trước khi đóng gói, niêm phong hàng hóa, Quý khách vui lòng kiểm tra địa chỉ người nhận được dán trên kiện hàng có đầy đủ thông tin (tên người nhận, địa chỉ liên lạc, số điện thoại ..). Điều này sẽ giúp hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh chóng.

. Chọn thùng vận chuyển có kích thước chính xác của bạn hoặc sử dụng vật liệu đóng gói bên trong chính xác để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng. Sử dụng vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của vật nặng. Ví dụ, có thể sử dụng giấy đóng gói dày được lót chặt chẽ để lấp đầy khoảng trống trong các thùng vận chuyển.

  1. Đóng gói hàng hóa đặc biệt
  2. Quy cách đóng gói hàng điện tử, liên kết phụ kiện điện tử, hàng giá trị cao

Hàng hóa dạng này bao gồm: máy tính, laptop, các loại điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, màn hình LCD, chip / chip, các thiết bị điện tử khác …

Thông thường đây là những sản phẩm dễ vỡ và dễ hư hỏng. Trong quá trình nâng hạ hàng hóa trên các phương tiện vận chuyển như máy bay, ô tô, va đập mạnh có thể tác động vào các thiết bị này khiến các thiết bị này bị hư hỏng, hỏng hóc. Vì vậy chúng cần được đóng gói dưới dạng đặc biệt để hạn chế những ảnh hưởng này.

Sử dụng chất liệu đệm + đóng gói bên ngoài bằng thùng carton, hộp gỗ

Chất liệu đệm là Foam, xốp, Soft Foam …

Bọt mềm là những miếng đệm đặc biệt như polyetylen (PE), polyurethane (PU), và polypropylene (PP) có đặc tính đệm có nhiều tác dụng.

Các bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va đập và va đập trong điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong suốt quá trình phân phối.

Ghi chú:

  • Đối với hàng hóa giá trị cao có khối lượng đóng gói> 3kg và kích thước một chiều bất kỳ> 30 cm cần được đóng trong thùng gỗ kín và nên mua bảo hiểm vận chuyển của hãng.
  1. Đóng gói hàng hóa là chất liệu thủy tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng …

Chất liệu sử dụng là sản phẩm màng bọc thực phẩm có khí hay còn gọi là giấy gói Bubble. Các bọt khí này có chức năng chống sốc đàn hồi.

Giấy gói bong bóng là vật liệu gói được làm bằng bọt khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nhựa khi chúng được gắn vào nhau. Quá trình gắn kết này cho phép nylon xốp để đệm nó để tránh va chạm.

Giấy gói bong bóng ô lớn có khả năng đệm và có thể được bọc trên hầu hết các sản phẩm, bất kể hình dạng hoặc kích thước.

Khi sử dụng giấy gói bong bóng ô lớn, hãy sử dụng nhiều lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều món, hãy bọc riêng từng món. Các đồ dễ vỡ nên được đặt cách xa nhau và từ các góc, hai bên, trên và dưới của hộp.

Mỗi vật dụng phải được phủ bằng tấm xốp có kích thước ít nhất hai inch (5,08 cm) và đặt cách thành hộp hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm và bảo vệ sản phẩm khỏi những rung động do lực tác dụng từ bên ngoài hộp. Sử dụng đủ bọt để đảm bảo vật phẩm không bị xê dịch bên trong thùng khi lắc.

Sử dụng hộp đôi

Đóng gói đôi hoặc nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ mà cách đóng gói đó không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận chuyển như UPS sử dụng hệ thống chuyển phát thủ công và tự động.

Đảm bảo rằng gói ban đầu ở trong tình trạng tốt và nguyên vẹn. Các miếng đệm bị nứt hoặc vỡ cần được thay thế hoặc sửa chữa. Đảm bảo rằng mục không thể được di chuyển trong gói ban đầu của nó.

Chọn thùng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn kích thước ban đầu ít nhất 6 inch (15,24 cm). Lót đáy của công-te-nơ vận chuyển mới bằng vật liệu ép lỏng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) (đối với hàng hóa đến 10 lbs / 4,54 kg), gói bong bóng giấy (đối với hàng hóa nặng đến 50 lbs / 22,68 kg ), bìa xốp, tấm polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu lên trên vật liệu lót và ở giữa thùng vận chuyển và đặt miếng đệm xung quanh năm cạnh còn lại. Đậy nắp hộp bằng các vật liệu và phương pháp được khuyến nghị.

  1. Bao bì cho chai chất lỏng

Các chai, lọ đựng chất lỏng phải được đậy kín để tránh chất lỏng chảy ra ngoài ngay cả khi chúng bị úp ngược. Các chai, lọ đựng chất lỏng này phải được đựng trong hộp gỗ hoặc hộp thiếc kín, có khoảng trống ở giữa để chứa vật liệu thấm chất lỏng (mùn cưa) để đảm bảo chất lỏng được hấp thụ hoàn toàn trong lọ, lọ. bên trong đã bị vỡ. Nếu đựng nhiều chai trong một hộp thì chúng phải được ngăn cách bằng vách ngăn hoặc bịt kín giữa các khoang trống bằng vật liệu đàn hồi để ngăn chặn sự dịch chuyển của sản phẩm. Sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt như: bọt khí, xốp, xốp, hạt …

  1. Gói cho các mặt hàng cuộn tròn như bản vẽ, bản đồ, …

Tranh ảnh, bản đồ nên được cuộn lại và cho vào ống nhựa và bịt kín hai đầu.

  1. Sách, tạp chí, catalouge

Các ấn phẩm như tạp chí hoặc các ấn phẩm khác phải được đóng gói chính xác để tránh bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển, làm bẩn và hư hỏng. Buộc hoặc buộc tất cả các ấn phẩm bằng dây thun, sau đó đệm đáy, thành bên và mặt trên của hộp bằng chất độn.

Hướng dẫn cách đóng gói chuyển phát nhanh an toàn

Khogasi cung cấp các loại rong biển cháy tỏi giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »