Skip to content

Hướng dẫn cách bán đồ ăn vặt online trên group facebook

Kinh doanh đồ ăn vặt online đang nở rộ bởi nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Để kinh doanh mặt hàng này hiệu quả trên mạng, ngoài việc đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần trang bị cho mình kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt online thành công trên Facebook. .

Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước kinh doanh đồ ăn vặt online trên facebook group nhé!

Bước 1: Lập nick/tài khoản facebook cá nhân

Bước đầu tiên cần chuẩn bị để kinh doanh đồ ăn vặt online trên facebook group đó là tạo cho mình một tài khoản facebook. Để tạo tài khoản facebook, bạn vào facebook sau đó nhấn nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin số điện thoại, tên đăng nhập facebook.


nick cá nhân cũng cần đăng tải đầy đủ thông tin, hình ảnh. Trên trang cá nhân thường đăng các bài bán hàng, phản hồi của khách hàng. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể đăng thêm những hình ảnh đời thường, những thông tin hữu ích bên cạnh nội dung bán hàng để thu hút sự tương tác từ mọi người.
Lưu ý rằng biệt danh nên trùng với tên thật của bạn, tránh đặt tên như Trùm Trà Đá, Lân Nhựt, Mobile…, và cũng không nên đăng thông tin. Tin nhắn rác không xác thực để tạo sự tin tưởng và nghiêm túc trong khi bán hàng cho khách hàng.

Bước 2: Tìm kiếm group

Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn chọn sai nhóm thì dù bài đăng có nhiều tương tác cũng không thành vấn đề. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi tìm kiếm các nhóm bán đồ ăn vặt bằng cách gõ từ khóa đồ ăn vặt. Nhưng trên thực tế, sau khi tìm kiếm, hầu hết đều xuất hiện các nhóm dành cho người kinh doanh mặt hàng này để trao đổi hàng hóa chứ không phải nơi bán phù hợp.

Để tìm được nhóm bán đồ ăn vặt chất lượng, bạn cần vẽ chân dung khách hàng tiềm năng và đoán sở thích của họ để tìm kiếm từ khóa. Ví dụ đối tượng bạn muốn hướng đến là những người đang sinh sống và làm việc xung quanh nội thành Hà Nội, độ tuổi từ 15-40, bạn có thể chọn từ khóa theo vị trí các quận, huyện, trường học lớn. , các khu chung cư lớn… Hoặc có thể tìm thêm các nhóm bán ship đồ ăn toàn quốc, nhóm trò chuyện, liên hoan ẩm thực ..

Bước 3: Lọc group

Most people often choose groups with a large number of members to post, but ignore the most important factor is the level of interaction in the group. In fact, groups with few members but with high interaction will bring much higher sales efficiency than groups with many people but low interaction.

Do đó, để kinh doanh đồ ăn vặt thành công, bạn cần chọn những nhóm có mức độ tương tác cao bằng cách truy cập vào từng nhóm, sau đó quan sát khoảng 10 – 20 bài đăng gần đây để xem mức độ tương tác. Nếu tương tác quá thấp thì có thể bỏ qua, không cần tham gia và chỉ cần để tầm 10 – 20 nhóm chất lượng.

Bước 4: Kiểm tra thực tế

Sau khi lọc ra những nhóm chất lượng, bạn cần đăng 1 bài bán đồ ăn vặt lên các nhóm để kiểm tra xem nhóm đó có cho phép đăng bài miễn phí hay thu phí hay không. Có nhiều khách hàng tiềm năng của tôi ở đó không và nhóm thực sự đang tương tác tốt như tôi đoán.
Nội dung trong các bài viết nên phù hợp với các tiêu chí chung, nhắm trực tiếp vào các vấn đề mà đối tượng của họ thực sự quan tâm. Nếu bài viết chưa được duyệt, nhóm đang tương tác rất tốt, bạn có thể cân nhắc liên hệ với nhóm quản trị để đăng bài nếu có kinh phí.
Nếu bài viết được duyệt và có lượt tương tác, ngay lập tức bạn cần xem đối tượng có mua thực sự không, để lại thông tin số điện thoại địa chỉ hay chỉ là nick ảo để nuôi nhóm.

Bước 5: Đo lường hiệu quả và thay đổi

1 nội dung đăng bán đồ ăn vặt trên các nhóm chỉ nên áp dụng cho tối đa 2-3 nhóm, bạn cần thường xuyên thay đổi nội dung bằng hình ảnh để người dùng thấy mới mẻ. Nếu trong một thời gian dài chỉ đăng đúng một nội dung giống nhau trong một nhóm thì không chỉ gây nhàm chán mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý.
Đối với những bài viết ít tương tác, hoặc những bài viết có tương tác tốt nhưng tạm ổn, bạn có thể sử dụng một số nick facebook khác (khác tên, khác tên facebook bạn đang bán) comment hỏi mua liên tục để đẩy bài viết lên top nhóm, giúp bài đăng bán hàng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong nhóm.
Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online thành công, một ngày không nên đăng quá nhiều bài giống nhau trong 1 nhóm, có thể đăng nhiều lần với nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau. Thỉnh thoảng, bạn cũng cần tổ chức một vài mini game tặng quà hoặc ưu đãi nhỏ cho khách hàng trong nhóm để thu hút sự tương tác của nhiều người.
Trên đây là 5 bước kinh doanh đồ ăn vặt online trên group facebook mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *