Skip to content

HẠT ĐIỀU LÀ GÌ? TÓM LƯỢC NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI KINH DOANH NGÀNH HẠT ĐIỀU

Hạt điều từ lâu được biết đến như một món ăn nhẹ lành mạnh đa năng so với rất nhiều các thực phẩm khác và chứa hầu như rất đầy đủ các chất dinh dượng cần thiết cho cơ thể. Được phân loại nằm trong nhóm hạt đặc trưng có vỏ cứng, vị ngọt, hạt mềm, bùi và chứa nhiều protein cũng như chất béo, hạt điều là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũng là một loại nông sản cho năng suất kinh tế tốt.

CÂY ĐIỀU LÀ GÌ?

Nguồn gốc và xuất xứ của cây điều

Cây điều là loại cây khá phổ biến và được biến đến rộng rãi vì nó xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. Gốc gác của cây điều thực ra nằm ở khu vực Bắc Braxin (Brazil). Sau đó Người Tây Ban Nha mang cây điều đến với đất nước Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thứ XVI, sau đó Bồ Đào Nha dần dần mang đi xa hơn sang các thuộc địa của họ tại các nước Châu Phi, điển hình như Kongo và Mozambique.

Hiện tại cây điều được trồng với mục đích thương mai bao phủ chủ yếu ở các khu vực có nhiều mưa và khí hậu thời tiết ẩm ướt quanh năm như ở Việt Nam, cụ thể là Đông Nam Bộ của Việt Nam

Lan rất nhanh từ Ấn Độ sang các nước Đông Nam Á (Việt Nam, Campuchia, Indo…) Cây điều chứng minh rằng nó phát triển cực kỳ tốt và thuận lợi các các quốc gia có điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, với độ cao mực nước biển được thấy trong khoảng 0 – 1000m, và có lượng mưa từ 400 đến 4000mm.

Vì là loại cây nhiệt đới nên cây điều hiện nay được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, và các nước Đông Nam Á, Trung Phi. Ngoài ra ta cũng có thể thấy tại Úc cũng có trồng cây điều và phát triển khá tốt.

Đặc điểm mô tả về cây điều

Đào lộn hột” là cái tên phổ biến của hạt điều được đông đảo người biết đến, và tên khoa học của nó là Anacardium occidentale thuộc họ quả hạch (Anacardiaceae family). Cây đào lộn hột chính là một loại cây công nghiệp dài ngày với chi họ gần với cây dẻ cười và cây xoài.

Cây điều phát triển tốt thường có chiều cao lên đến 20m và thường xanh tươi lá, chiều cao trung bình của điều trưởng thành trong khoảng 7-12m

Trái điều /trái đào lộn hột

Quả dài từ 2-3cm hình thận, vỏ cứng, mặt hõm, trái khô không tự mở là những đặc điểm đáng chú ý của trái điều mà người trồng điều thường nhắc tới. Đặc biệt ở phần cuống của trái thì phình to ra như trái lê, phần trái này có 2 màu chủ đạo là đỏ hoặc vàng.

Quả là quả giả cuống giả, tuy nhiên trong phần quả có rất nhiều vitamin C, có thể dùng để ăn sống khá ngon, để ép lấy nước giải khát lên men, và có thể gây ngứa lưỡi nếu ăn quá nhiều.

Người ta thường cho rằng phần cuống và quả to là trái, còn quả thì dính vào hạt, nên thành ra cái tên “Đào lộn hột” bắt nguồn từ đây vì thấy họ hầu như ở hoàn toàn bên ngoài, là loại “hạt trần”. Nhưng thực ra hạt điều là một loại thực vật hạt kín, hạt có hình gần giống với quả thận của người và có rất nhiều chất béo.

Nhân hạt điều

Nhân hạt điều có vị rất ngon khi ăn, ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao nên nó được người ta dùng để làm đồ ăn vặt (snack) trong khoảng thời gian hàng trăm năm qua. Nhân của điều lộn hột hay còn gọi là hạt điều đóng vai trò chủ chốt trong chế biến hàng hà sa số các món ăn khác trong nền văn hóa ẩm thực của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Quan sát, ta có thể thấy nhân của hạt điều chính là một phần không thể thiếu trong socola, bánh qui và kem. Hơn thế nữa, những năm gần đây ta có thể thấy hạt điều được đem ép lấy nước gọi là sữa điều và món đặc sản sữa từ điều này trở thành một thứ đồ uống phổ biến không chứa lactose và có thể được dùng để thay thế sữa bò, đặc biệt là dành cho những người không dung nạp được đường lactose từ sữa.

Hạt điều và hạt dẻ cười là hai loại hạt có vị béo bùi thơm ngon nhưng bất ngờ thay 2 loại này chính là 2 loại hạt có lượng chất béo ít nhất trong các loại hạt. Trong hạt điều có nhiều vi chất và khoáng chất đặc biệt, không tim thấy trong các loại thực phẩm khác, chính vì thế mà nó là loại hạt được sử dụng phổ biến trong top của thế giới.

Chất béo trong hạt điều rất quý giá cho con người bởi vì hơn 80% trong đó là chất béo không bão hòa, lượng chất béo này khi vào cơ thể sẽ giúp cho con người duy trì hàm lượng chất béo có lợi. Các chất chống oxy hóa và hỗ trợ tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể chính là tocopherols và phytopherols được tìm thấy với hàm lượng rất giàu trong hạt điều.

Vỏ lụa là phần bao ngoài của hạt điều, ngoài cùng chính là phần vỏ cứng, trong đó có chứa dầu phenolic còn được gọi là dầu vỏ hạt điều. Loại dầu này được sử dụng phổ biến trong công nghiệp do khả năng polymer hóa của nó kèm với khả năng giảm ma sát rất tốt.

Ngoài ra người ta còn ăn trái điều bằng các cách như ép lấy nước uống, làm rượu, nước ép lên men, trộn chung với salad để ăn trong các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên cũng chưa quá phổ biến do hương vị cũng thực sự không quá ngon và khả năng gây ngứa lưỡi đối với người ăn.

Ngành công nghiệp hạt điều

Trung bình qui đổi có thể thấy cứ 4.2 tấn điều thơ sẽ cho ra 1 tấn điều nhân. Sản lượng ước tính trên toàn thế giới được thống kê cho thấy 470.000 tấn – 580.000 tấn mỗi năm chính là số lượng hạt điều được thu hoạch.

Trong số đó, Ấn Độ được xem là “trùm” trong ngành sản xuất hạt điều với sản lượng 150.000 đến 190.000 tấn hàng năm, xếp hạng thứ 2 là Bờ Biển Ngà, và Việt Nam ta với sản lượng đo đếm được trong khoảng 70.000 đến 95.000 tấn. Top 3 chính là Brazil với 40.000 – 60.000 tấn nhân hạt điều trong 1 năm.

Cụ thể lấy một mốc thời gian để chúng ta có thể thấy cụ thể hơn về sản lượng của cả ngành điều. Ở vụ 2017 – 2018, sản lượng toàn cầu đạt 7.4 triệu tấn điều tươi, từ đó sau khi sơ chế sẽ cho ra 3.2 triệu tấn hạt điều thô. Sản lượng lớn nhất vẫn là ở Ấn Độ và Bở Biển Ngà, còn Việt Nam và Campuchia thì thời tiết thay đổi và mất mùa nên sản lượng không quá cao trong khoảng thòi gian này. Thông tin sản lượng này được công bố theo Hội Đồng Điều Thế Giới (GCC)

Đó là theo thống kê thời điểm 2017-2018, còn thực tế thì Việt Nam vẫn dẫn đầu về nhân hạt điều số 1 thế giới, tiếp đến là Ấn Độ và Bờ Biển Ngà vẫn xếp sau chúng ta.

Nhân điều sau  khi thành phẩm chủ yếu mang xuất khẩu cho các nước khác, chủ yếu ăn nhiều nhất vẫn là các thị trường Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc.

Theo INC (hội đồng hạt và quả khô thế giới) thì thị trường các loại hạt hiện nay đang đạt 30 tỷ USD mỗi năm trong đó số 1 vẫn là hạt điều chiến 28,91% dự kiến vào năm 2021, thứ 2 mới đến hạt óc chó. Điều này cho thấy triển vọng rất lớn trong ngành hạt điều chính là tương lai trong dài hạn và tiềm năng tăng điều trong khoảng thời gian rất lâu sau nữa vì lợi ích sức khỏe và giá trị kinh tế cũng như độ phổ biến mà điều lộn hột mang lại cho ngành hạt điều cũng như ngành hạt khô nói chung.

Thời gian thu hoạch và vụ mùa của hạt điều

Cây điều có mùa vụ khá đa dạng, tùy thuộc theo thổ nhưỡng và thời tiết từng nơi. Thời gian ra hoa của cây điều ở khu vực bắc bán cầu là tháng 12 đến tháng 4, ở khu vực nam bán cầu là tháng 6 đến tháng 12. Trong đó, thời gian ra hoa mạnh nhất của cây điều tập trung từ tháng 9 đến tháng 11. Hoa điều có đặc tính là thụ phấn chéo.

Sau khi thụ phấn được khoảng 1 tuần, ta sẽ thấy hình thành những hạt điều nhỏ màu xanh lá. Lúc này chưa thấy trái, hạt xanh non khá mềm. Có điều thú vị là hạt điều và trái điều không phát triển song song với nhau. Hạt điều xanh sẽ lớn lên nhanh chóng, đến khi đạt khoảng 80% kích thước tối đa, thì trái mới bắt đầu phát triển. Trái điều to dần lên và có vỏ mỏng màu xanh khi còn non, có vị chat. Khi trái điều chín, nó sẽ mọng nước hơn, vỏ chuyển thành màu vàng hoặc màu đỏ tùy giống điều, và trái điều bớt độ chát, trở nên ngọt hơn.

Khi trái điều bắt đầu chín, vỏ hạt điều sẽ ngày càng cứng và chuyển màu xám. Lúc này nhân hạt điều phát triển bên trong vỏ hạt. Khi trái điều chín muồi thì trái và hạt sẽ cùng rụng xuống đất.

Quá trình trưởng thành của hạt và trái điều kéo dài khoảng 2 tới 3 tháng kể từ ngày thụ phấn, tùy thuộc vào từng loại giống cây, sức khỏe của cây và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng nơi cây điều phát triển.

Điều đươc thu hoạch trong điều kiện nắng ráo, khi trái điều đã chín. Từ khi cây điều rụng lá khoảng 3 tới 4 tháng thì có 3-4 đợt ra hoa và đậu trái nên thời gian thu hoạch điều kéo dài.

Khi trái điều rụng xuống đất thì có kèm theo cả hạt điều. Người trồng điều sẽ ngắt hạt điều ra khỏi thân trái, bỏ trái đi, chỉ giữ lại hạt. Hạt được thu hoạch sẽ mang đi phơi dưới ánh nắng 2-3 ngày mới chở đến nhà máy tách vỏ hạt lấy nhân điều.

Trái điều có màu vàng hoặc đỏ rất đẹp, mọng nước, có vị ngọt khi chín. Tuy nhiên, trái điều thường hay bỏ đi do trái rụng xuống đất thì đã bị dập hư không dùng được nữa. Nhựa hoặc nước từ trái điều dễ làm ố quần áo sáng màu khi dính phải.

Những khu vực có cùng vĩ độ nhìn chung sẽ có mùa vụ gần giống nhau. Các nước nằm ở phía Bắc đường xích đạo như Việt Nam, Ấn Độ, Cambodia (Campuchia) và khu vực Tây Phi sẽ cho vụ thu hoạch vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 6 dương lịch. Các nước ở phía Nam xích đạo như khu vực Đông Phi và Brasil có vụ thu hoạch từ tháng 9 tới tháng 2 năm sau.

CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐIỀU, TRÁI ĐIỀU VÀ CÁC SẢN PHẨM

Phần giá trị nhất của cây điều chính là phần hạt điều, cụ thể là nhân hạt điều. Hàm lượng dinh dưỡng trong nhân hạt điều cao nên được sử dụng làm thực phẩm và chế biến thành nhiều sản phẩm khác.

Trái điều có vỏ mỏng, trái mọng nước nhưng trái dễ bị hư hỏng khi chín nên người trồng thường bỏ đi. Tuy nhiên, ở một số nước thì trái điều được tận dụng ép lấy nước, chế biến thành món đồ uống lên men tự nhiên. Phần thịt trái còn được làm thạch, si rô, kẹo trái cây và mứt. Nước ép trái điều giàu vitamin C, chất chống oxi hóa, khoáng chất và đường.

Phần gỗ thân cây điều không thẳng tắp, giòn, dễ gãy nên được dùng làm củi đốt.

Bọc ngoài phần nhân hạt điều là phần vỏ hạt điều, có chứa một loại dầu gọi là vỏ dầu hạt điều. Dầu vỏ hạt điều tiếng anh là CNSL, có chứ cardol và axit anacardic độc hại nhưng được tận dụng trong công nghiệp sản xuất bôi trơn, dầu vecni, xi măng, thuốc chữa bệnh, chất chống oxy hóa, thuốc diệt nấm nhờ có hoạt tính polyme hóa và giảm ma sát.

PHÂN LOẠI HẠT ĐIỀU

Phân loại hạt điều theo các thông số kỹ thuật

Trong các tài liệu dùng để phân loại và đánh giá chất lượng hạt điều thì các thông số được áp dụng theo Tiêu chuẩn DDP-17 về tiếp thị và kiểm soát chất lượng thương mại nhân điều do Ủy ban Kinh tế châu Âu của Liên hiệp quốc (UNECE) ban hành năm 2013.

Tiêu chuẩn kỹ thuật hạt nhân nguyên (Tên gọi và số lượng hạt đếm được)
150 150 hạt/1 pound, 325 hạt/1kg
180 180 hạt/1 pound, 395 hạt/1kg
210 210 hạt/1pound, 465 hạt/1kg
240 240 hạt/1pound, 530 hạt/1kg
320 320 hạt/1pound, 706 hạt/1kg
450 450 hạt/1pound, 990 hạt/1kg
Được sử dụng trong:
Đồ ăn vặt/ăn nhẹ (snack) tự nhiên, rang/chiên hoặc tẩm gia vị.
Sản xuất bánh ngọt và bánh nướng
Tiêu chuẩn nhân điều vỡ:
Nhân điều vỡ lớn Large Pieces
Nhân điều vỡ nhỏ Small Pieces
Nhân vỡ rất nhỏ Diced/Baby Bits
Tiêu chuẩn kỹ thuật hạt nhân vỡ (Loại hàng và cỡ tối thiểu)
Nhân điều vỡ lớn (LP) Không qua lỗ sàng có đường kính 4,75 mm.
Nhân điều vỡ nhỏ (SP) Không qua lỗ sàng có đường kính 2,80 mm.
Nhân điều vỡ rất nhỏ Không qua lỗ sàng có đường kính 2,36 mm.
Được sử dụng trong:
Sản xuất bánh kẹo và bánh nướng.
Ngũ cốc phối trộn.
Đồ ăn ngọt

Phân loại hạt điều theo cách gọi thông dụng

Hạt điều được phân loại trong các gọi thông thường của các đại lý kinh doanh hạt điều hay người dùng sẽ được nghĩ đến chủ yếu là hạt điều rang muối.

Phân loại hạt điều rang muối:

Hạt điều rang muối size A+

Hạt điều rang muối size A

Hạt điều rang muối size B

Hạt điều rang muối bể đôi

Hạt điều Cam (Campuchia)

Những thông tin khác về Hạt Điều

Những lợi ích và tác hại của hạt điều cho sức khoẻ – Blog …hed.edu.vn › loi-ich-tac-hai-cua-hat-dieu

Tuy vậy, ăn quá nhiều cũng có những tác hại nhất định. Hãy cùng Hed tìm hiểu cụ thể về 8 lợi ích hạt điều mang lại cho sức khoẻ của chúng ta, cũng như những …

‎Thành phần dinh dưỡng trong … · ‎Tại sao lại chọn hạt điều rang …

Bí Mật Đằng Sau Tác Dụng Thần Kỳ Của Hạt Điều – Tui Khoẻ …tuikhoeconban.com › hat-dieu

Ngoài ra, hạt điều còn chứa các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe khác như canxi, kali, magie mà tui sẽ đề cập sâu hơn về công dụng trong phần tiếp theo. Có thể …

‎Tác Dụng, Lợi Ích Bất Ngờ … · ‎Các Món Ăn Từ Hạt Điều … · ‎Hạt Điều Rang Muối

Ăn hạt điều đúng cách mà các bạn phải biết. – Hạt điều nhà Lêhatdieu.org › CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ăn hạt điều đúng cách mà các bạn phải biết. Lê tâm đắc nhất câu: họa từ miệng mà ra. Câu này nghe thì có vẻ là do ăn nói bất cẩn gây nên …

Hạt điều nhà Lê

Hạt điều nhà Lê. 160,000 đ. Hạt điều rang muối nguyên hạt còn vỏ lụa 500g (chuyên biếu tặng) · Hạt điều lụa dạng hộp quà sang trọng biếu đối tác 1kg.

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay › 7-ly-do-ban-nen-an-hat-dieu-ngay-tu-hom-nay

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao …

9 Tác dụng của Hạt Điều, Cashew ăn nhiều có tốt không? › Thực Vật Tốt Cho Sức Khỏe

Hạt điều được biết đến là một loại hạt dinh dưỡng được yêu thích khá phổ biến ở nước ta. Sử dụng như món ăn vặt hàng ngày, nhưng ít ai biết rằng hạt điều lại …

Tác dụng của hạt điều tốt cho sức khỏe như thế nào? › tac-dung-cua-hat-dieu-tot-cho-suc-khoe-nhu-t…

Ngày nay, hạt điều không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon hay nguyên liệu tạo nên những món ăn đặc sắc mà còn là một nguồn dinh dưỡng …

Bạn đã biết ăn hạt điều đúng cách có tác dụng gì chưa? › Sống khỏe

Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa nhiều vitamin như vitamin E, K, B6, nhiều khoáng chất như đồng, photpho, kẽm, sắt, magie, selen và chất chống …

Đặc sản Tết Canh Tý: Hấp dẫn hạt điều rang củi điều | Đời …thanhnien.vn › Đời sống › Ẩm thực

Hạt điều rang bằng chính củi điều luôn thu hút giới sành ăn cũng như người dân rành về các sản phẩm từ hạt điều. Đặc biệt, dịp Tết Canh Tý …

Lợi ích hạt điều đối với sức khoẻ nam giới và nữ giới bạn có › loi-ich-hat-dieu-doi-voi-suc-khoe

Các loại hạt cũng chứa natri, carbohydrate, canxi, protein, phốt pho, sucrose tự nhiên và sắt. Hạt điều ”tươi” & ”rang”. Tại sao lại có hạt điều ”tươi” …

Hạt điều rang muối 1kg giá bao nhiêu?

Hạt điều rang muối 1kg giá bao nhiêu? Câu hỏi quen thuộc của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng hatngon.shop tìm hiểu nhé. Để xem thêm giá …

10 công dụng của hạt điều cho sức khỏe của bạn? › 10-cong-dung-cua-hat-dieu-cho-suc-khoe-cua-ban

Hạt Điều là một loại hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt, cần thiết cho cơ thể người. Cụ thể có chứa các chất: Protein; Các khoáng chất thiết yếu như: …

Những lợi ích của hạt điều cho sức khoẻ: Trẻ em, phụ nữ và › nhung-loi-ich-cua-hat-dieu-cho-suc-khoe

Hạt điều luôn là món ăn ngon và bổ dưỡng, đây cũng là món quà rất ý nghĩa mà mọi người thường tặng nhau mỗi dịp xuân về. Hãy cùng GIK …

Hạt Điều Rang Muối – Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng › Hat-Dieu-Rang-Muoi-Mon-An-Vat-Dinh-Duong

Hạt điều rang muối có 2 loại: còn vỏ lụa nguyên hạt và vỡ hạt. Hạt to, đều, mẩy, dày thịt nên ăn rất ngon, béo bùi, Các bạn có thể làm quà biếu dịp lễ, Tết, làm …

Hạt Điều Rang Muối Huy Hạnh

Hãy đến với Hạt điều rang muối Huy Hạnh để cảm nhận đầy đủ hương vị nguyên bản của hạt…

Tác dụng bất ngờ của hạt điều không phải ai cũng biết | › Dinh dưỡng

Hạt điều (tiếng Anh là Cashew nuts) là một trong những loại hạt được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Hạt điều rất giàu vitamin, khoáng chất, …

Mua hạt điều rang muối giao tận nơi và tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác. Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho mọi đơn hàng . Đổi trả dễ dàng. Thanh toán …

7 lợi ích sức khỏe của hạt điều – Báo sức khỏe đời sống › 7-loi-ich-suc-khoe-cua-hat-dieu-n125495

Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m.

Hạt điều rang muối có tốt cho sức khỏe? › hat-dieu-rang-muoi

Hạt điều rang muối bao gồm vitamin E, vitamin K và vitamin B6, cùng với các khoáng chất như đồng, phốt pho, kẽm, magie, sắt và selen, tất cả …

Hạt điều – International Nut and Dried Fruit Councilwww.nutfruit.org › tech › 1503569664_Cashew_Kit_Vietnamese_LR

(Cashew milk – a Lactose-free Milk Substitute). Là một trong những loại hạt được tiêu dùng phổ biến trên thế giới, nhân điều chứa nhiều vi chất và khoáng chất có …

Kiểm nghiệm hạt điều – Eurofins Scientific › dịch-vụ › chỉ-tiêu-đánh-giá-chất-lượng-nông-sản

Kiểm nghiệm hạt điều là một cách để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong cơn bão “thực phẩm bẩn tràn lan”.

Hạt điều rang muối | Hoa Quả DakLak › hat-dieu-rang-muoi

Hạt điều rang muối. Mã hàng: dr. Trạng thái: Hết hàng. Giá: 49.000 vnđ. Số lượng: Hàng hóa chất lượng. Bảo đảm hài lòng. Giao hàng toàn quốc. Tags: hạt điều …

Hạt điều rang muối – dinh dưỡng dành cho người cao tuổi › hat-dieu-rang-muoi-dinh-duong-danh-cho-nguo…

Hạt điều rang muối là món ngon được rất nhiều người ưa thích. Nhưng bạn có biết Hạt điều rang muối chính là món ăn giàu dinh dưỡng dành cho người cao …

Cách chọn mua hạt điều rang muối không lầm – Điện máy XANH Kinh nghiệm hay › Mẹo vặt hay cuộc sống

Hạt điều rang muối vốn được biết đến là một loại thực phẩm có hương vị thơm ngon độc đáo bên cạnh đó còn bổ dưỡng với các chất tốt và cần thiết cho cơ thể.

Hạt Điều | HẠT ĐIỀU VINANUTS – HẠT ĐIỀU NGON .VinaNuts là công ty chế biến hạt điều, chuyên cung cấp hạt điều nhân sống xuất khẩu và các sản phẩm ăn liền được chế biến từ hạt điều: hạt điều rang muối, …

Hạt điều – Ô mai Hồng Lam › hat-dieu

Hạt điều là thức quà rất đỗi quen thuộc với hầu hết người Việt. Đặc biệt, dịp lễ Tế tmọi người quây quần bên tách trà, ly rượu nhâm nhi cùng hạt điều giòn, thơm …

Hạt điều K’house lưu giữ hương vị Việt – VnExpress Kinh Doanhvnexpress.net › Kinh doanh › Doanh nghiệp › Doanh nghiệp viết

K’house kỳ vọng thúc đẩy ngành chế biến hạt điều tại Việt Nam phát triển sánh ngang các quốc gia khác trên thế giới. – VnExpress Kinh …

Hạt Điều Rang Muối Vỏ Lụa 500G Bền Đẹp, Với Nhiều Ưu

Danh Sách Hạt Điều Rang Muối Vỏ Lụa 500G ✅ Siêu Đẹp Siêu Bền ✅ Khuyến Mãi Khủng ✅ Giao Hàng Toàn Quốc ✅ Thao Tác Nhanh Chóng ✅ Số Lượng Có …

Hạt điều rang muối Bình Phước vỏ lụa – Đặc sản Đà Lạt hat-dieu-rang-muoi

Ăn chưa hết thì cho vào tủ lạnh để hạt điều luôn giữ được độ giòn. Bảo quản: nơi khô mát; Số XNCB: 305/2016/YTTN-XNCB. Hạt điều vốn được biết đến như là …

Đào lộn hột – Wikipedia tiếng Việt vi.wikipedia.org › wiki › Đào_lộn_hột

4 Dầu vỏ hạt điều (Cashew Nut Shell Liquid). 5 Quả (giả) của cây điều; 6 Sử dụng; 7 Ở Việt Nam …

Họ (familia)‎: ‎Anacardiaceae         Giới (regnum)‎: ‎Plantae

Bộ (ordo)‎: ‎Sapindales     Chi (genus)‎: ‎Anacardium

hạt điều – Wiktionary – Wiktionary:Main Pageen.wiktionary.org › wiki › hạt_điều

VietnameseEdit. EtymologyEdit · hạt (“seed”) +‎ điều. PronunciationEdit. (Hà Nội) IPA: [haːt̚˧˨ʔ ʔɗiəw˨˩]; (Huế) IPA: [haːk̚˨˩ʔ ʔɗiw˦˩]; (Hồ Chí Minh …

Hạt Điều các loại chất lượng cao giá tốt ở TPHCM – Hạt Ngon › Hạt Điều

Loại A+, 500-550 hạt/ 1kg. (0). 170.000 VNĐ.

Hạt điều – xuất nhập khẩu thanh hà › hat-dieu

Hạt điều WW240. Tham chiếu theo quy cách chuẩn AFI của Mĩ. Đóng gói: Túi hút chân không/thùng thiếc và carton. Sức chứa trong container: 15.876MT/20 FCL

Hạt điều rang muối Loại 1 Ngon thượng hạng tại Dũng Hà › cong-dung-hat-dieu

Thông tin dinh dưỡng hạt điều. thong tin dinh duong hat dieu. 6 Tác dụng của hạt điều đối với sức khoẻ. Trong hạt điều …

Phân Loại‎: ‎Điều rang củi gói hộp 500gram              Hạn sử dụng‎: ‎12 tháng kể từ ngày sản xuất

4 món ngon từ hạt điều khiến bạn ‘ăn quên cả no’dulichvietnam.com.vn › Tổng hợp › Ẩm thực › Ẩm thực Việt Nam

Hạt điều với giá trị dinh dưỡng cao, được dùng để chế biến nên nhiều món ngon như hạt điều rang muối, làm bánh, làm gỏi,… Đây đều là …

Hạt điều rang muối cao cấp

Hạt điều được sử dụng như một thành phần của loại Socola, bánh quy, và kem. Những năm trở lại đây nó trở thành 1 loại đồ uống không chứa lactose. Trong hạt …

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn 4 hạt điều mỗi ngày › Đời sống › Sức khỏe – Y tế

Tăng cường năng lượng: Hạt điều giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin E, K, B6, đồng, phốt pho, kẽm, magiê, sắt và selen, tất cả đều …

Hạt Điều Rang Muối còn vỏ lụa – Hạt Điều 93 – Hạt Điều Bình … › Hạt Điều Rang Muối còn vỏ lụa

Chuyên cung cấp hạt điều rang muối còn vỏ lụa thơm ngon, giá rẻ. Khối lượng 500g, Giá 125.000đ/0.5kg. Miễn phí vận chuyển các quận trung tâm TP Hồ Chí …

Hạt điều không vỏ lụa rang muối 1kg – P19494 | Sàn giao dịch …

Hạt điều được sử dụng như một thành phần của loại Socola, bánh quy, và kem. Những năm trở lại đây nó trở thành 1 loại đồ uống không chứa …

Tin tức, sự kiện liên quan đến Hạt điều : Khai trương sàn giao …tuoitre.vn › hat-dieu

Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề hat dieu được bạn đọc quan tâm nhất trên Tuổi Trẻ Online.

Hạt điều rang muối Vinamit hộp 170g, giàu dinh dưỡng, giá tốt › cac-loai-hat

Hạt điều Sea Salt Vinamit hũ 170g. Sản phẩm tại TP. Hồ Chí Minh. TP. Hồ Chí Minh; Biên Hòa. Ngưng kinh …

Làm giàu từ hạt điều – Báo Bình Phước › Content › lam-giau-tu-hat-dieu-85314

Anh xây dựng nhà xưởng, mua 20 bàn chẻ (bàn đôi) và mua hạt điều thô. Anh Trương Văn Thanh (phải) giới thiệu sản phẩm hạt điều rang muối …

Hạt điều tươi – Ehi hat-dieu-tuoi

Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác và hầu hết là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho …

Hạt điều đóng gói – Siêu thị VinMart – An Tâm Mua Sắm Mỗi › hat-dieu-dong-goi-3-4664

Hạt điều đóng gói (24 sản phẩm). Sắp xếp. Bộ lọc. Tên (A đến Z) Tên (Z … Hạt điều tẩm vị rong biển VinMart Good gói 100g. 58.000 ₫. Hạt điều rang muối Tuấn …

Cách Làm Món Hạt điều rang bơ tỏi của Trần Việt Anh …cookpad.com › cong-thuc › 11293460-hạt-diều-rang-bơ-tỏi

hạt điều từ cookpad.com

Hòa nước, muối, đường, mật ong, tương ớt, bơ cho vào chảo đảo thấy sệt đổ hạt điều đã rang vào với lửa thật nhỏ khi nào thấy điều khô lại tắt bếp đổ tỏi đã phi …

TT hạt điều tháng 6/2019: Giá ổn định – › tt-hat-dieu-thang-62019-gia-on-dinh-714976

Nhu cầu đối với hạt điều nửa cỡ to thượng hạng ở mức 740 rupee/kg, giao ngay. Giá tương tự đối với điều W320 cỡ đồng nhất giao cuối tháng 7/ …

Xuất khẩu hạt điều hiện nay ở Việt Nam | Trang 1 |  hat-dieu

Tổng hợp thông tin mới nhất về xuất khẩu hạt điều hiện nay ở Việt Nam hiện nay.

Hạt điều – Sài Gòn TPC hat-dieu

Hạt dẻ cười · Trà · Trà Organic từ Hy Lạp · Tin tức · Liên lạc · Hạt điều rang còn vỏ · Hạt điều rang · Hạt điều rang muối · Hạt điều wasabi · Hạt điều mật ông …

Chất lượng đặc thù sản phẩm hạt điều Bình Phước › Hoạt động huyện thị › Trang nhất

Hạt điều nhân là phần thu được của hạt điều nguyên liệu sau khi gia nhiệt, tách vỏ cứng, sấy khô, bóc vỏ lụa và phân loại. Hạt điều nhân Bình …

Hạt Điều Rang Muối Bà Tư – Đặc Sản Hạt Điều Bình Phước … › hat-dieu-binh-phuoc

Phân phối sỉ, lẻ toàn quốc Hạt Điều Rang Muối Bình Phước thương hiệu Bà Tư thơm ngon nức tiếng được nhiều người yêu thích, thích hợp làm quà tặng cho …

hạt điều | Báo Dân trí› hat-dieu

(Dân trí) – Tập đoàn T&T Group cam kết sẽ nhập khẩu hạt điều thô từ nước Guinea Bissau với khối lượng khoảng 150.000-200.000 tấn/năm, tương đương với …

hạt điều –

Các loại hạt sấy khô là thực phẩm rất nhiều người sử dụng trong dịp Tết. Tuy nhiên ăn chúng như thế nào để tốt cho sức khỏe thì nhiều người chưa biết.

TP02019 HẠT ĐIỀU LỤA 80G (100G) – Nam Xanh JSC

THÔNG TIN THÚ VỊ CỦA HẠT ĐIỀU LỤA. Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Ấn Độ và Nigeria là nước …

Hạt điều rang muối – Hạt điều Fami 80/2 Yên Thế, Tân Bình …Hạt điều vỏ lụa bịch 500 Gram – Mã: 3024 – Khối lượng: 500g – Quy cách đóng gói: Túi hút chân không – Xuất xứ: Hạt điều Bình Phước – HSD: 8 tháng – Bảo …

Hạt điều Gia Long (250g) – Pharmacity

Hạt điều Gia Long với hương vị thơm ngon hấp dẫn giúp bổ sung năng lượng và các chất béo tốt cho hệ tim mạch. Vị bùi bùi béo ngậy, giòn tan của hạt điều sẽ …

Hạt Điều Cát Khánh Rang Muối Vỏ Lụa 380g – Siêu thị

Hạt điều cũng chứa photpho và thiamine giúp xua tan mệt mỏi nhanh chóng. Tác dụng chống viêm của hạt điều giúp bảo vệkhỏi bệnh cúm và giúp cơ thể xây …

Hướng dẫn sử dụng‎: ‎Hạt điều sau khi đóng hũ …                Thành phần‎: ‎Hạt điều, muối

Quy cách‎: ‎Hũ      Trọng lượng‎: ‎380 gram

HẠT ĐIỀU SAVI – HẠT ĐIỀU GIÁ SỈ – Google Site › hatdieusavi

Hạt điều thô sau khi thu hoạch được phơi khô đem hấp, quá trình hấp này … Được đăng 19:15, 4 thg 9, 2019 bởi Thuy Mai. ChếBiến Hạt Điều Rang Muối Thành …

Hạt Điều Goldnuts 200gr – Siêu Thị Ngành Bánh …dungculambanh.com.vn › san-pham › hat-dieu

Hạt Điều làm sẳn đống gói chuyên dùng cho ngành bánh, làm bánh các loại, như đế bánh, nhân bánh trung thu.

Hạt Điều Rang Muối Còn Vỏ Lụa (500g) – Giá tốt | Hạt Điều Rang Muối Còn Vỏ Lụa (500g)

 Xếp hạng: 4,1 – ‎9 phiếu bầu

Hạt Điều Rang Muối Còn Vỏ Lụa Túi Hút Chân Không (500g) sử dụng nhân điều nguyên hạt cao cấp (W320), tỷ lệ hạt nguyên…

Giá hạt điều hôm nay – Tin tức về giá điều mới nhất, xuất nhập hat-dieu-44

Vietnambiz thường xuyên cập nhật giá hạt điều hôm nay tại các thủ phủ: Bình Phước, Đồng Nai, Đắk Lak. Giá hạt điều xuất khẩu tại cảng Tphcm, giá hạt điều …

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU – cước vận chuyển quốc tế › thu-tuc-xuat-khau-hat-dieu-153

Chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu hạt điều : • Invoice (hóa đơn thương mại). • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa). • Sales Contract (hợp đồng …

ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN VỚI MÓN HẠT ĐIỀU RANG CỦI

Hạt điều sau khi tách vỏ sẽ được rang chín bằng củi (củi được tận dụng từ chính thân cây điều) với muối tinh có độ mịn vừa phải, nhờ đó mà …

Hạt Điều Rang Muối › Hạt Điều Chiên Rang (Delicas)

Giao hàng tận nơi; Hỗ trợ 24/7; Tư vấn miễn phí; Thanh toán tiện lợi. Thảo Nguyên Bền Vững Phát Triển Ổn Định. Trang chủ · Giới thiệu · Tổng quan Thảo …

Hạt điều – Tân Tân › hat-dieu

Hạt điều GIÁ TỐT. LỌC SẢN PHẨM. THƯƠNG HIỆU. Tân Tân; CÔNG TY TNHH MTV Thương Mại-Sản Xuất-Trồng Trọt Tân. LOẠI SẢN PHẨM. Hạt điều. GIÁ.

Nướng hạt điều – wikiHow

Nếu nướng nhiều hạt điều, tốt nhất bạn nên dùng nhiều khay thay vì dồn hết tất cả hạt điều vào một khay. Tiêu đề ảnh Roast Cashews Step 3. 3.

Hạt Điều Organic Nguyễn Tuấn: Home

… Lí Phân Phối Hạt Điều Nguyễn Tuấn. Chi Nhánh Bình Dương: 42C, KDC Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương.

HẠT ĐIỀU |

Hạt Điều Lafooco vị Wasabi 180 gam. Đăng ký. CÔNG TY CỔ PHẦN BIBICA. 443 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, Tp.HCM Tel :

Hạt điều –

Theo số liệu thống kê của cơ quan quản lý ngoại thương Đài Loan (BOFT), năm 2019 Đài Loan đã nhập về 5.244.561 kg hạt điều tăng gần 7% so với cùng kỳ, …

Hạt điều – CÔNG TY TNHH THANH LONG hat-dieu

Hạt điều Rang Muối. CÔNG TY TNHH THANH LONG AGRO. Nhà máy: Khu phố 1, P. Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa- Vũng Tàu, Việt Nam

Hạt Điều Đức Tài – Hạt điều rang muối

Hạt điều Đức Tài chỉ dùng hạt điều Bình Phước kết hợp với những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm luôn cho sản phẩm hạt điều rang muối thơm ngon, giòn …

Công ty sản xuất hạt Điều Đại Phát Bình Phước | Chuyên sỉ và …hatdieudaiphat.com

Công ty sản xuất hạt Điều Đại Phát – Chuyên sản xuất và xuất khẩu điều rang muối, hạt điều nhân trắng bể ws, lp, sp, bb, vỏ lụa, và các mặt hàng điều phế.

Khởi nghiệp từ hạt điều rang muối – Báo Đồng Nai điện tửwww.baodongnai.com.vn › kinhte › khoi-nghiep-tu-hat-dieu-rang-m…

6 thg 1, 2019 – Anh Trịnh Xuân Toàn, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Trịnh Phong Giang (trái) giới thiệu các sản phẩm hạt điều rang muối của công …

Hạt Điều Trứng Muối 180gr – Hạt Điều Bình Phướckhouse.com.vn › product › hat-dieu-trung-muoi

Hạt điều K’house trứng muối có nhiều chất tốt cho sức khỏe, chống ung thư, một số bệnh liên quan về mắt. Hạt điều Bình Phước được chế biến từ những hạt …

Giá hạt điều rang muối, cập nhật năm 2020 – Thông tin cần …cokhiviendong.com › tin-tuc › gia-hat-dieu-rang-muoi-cap-nhat-nam…

Không chỉ dễ ăn mà hạt điều còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như đồng, kẽm, magie và chứa nhiều axit béo omega-3, omega-6… Giúp ngăn …

hạt điều Vietnutshatviet.vn

Công ty sản xuất hạt điều Vietnuts chất lượng xuất khẩu ISO 22000:2005 | Vietnuts – the professional cashew producer in Viet Nam.

Ăn hạt điều đúng cách không nhiều người biết | Chợ Việt Onlinechovietonline.net › an-hat-dieu-dung-cach

Trẻ em dưới 2 tuổi răng và hệ tiêu hóa còn non nớt vì thế không nên cho trẻ ăn quá nhiều hạt điều. Hạt điều khi chế biến bằng phương pháp rang sẽ khiến cho …

Hạt điều Original 270g – vinamitvinamit.com.vn › …

Chất béo trong hạt điều hầu hết là các acid béo không bão hòa, không chứa cholesterol giúp làm giảm lượng LDL cholesterol xấu trong cơ thể và điều hòa hệ …

HẠT ĐIỀU PHƯỢNG LỆ, THƠM NGON HẠT ĐIỀU VIỆThatdieuphuongle.com

Hạt điều Phượng Lệ chuyên phân phối và cung cấp hạt điều bán lẻ với giá sỉ, hạt điều rang, hạt điều thô, hạt điều nguyên liệu, liên hệ

Hạt Điều Rang Muối – GoldCashew.vngoldcashew.vn › san-pham › hat-dieu-rang-muoi

 Xếp hạng: 5 – ‎1 đánh giá

12 thg 12, 2019 – Hạt điều Rang Muối thương Hiệu GoldCashew nổi trội so với những dòng sản phẩm tương tự trên thị trường: – Hạt nguyên liệu là hàng ĐÃ …

Hạt điều bóc vỏ lụa hữu cơ | Organicawww.organica.vn › ngu-coc-dau-va-hat › hat-dieu-boc-vo-lua-huu-co

100% hạt điều hữu cơ tách vỏ lụa. Sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam và đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh châu Âu (EU). HDSD: làm sữa, nước sốt hay chế …

Những điều cần biết khi ăn Hạt điều rang muối: Trẻ em – Phụ …goodsmart.com.vn › hat-dieu-rang-muoi-thong-tin

11 thg 1, 2018 – Hạt điều rang muối là một loại thực phẩm với dinh dưỡng tuyệt vời và vị béo béo mằn mặn ngon đến khó cưỡng, thường được dùng làm quà …

Hạt Điều Olive – Hạt Điều Việt Nam 100%hatdieuolive.com

CƠ SỞ SX HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ĐỒNG NAI NGUỒN GỐC NGUYÊN LIỆU 100% TỪ VIỆT NAM.

thị trường hạt điều – AgroMonitoragromonitor.vn › gia › hat-dieu

thị trường phân bón cung cấp thông tin , thị trường, giá hạt điều.

Hạt điều Bình Phước được chứng nhận chỉ dẫn địa lýdantocmiennui.vn › kinh-nghiem-lam-an › hat-dieu-binh-phuoc-duoc…

9 thg 4, 2018 – Hàm lượng chất béo và hàm lượng carbohydrat cao lý giải cho đặc điểm hạt điều rang muối Bình Phước có vị ngọt, thơm, béo ngậy. Những tính …

hạt điều rang không vỏ lụa – hạt dinh dưỡnghatdinhduonggiatot.com › HẠT DINH DƯỠNG › HẠT ĐIỀU

Gía hạt điều rang, Hạt điều là món ăn được yêu thích vì hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất như sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn …

HẠT ĐIỀU ĐỨC THỊNHhatdieuducthinh.vn

Hạt điều Đức Thịnh là địa điểm lý tưởng cho mọi gia đình tin cậy mua hạt điều chất lượng, giá cả tốt nhất thị trường, liên hệ để nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *