Skip to content

Gửi đồ ăn vặt đi nước ngoài

Người Việt tại nước ngoài có ăn vặt nhiều không?

Đặc trưng ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, phong phú và đặc sắc mà không có bất cứ quốc gia nào giống được. Người Việt mình có những món ăn vặt, những món ăn tuổi thơ mà chỉ tại Việt Nam mới có. Nhiều anh chị đi làm việc hoặc định cư ở nước ngoài chia sẻ rằng họ rất thèm món ăn Việt Nam. Món ăn vặt và các món đặc sản vùng miền của Việt Nam như các loại khô, các loại mắm, các món bánh, đồ ăn vặt đó là tuổi thơ, là linh hồn của quê hương.

Điểm sơ qua số lượng người Việt mình ở nước ngoài thì bạn sẽ thấy tiềm năng thị trường ăn vặt là không nhỏ. Theo số liệu của Cơ quan kiểm tra Dân số của Mỹ thì tính đến năm 2014, số người Việt nhập cư Mỹ lên đến con số 1,3 triệu người, chưa kể số người Việt được sinh ra tại Mỹ. Năm nay là 2021. bạn nghĩ con số sẽ tăng lên khủng khiếp thế nào sau 7 năm?

Người Việt tại Úc được thống kê đến năm 2020 là hơn 250 nghìn người. Tại Nhật, số lượng người Việt lên đến 420 nghìn người. Những quốc gia gần Việt Nam như Thái Lan, Đài Loan, Malaysia thì số lượng người qua lại và sinh sống tại những nước này cũng lên con số hàng trăm nghìn người. Đó là một thị trường ăn vặt rất tiềm năng.

Các món ăn vặt, đồ khô nào có thể gửi đi nước ngoài?

Có rất nhiều món ăn vặt, đồ khô có thể gửi đi nước ngoài. Tuỳ theo quy định nhập cảnh của từng quốc gia trong từng thời điểm mà có món ăn vặt đi dễ, có món đi khó, và có những món bị cấm hoàn toàn.

Trong bài hướng dẫn này, Khogasi phân chia theo nhóm một cách tương đối để bạn dễ hình dung. Tuỳ từng trường hợp và ở thời điểm cụ thể khi bạn liên hệ, Khogasi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn cách phù hợp nhất nhé.

Nhóm thực phẩm ăn vặt dễ đi nước ngoài

Các thực phẩm đồ ăn vặt dễ gửi đi nước ngoài là những nhóm bánh, mứt, rau củ quả sấy, cá khô, hay nói cho đơn giản là những nhóm không phải thịt gia súc, gia cầm. Nhóm này có thể liệt kê một số món bán rất chạy mà Khogasi thường xuyên phân phối đi nước ngoài:

 • Cơm cháy mắm hành giòn rụm (loại không chà bông)
 • Khô mực cán tẩm nguyên con
 • Khô mực xé tẩm gia vị
 • Mực xé hấp nước dừa
 • Khô cá thiều que, khô cá thiều miếng
 • Khô cá đuối nướng sẵn chấm mắm me
 • Bắp sấy nước mắm
 • Rong biển cháy tỏi
 • Mít thái sấy giòn
 • Rau củ quả thập cẩm sấy giòn
 • Bim que tăm đậu
 • Đậu hà lan, đậu phộng
 • Bánh gấu nhân kem
 • Bánh đồng tiền mix hạt

Trong các loại thực phẩm ăn vặt dễ gửi đi thì nhu cầu cao nhất là các loại khô mực và cơm cháy mắm hành giòn không chà bông. Hương vị quê nhà là những món gần gũi, dễ ăn và ngon lành.

Nhóm thực phẩm ăn vặt khó đi nước ngoài

Nhóm thực phẩm ăn vặt khó gửi đi nước ngoài là nhóm thuộc gia súc, gia cầm, cụ thể là khô gà, khô heo, khô bò. Danh sách những món bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh thì tùy thuộc vào từng quốc gia bạn gửi đến và có thể thay đổi theo từng lệnh được ban hành ở từng giai đoạn.

Những món ăn vặt được xem là khó gửi đi như:

 • Khô gà lá chanh
 • Khô gà bơ tỏi
 • Khô heo cháy tỏi
 • Khô bò
 • Cơm cháy chà bông

Gửi khô gà đi Mỹ

Gửi khô gà đi Mỹ có thể đi nhanh bằng đường máy bay từ 2 – 4 ngày, hoặc đi chậm bằng tàu từ 1 – 2 tuần. Có những thời điểm thoải mái thì khô gà gửi đi Mỹ rất đều và nhanh chóng. Vào giai đoạn dịch bệnh 2020 – 2021 thì tình hình tương đối khó khăn hơn. Việc gửi khô gà đi Mỹ còn tùy thuộc bạn gửi bang nào mà độ khó dễ cũng khác nhau nữa. Cách đây 1 năm thì cước gửi khô gà đi Mỹ khoảng hơn 9 USD/kg. Từ lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng thì hiện nay cước gần gấp đôi nhưng người tiêu dùng bên Mỹ vẫn có nhu cầu rất nhiều. Do cước cao hơn hẳn so với giá sỉ của khô gà loại ngon nhất nên thường các khách hàng lấy sỉ của xưởng Khogasi luôn chọn loại hảo hạng, là loại chuyên gửi đi nước ngoài.

Khô gà lá chanh hảo hạng của Khogasi là loại khô gà rất được ưa chuộng và mang đi nước ngoài nhiều. Loại hảo hạng được làm từ thịt ức gà tươi còn ấm nóng khi được giao tới xưởng. Khô gà loại hảo hạng được ướp gia vị vừa đủ, thường ít hơn hẳn so với loại ngon bán trong nước, do đó giá thành cũng nhỉnh hơn từ 10k – 15k/kg. Điểm ưu việt của khô gà lá chanh hảo hạng mà khách ở nước ngoài rất ưa chuộng là vị thuần nguyên chất của thịt gà. Khi ăn khô gà, khách có thể cảm nhận được độ ngon của thịt gà chứ không phải là ăn sợi gà mà nghe toàn mùi gia vị. Nếu so với mức cước gửi khô gà đi Mỹ thì loại khô gà lá chanh ngon nhất cao hơn loại thường chưa tới 1 đô/kg thì tại sao không chọn loại ngon nhất?

Có một điều lưu ý khi gửi khô gà đi Mỹ là khô gà cần chế biến đạt tiêu chuẩn để bảo quản được lâu. Nếu gửi khô gà bằng tàu thì mất gần 2 tuần để cập bến, khô gà sẽ bị bở bột hoặc khô cứng gia vị nếu bạn mua nhầm loại khô gà giá rẻ làm từ gà đông lạnh hoặc ướp gia vị quá nhiều.

Với những đặc điểm về độ ngon, an toàn, uy tín thì khách hàng luôn ưu tiên chọn xưởng Khogasi để cung cấp khô gà lá chanh gửi đi Mỹ.

Để gửi khô gà đi Mỹ, bạn không thể gửi trực tiếp tại sân bay mà cần thông qua các đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào phù hợp, hoặc bạn mới bắt đầu tìm hiểu để gửi đi thì Khogasi sẽ hỗ trợ cho bạn đối tác uy tín cùng giá cước ưu đãi.

Gửi khô gà đi Nhật

Bên cạnh gửi khô gà đi Mỹ thì khách sỉ của Khogasi cũng hỏi rất nhiều về việc gửi khô gà đi Nhật. Hiện nay để gửi khô gà, khô heo, khô bò đi Nhật thì các tiêu chuẩn và điều kiện khá gắt gao. Các đơn vị vận chuyển khô gà đi Nhật khá hiếm hoi, và họ thường xuyên bị dồn ứ đơn hàng. Nhu cầu người dùng tại Nhật ăn khô gà khá nhiều mà việc gửi đi thì hạn chế số chuyến bay và trọng lượng thì việc tìm đơn vị uy tín, nhanh chóng là cần thiết.

Khogasi thường xuyên hỗ trợ khách hàng chúng tôi gửi khô gà đi Nhật, chúng tôi gửi thông tin để bạn đàm phán trực tiếp.

Gửi khô gà đi Đài Loan, Thái Lan, Malaysia

Bên cạnh gửi đi Mỹ, Nhật, Canada thì KHogasi cũng có nhiều khách hàng sỉ tại Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Họ là những người Việt đi làm, đi học tại những quốc gia này. Nhận thấy nhu cầu ăn vặt và tiêu thụ đặc sản quê hương rất nhiều, những khách sỉ này liên hệ Khogasi để gửi qua bằng đường máy bay.

Để được tư vấn cụ thể những món ăn vặt có thể gửi đi nước ngoài, món nào được ưa chuộng và cách thức gửi an toàn, hợp lý thì bạn liên hệ Khogasi qua zalo 0973882057 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *