Gửi COD là gì – Cách gửi hàng COD như thế nào?

Gửi COD là hình thức vận chuyển được nhiều chủ hàng, chủ shop online sử dụng để giao hàng cho khách. Vậy gửi COD là gì – gửi COD như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Để gửi COD là gì?

Gửi COD là công việc quen thuộc của nhiều chủ hàng, chủ shop online. Tuy nhiên, đối với những người “ngoại đạo” – chưa từng mua bán hàng qua mạng thì đây vẫn là một khái niệm xa lạ. Vậy gửi cod là gì? Làm thế nào để gửi COD?
Nói một cách đơn giản, gửi COD là hình thức gửi hàng trong đó người gửi hàng đóng vai trò trung gian với nhiệm vụ thu tiền từ khách hàng sau đó chuyển cho chủ doanh nghiệp.

Hình thức gửi hàng COD xuất hiện khá sớm ở các nước trên thế giới và chính thức phổ biến tại Việt Nam khoảng gần 10 năm trở lại đây. Hình thức gửi COD phù hợp và gắn kết chặt chẽ với các hoạt động kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử. Hình thức giao hàng này mang lại sự thuận tiện cho cả ba bên: khách hàng – đại lý và người gửi hàng.

Cách vận chuyển COD

Quy trình và phương thức vận chuyển COD là khác nhau tùy thuộc vào loại hàng mà người gửi hàng lựa chọn.
Trường hợp 1: Chủ hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển COD của công ty vận tải
Trong trường hợp này, phương thức vận chuyển COD sẽ bao gồm các bước sau:

1. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển COD, người bán sẽ đóng gói và gửi hàng cho công ty vận chuyển COD để chuyển hàng cho khách.
2. Công ty vận chuyển sẽ giao hàng đến địa chỉ người nhận sau 4 – 8h trong nội thành; 8h – 10h đối với ngoại thành; 2- 4 ngày đối với các tỉnh thành khác.

3. Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền phải thanh toán bao gồm: tiền hàng, tiền ship, tiền cod.
4. Nhân viên giao hàng có trách nhiệm chuyển lại số tiền này cho người bán.
Trường hợp 2: Chủ hàng đặt ship với những người free ship
Hiện nay trên mạng xã hội thường có các nhóm, diễn đàn dành cho các chủ hàng, người ship hàng. Hình thức này chỉ phù hợp để giao hàng nhanh trong và ngoại thành. Cách gửi cá tuyết sẽ bao gồm các bước:
1. Khi có đơn hàng, chủ hàng chỉ cần đăng thông tin về đơn hàng, địa chỉ nhận hàng và giá vận chuyển.
2 Người giao hàng thương lượng và nhận đơn hàng. Do chủ shop và shiper không quen nên shiper sẽ nhận hàng và thanh toán toàn bộ tiền hàng cho shop.
3. Shiper tiến hành giao hàng đúng thời gian đã thỏa thuận.
4. Khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Vì giá trị của món hàng đã được ứng trước toàn bộ nên giao dịch có thể hoàn tất tại đây.

Khogasi cung cấp các loại đậu phộng giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »