Skip to content

GIÁ KHÔ GÀ TẾT 2020 – cập nhật hôm nay 17.11.2019

Giá khô gà tết 2020 năm nay có lẽ khiến nhiều đại lý khô gà và các khách sỉ lớn nhỏ choáng ngộp do tốc độ tăng giá quá nhanh. Lý do gì mà giá khô gà tết lại tăng như thế?

THỊT HEO TĂNG GIÁ LIÊN TỤC

Trong những ngày gần đây, thịt trường thịt heo bị choáng váng khi mỗi ngày ra chợ đều nhận được tin giá thịt tăng lên vài ngàn.

Theo bà Thu, chủ sạp thịt heo tại chợ Bình Triệu (Thủ Đức), giá thịt heo tăng từng ngày, mới hôm nay giá này thì ngày mai lại đã nhích lên thêm vài ngàn đồng 1kg. So với giá của 2 tuần trước, giá thịt heo hôm nay đã tăng từ 20.000 – 40.000 đồng/kg tùy loại. Khi đi chợ thấy giá tăng liên tục như thế, ai cũng choáng váng rồi dần tìm nguồn thực phẩm khác thay thế. Khách giờ vẫn mua thịt heo nhưng mua ít hẳn. Không những thế, các sạp thịt heo cũng bán ế hơn so với ngày thường.

Theo các tiểu thương ở chợ đầu mối, trước đây heo đủ trọng lượng mới được giết mổ, thì nay có ngày heo loại 50 – 60 kg/con được đưa ra chợ rất nhiều. Chị Thìn, tiểu thơ chợ đầu mối Hóc Môn cho biết: có những ngày không lấy được thịt bán vì nguồn cung thiếu hụt. Dù giá hiện đang rất cao và ngày càng tăng, các tiểu thương cũng cố gắng duy trì bán ra thị trường. Nhưng giá heo hơi tăng đột biến từng ngày thế này làm người bán cũng không kịp trở tay. Giá thịt heo hiện nay đã vượt ngưỡng Tết Nguyên đán năm trước 2019.

thit heo anh huong gia-kho-ga-tet-2020

Cách đây 3 năm, giá heo đỉnh điểm là 63.000 đồng/kg heo hơi, thì nay giá heo hơi đã từng ngày liên tục phá đỉnh, đến nay đã liên tục lập đỉnh mới với 80.000 đồng/kg.

Tình hình đáng lo ngại khi Bộ NN&PTNN dự đoán là thịt heo năm nay sẽ thiếu hụt trầm trọng vào cuối năm nay. Theo đó, giá thịt heo sẽ còn tiếp tục tăng nữa.

GIÁ KHÔ GÀ TẾT BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ TỪ CƠN SỐT GIÁ CỦA THỊT HEO?

Thịt gà là nguồn thực phẩm ưu tiên được chọn thay thế thịt heo

Theo Bộ NN & PTNN, cứ  giảm 1% thịt heo phải tăng 5% gia cầm, và tăng đến 10% thịt bò mới bù đắp đủ nhu cầu tiêu dùng. Hiện nay nhu cầu thịt heo trong tổng tiêu dùng là 75%. Mấy ngày này, dù giá thịt heo liên tục tăng thì nguồn thịt heo vẫn không cung cấp đủ cho nhu cầu tiêu dùng của thị phần thịt heo.

gia-kho-ga-tet-2020
gia-kho-ga-tet-2020

Trước tình hình giá heo thịt tăng bạo, các cơ quan chức năng khuyên người dùng nên chọn các nguồn thịt khác thay thế để giảm tải cho nguồn heo. Để thay thế cho thịt heo, người dùng có những sự lựa chọn như thịt gà, thịt bò, thịt vịt, hải sản. Trong các loại thực phẩm trên, thịt gà được ưu tiên hàng đầu vì giá thịt gà rẻ hơn.

Khi người tiêu dùng chuyển nhu cầu sang thịt gà, dẫn đến nguồn cung thịt gà không đủ để đáp ứng. Do đó, giá thịt gà cũng tăng mạnh theo trước sự thiếu hụt nguồn cung.

Ức gà phi lê (nguyên liệu chính để làm khô gà) được chọn để sản xuất thay thịt heo

Nguyên liệu để sản xuất khô gà là 100% từ thị ức gà phi lê. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá khô gà tết 2020 năm nay.

Khi thị trường thịt ổn định, nguồn cung cấp thịt ức gà phi lê dành phần lớn bán cho các xưởng làm khô gà, chà bông. Thịt ức gà phi lê cũng được chọn làm nguyên liệu kèm theo, pha với thịt heo (để giảm giá thành) trong một số sản phẩm từ thịt heo. Trước tình hình nguồn thịt heo thiếu hụt và giá heo hơi tăng mạnh, các xưởng và cơ sở chuyển nhu cầu cung ứng sản xuất sang nguồn thịt gà nhiều hơn.

Thời điểm Tết 2020 cũng khá nhạy cảm và là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá khô gà tết. Trước tình hình tết sắp đến, nhu cầu thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh, và tăng ở nhóm các món giò, chả, khô gà, khô bò, chà bông các loại. Nếu trước nay giò, chả, chà bông heo được làm thành phần chính từ thịt heo, thì giờ tỉ lệ thịt ức gà dần được thay thế.

TÌNH HÌNH RA SAO NẾU GIÁ KHÔ GÀ TẾT TIẾP TỤC LEO THANG?

Giá khô gà tết 2020 liên tục thông báo tình trạng tăng giá sẽ có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Các đại lý và khách sỉ khô gà không kịp trở tay thì mới hỏi giá hôm trước thì hôm sau sang lấy hàng đã được báo giá mới. Các xưởng khô như Khô Gà Heo Mi cũng liên tục đưa khuyến cáo đến đại lý rằng giá gà tăng liên tục, và xưởng sẽ không cam kết giá khi nhận cọc.

Xưởng Khô Gà Heo Mi dù liên tục sản xuất khô gà tết để cung cấp cho đại lý và khách sỉ thì lượng hàng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu. Dù thịt gà tăng giá liên tục nhưng nguồn nguyên liệu sản xuất là ức gà vẫn không giao đủ cho xưởng sản xuất. Do đó, mỗi ngày xưởng khô gà Heo Mi cho ra lò từ 500kg – 700kg dù khách đặt số lượng nhiều hơn.

Các khách sỉ khô gà muốn đặt cọc để lấy từ vài trăm ký đến vài tấn thì cũng phải được chia ra trả hàng trong vài ngày. Tất nhiên, hàng được trả ngày nào sẽ theo giá của ngày đó.

ĐẠI LÝ VÀ KHÁCH SỈ KHÔ GÀ NÊN LÀM GÌ TRONG GIAI ĐOẠN GIÁ KHÔ GÀ TẾT LIÊN TỤC SỐT?

Ổn định giá khô gà tết cho người tiêu dùng (khách lẻ) để giữ khách.

Theo thông tin từ Xưởng khô gà Heo Mi, trong vòng 1 tuần thì giá khô gà đã tăng hơn 50k/kg và sẽ còn tiếp tục tăng theo từng ngày. Nhiều đại lý và khách sỉ khô gà không chịu được áp lực tăng giá này nên đã tạm ngưng bán hàng. Tuy nhiên, nhu cầu khách tiêu dùng vẫn đều đặn, và thậm chí còn gia tăng khi ngày tết 2020 cận kề.

Người tiêu dùng là các cá nhân và công ty vẫn có nhu cầu mua khô gà tết để làm quà biếu và sử dụng trong những ngày tết. Do đó, nếu nhiều đại lý khô gà ngưng bán hàng thì người tiêu dùng sẽ ngừng mua? Hay họ sẽ tìm sang các đại lý khác để mua?

Điều đầu tiên các đại lý và khách sỉ khô gà cần lưu ý trong giai đoạn này là: giữ giá khô gà tết ổn định cho người tiêu dùng để giữ khách. Khách hàng của các đại lý và khách sỉ là những người tiêu dùng thời gian trước đó, họ vẫn có nhu cầu sử dụng đều vào ngày bình thường. Vậy thì, ở giai đoạn cao điểm này, nhu cầu của họ còn nhiều hơn, và xứng đáng được hỗ trợ nhiều hơn. Nếu các đại lý bỏ qua nhu cầu của người tiêu dùng, để họ tìm mua các nơi khác thì rất khó để kéo lại sau đợt tết 2020 này.

Cập nhật giá khô gà tết liên tục từ Xưởng khô gà Heo Mi.

Xưởng khô gà Heo Mi liên tục thông báo giá đến đại lý và khách sỉ khô gà để các đại lý có thể kịp thời có kế hoạch cho việc kinh doanh của mình. Ngay khi nhận được báo giá mới, khách sỉ cố gắng nhanh chóng có quyết định chốt đơn hàng để giữ được giá tốt nhất trong ngày.

Ở thời điểm giá khô gà tết liên tục leo thang như thế này, nếu các đại lý chần chừ để đợi giá ổn định hoặc giá hạ nhiệt thì sẽ càng hốt hoảng. Thay vào đó, đại lý hãy dựa vào sức mua trung bình trong những tuần, những tháng trước, kết hợp nhu cầu tiêu thụ của tết 2019 để dự đoán sức bán của mình trong tết 2020 này. Ngay khi có số lượng dự đoán, các đại lý nhanh chóng chốt đơn hàng để đủ lượng hàng để bán, tránh có khách mà thiếu khô gà.

Xưởng khô gà Heo Mi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm khô, đặc biệt là khô gà, khô heo và các sản phẩm ăn vặt, sẽ cập nhật mức giá khô gà tết tốt nhất cho các đại lý và khách sỉ. Nguồn khô gà tết từ xưởng khô gà Heo Mi cũng rất ổn định để đảm bảo số lượng cho các đại lý và khách sỉ kinh doanh trong những ngày tết này.

Cần liên hệ báo giá, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0973.882.057.

thitheoanhhuonggia kho ga tet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *