Skip to content

BIẾT GIÁ HẠT ĐIỀU ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ MUA HỚ

GIá hạt điều trên thị trường hiện nay dường rất vô định và chỉ có những người trong nghề mới biết giá trị đúng của từng loại hạt điều. Với những khách thông thường chủ yếu sẽ mua hạt điều tại siêu thị hoặc những đơn vị kinh doanh quen biết. Tuy nhiên tâm lý sợ mua hớ hoặc mua phải hàng kém chất lượng cũng dễ khiến mọi người dè dặt trước nhu cầu mua hạt điều để biếu tặng người thân hoặc bạn bè trong những dịp đặc biệt . Biết được cách đánh giá giá trị cũng như lựa chọn hạt điều ngon sẽ giúp bạn tự tin lựa  chọn được hạt điều chất lượng với giá cả hợp lý nhất cho gia đình cũng như những người thân yêu và những kiến thức về hạt diều đôi khi cũng khiến bạn thật ấn tượng trong mắt ai kia. 

Những yếu tố ảnh hưởng ?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trên thị trường. Có câu , đồ mắc chưa chắc là đô ngon nhưng đồ rẻ thì có đến bảy tám phần là đồ dở … Điều này không sai nhưng cũng chưa hẳn đúng bởi ngày nay vì lợi nhuận , nhiều cơ sở sản xuất hàng hóa nói chung vì lợi nhuận đã có những thủ thuật lên hàng hóa để bán mắc thành rẻ , bán hàng phế với giá hàng thượng phẩm nên dù là bất kỳ hàng hóa nào , đặc biệt là thực phẩm , trong đó có hạt điều vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên sẽ rất cần được quan tâm lựa chọn . 

Là người tiêu dùng khi mua bạn điều dĩ nhiên chúng ta sẽ không thể là dân nhà vườn hay thương lái để biết đâu là điều ngon nhưng những yếu tố để quyết định giá hạt điều thường được tìm hiểu bao gồm:

Loại hạt điều:

Hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường chủ yếu phân loại theo quốc gia trồng trọt . Các nước sản xuất hạt điều hàng đầu thế giới phải kể đến như Bờ Biển Ngà , Ấn Độ, Việt Nam , và gần đây là Campuchia. Tuy nhiên trong các loại hạt điều trên thị hạt điều Việt Nam khu vực Bình Phước đang được đánh giá là có chất lượng cao , hương vị thơm ngon , hạt đẹp nên giá thu mua khá cao, nhẹ nhưng chắc tay … Chính vì vậy giá cả hạt điều Việt Nam được xem là tương đối cao hơn một số quốc gia hàng đầu về xuất khẩu hạt điều trên thế giới 

Hình dáng hạt điều:

Các loại Hạt điều nhân được phân loại theo tiêu chuẩn quốc tế dựa vào 3 tiêu chí chính : Hình dạng Hạt nguyên hay bể vỡ, Kích cỡ to/nhỏ và Màu sắc trắng/vàng. Từ đó mới phân chia thành nhiều loại với các kí hiệu quy ước khác nhau. Hạt điều còn nguyên, không kể màu sắc, chỉ tính theo kích cỡ. Do hạt to nhỏ khác nhau nên trọng lượng cũng khác nhau, dẫn đến số lượng hạt trên một đơn vị khối lượng cũng khác nhau. Hiệp hội hạt điều thế giới quy ước số lượng hạt đếm được trên một pound hay 454 gram. Các loại hạt điều theo kích cỡ, trong đó Hạt điều loại W180 : Cỡ Vua (King of Cashew), từ 170 đến 180 hạt  là hạt điều loại ngon và lớn nhất đến Hạt điều loại W500 là loại hạt điều Cỡ nhỏ 450 – 500 hạt. Ở Việt Nam chúng ta hay mua nửa ký hoặc 1 kg, nên số lượng hạt sẽ khác một chút (tăng thêm khoảng 10% số hạt theo tiêu chuẩn pound). Bên cạnh đó cũng phải đính chính rằng , hạt điều Bình Phước chính gốc hạt nhỏ, loại W450 hoặc W500 vì vậy đây chỉ là cách nhận biết hạt điều theo kích thước hình dáng và chỉ là một phần của các tiêu chí định giá hạt điều chứ chưa xác định hoàn toàn đây là hạt điều ngon hay dở . Gía hạt điều nguyên hạt chắc chắn sẽ cao hơn so với hạt điều đã vỡ đôi hoặc vỡ vụn vì yếu tố về hình dáng cũng như tính đảm bảo về độ “thuần chủng” không lẫn tạm hạt điều phế trong các túi hạt điều được giao

Gía cả hạt điều trên thị trường:

cũng tương tự như hầu hết các loại nông sản khác , hạt điều cũng là một loại hàng hóa có nhu cầu lớn ở các quốc gia và đóng vai trò chủ đạo trong kim ngạch xuất nhập khẩu của nhiều quốc gia . Trong những thời gian hạt điều mất mùa có thể khiến giá hạt điều tăng cao . Ngược lại vào những năm hạt điều được mùa , giá hạt điều vừa hợp lý và số lượng cung ứng hạt điều trên thị trường sẽ đa dạng về cả chủng loại và chất lượng để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn . Mua sỉ số lượng lớn chắc chắn cũng sẽ mua được hàng hóa với mức giá tốt hợn so với mua hàng hóa lẻ.

Cách chế biến thành phẩm:

Ngoại trừ hạt điều tươi và hạt điều nhân được mua bán bởi các thương lái trên thị trường, phần lớn người tiêu dùng thường được tiếp cận với hạt điều đã qua phơi khô hoặc chế biến rang sấy kết hợp tẩm ướp gia vị . Tùy theo cách thức chế biến hạt cũng khiến giá cả hạt điều có sự khác biệt nhau như hạt điều rang củi khá hiếm  hàng nên giá cao , hạt điều vỏ lua cao giá hơn hạt điều đã bóc vỏ , hạt điều rang muối có giá cả vừa phải , các loại hạt điều rang tẩm vị lại có giá khá đang dạng tùy vào từng cơ sở kinh doanh có đảm bảo được những vấn đề vê vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc đảm bảo chọn lựa hạt điều tươi loại 1 hay “hóa phép” hạt điều phế thành hạt điều loại 1 với những hương vị hóa chất được tẩm ướp vào sản phẩm. 

Gía hạt điều tham khảo ?

Theo các cách phân loại về xuất xứ , chủng loại , hình dạng , cách chế biến mà giá cả hạt điều trên thị trường khá đang dạng. 

Gía cả một số loại có thể tham khảo với giá bán lẻ hiện nay như : 

 • Hạt điều tươi : giá từ 120 – 140k/kg (đây là giá bán lẻ dành cho hạt điều tươi loại 1 với kích thước hạt lớn , còn nguyên vỏ  và hạt)
 • Hạt điều rang củi size nhỏ: 65k/ hủ 500g
 • Hạt Điều Cồ A nguyên vỏ : 95k/ hủ 500g
 • Hạt Điều vỡ đôi không vỏ giá : 45k/ hủ 500g
 • Hạt Điều rang tỏi ớt không vỏ: 40k/ hủ 500g
 • Hạt điều rang tỏi ớt lá chanh không vỏ : 40k/ hủ 500g
 • Điều sữa dừa/ điều lá dứa: 42k/hũ 500g

Trên đây là mức giá tham khảo dành cho các loại hạt điều hiện có trên thị trường của những cửa hàng uy tín đã được khách hàng đánh giá cao và yêu thích trong những năm vừa qua. Với khách hàng mua sỉ vài mươi hộp để tặng dịp lễ tết cho bạn bè người thân giá sỉ hạt điều sẽ có phần “nhẹ nhàng” hơn nhưng nếu bắt gặp được những lạo hạt điều với giá rẻ bất ngờ thì bạn nên cẩn trọng thật nhiều vì ăn không chỉ no mà ăn còn để lo cho sức khỏe . Gía hạt điều vốn dĩ không hề rẻ vì hạt điều cũng là một loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe với nhiều ứng dụng trong ẩm thực nên giá cả đi kèm theo chất lượng sản phẩm là điều đương nhiên không thể chối từ . 

Lựa chọn hạt điều với giá phù hợp?

Ai đó đã nói rằng chiếc áo không làm nên thầy tu và giá hạt điều cũng không thể hiện rõ được chất lượng hạt điều nên trước khi mua hạt điều như một món quà gửi tặng người thân bạn bè , chắc chắn rằng bạn nên tự tay mình quan sát và lựa chọn những loại hạt điều thơm ngon nhất như gửi trọn cả tấm lòng Để mua được hạt điều thơm ngon bạn sẽ cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

 • Bước 1: Bẻ đôi hạt điều theo hai chiều dọc và ngang để dễ dàng nhận biết chúng. Quan sát để đảm bảo hạt còn mới , không bị hư mốc hoặc sâu , bẻ có cảm giác khô ráo giòn
 • Bước 2: Quan sát bên ngoài và nếm thử. Hạt điều đảm bảo chất lượng sẽ phải có những đặc điểm sau đây đây sẽ là hạt điều ngon như Nhân hạt điều đặc ruột, không nhìn thấy bọng bên trong. Hạt càng nhỏ càng đặc ruột, cầm nặng tay. Hạt điều Việt Nam tuy hạt nhỏ nhưng thân hạt điều căng tròn, mịn màng hơn so với hạt điều nước ngoài thường có những nếp nhăn dọc theo thân hạt. Hạt điều có màu vàng nhẹ, không phải trắng tinh hay trắng sữa và màu sắc đều, xuyên suốt thân của hạt điều. Hạt điều sau khi được chế biến và bảo quản sẽ có vị ngon nhất trong vòng 3 tháng. Nó có vị bùi, béo đặc trưng và hạt điều mới không có mùi hôi do bị đổ dầu.

Hạt điều loại ngon chắc chắn sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Hạt điều có vẻ bề ngoài nguyên vẹn: Khi chọn mua hạt điều nên chỉ chọn mua làm quà tặng những loại hạt điều còn nguyên vỡ nát hay sứt mẻ gì không. Bởi vì, điều này phần nào ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu chỉ dùng để chế biến trong gia đình có thể chọn hạt điều vỡ đôi nhưng nên ăn thử và kiểm tra loại bỏ những hạt sâu để đảm bảo chất lượng hạt điều thơm ngon đồng nhất 
 • Dễ bóc vỏ lụa: Nên chọn hạt điều còn vỏ lụa vì vỏ lụa giúp bảo vệ hạt điều , mặc dù mỏng manh nhưng lớp vỏ này giúp phần lớn trong quá trình bảo quản hạt tránh khỏi các tác nhân sâu mọt , đồng thời giúp hạt điều không bị cháy xém trong quá trình rang muối cũng như giúp cho hạt điều bên trong không bị quá mặn sau khi rang muối , thích hợp cho những người cao huyết áp hặn chế ăn mặn khi sử dụng loại hạt điều rang muối hoặc rang củi loại còn lụa này. Khi lựa chọn, ban nên bóc thử vài hạt để kiểm tra xem chúng có dễ tách vỏ hay không. Sau đó, nó cũng giúp bạn xác định xem hạt điều có bị sâu hay không. Nếu hạt điều có xuất hiện những nốt chấm đen lồi lõm thì nó đã bị sâu và bạn không nên mua chúng bởi đó là những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. 
 • Khô giòn đặc trưng : Đặc điểm nổi bật của các loại hạt khô là khô giòn vừa phải đặc trưng chứ không khô cứng , và vẫn giữ được độ chắc nhất định, không có hiện tượng giòn xốp, với hạt điều Việt Nam còn có thêm độ béo bùi và vị ngọt tự nhiên .  .
 • Màu sắc vàng sáng: Màu sắc đặc trưng của hạt điều ngon như đã nói bên trên là vàng sáng, không trắng tinh hoặc trắng ngà. Bên cạnh đó, tránh những sản phẩm có hiện tượng ngả màu vàng sậm hoặc xanh vì chất lượng sẽ không được đảm bảo , có thể đã bị ra dầu hoặc mốc 

Sau khi lựa chọn hạt điều ngon thì dựa trên mức giá cơ bản của hạt điều các loại bạn có thể nhẩm ra giá trị nên có của hạt điều để đưa ra những quyết định hợp lý trước thương vụ mua bán hạt điều nho nhỏ của bản thân rồi. 

Lời kết : nếu đã lựa chọn được hạt điều ngon với đầy đủ nhãn mác từ các cơ sở kinh doanh uy tín thì dù giá có hơi cao chút định hơn dự kiến thì bạn cũng không nên bỏ lỡ  một món thức ăn tốt , nhất là hạt điều sẽ là nguồn năng lượng , là vị thuốc rất tốt giúp bồi bổ cơ thể gia đình bạn và những người thân yêu. Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể thi “Hãy chọn giá đúng” với hạt điều để vừa chọn mua được hạt điều ngon. Đừng quên chia sẻ những kiến thức hữu dụng này cũng như chia sẻ những gói hạt điều tươi ngon nhất đến bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng lựa chọn hạt điều thật hiệu quả bạn nhé .

Các tìm kiếm liên quan đến giá hạt điều 

giá hạt điều rang muối

hạt điều rang muối 500g

giá hạt điều xuất khẩu

hạt điều rang muối có tác dụng gì

hạt điều rang tỏi ớt

hạt điều rang muối shopee

cách làm hạt điều rang muối

Xem thêm

Hạt điều rang củi

Kẹo hạt điều

Hạt điều capuchino

Tác dụng của hạt điều

Máy rang hạt điều

Cách làm sữa hạt điều

Top những món ăn ngon với chà bông heo

Cách làm chà bông gà cay

Những loại ruốt chà bông ngon

Cách làm chà bông heo ngon

Cách làm khô gà bơ tỏi

Cơm cháy rụm chà bông

Bánh đùi gà

Cách làm mực hấp nước dừa

Tai heo ngâm mắm

Rong biển cháy tỏi

Chuối sứ sấy giòn

Ăn vặt giá sỉ

Khô gà lá chanh

 

Giá hạt điều trên thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *