Điều kiện FOB là gì? Tìm hiểu chi tiết điều kiện FOB trong incoterm 2010

Đối với bạn khái niệm điều khoản FOB là gì? Có vai trò gì trong giao nhận hàng hóa?
* Bạn muốn tìm hiểu chi tiết các điều khoản FOB trong Incoterm 2010 dành cho người bán hay người mua?
* Bạn muốn tìm Doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải đường biển theo điều kiện FOB?

Mọi vấn đề bạn quan tâm, thắc mắc về điều khoản FOB, Giaohangtietkiem }sẽ giải đáp cặn kẽ nhất để hỗ trợ đắc lực cho người bán và người mua trong quá trình vận chuyển, giao hàng tận nơi. nhu cầu của người mua. Ngoài ra, Giaohangtietkiem }còn giúp bạn có thêm thông tin về gói dịch vụ vận chuyển theo quy định của FOB Incoterm 2010, cùng với cách sử dụng FOB sao cho hiệu quả nhất.

Liên hệ mua sỉ khô bò:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Dịch vụ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển theo điều kiện FOB

Với những ưu điểm và đặc điểm của vận tải đường biển, hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, cần phải sáng suốt lựa chọn đối tác có thể mang đến cho bạn chất lượng Dịch vụ Vận chuyển trọn gói và hoàn hảo nhất theo điều kiện FOB Incoterm 2010 mà không vượt quá mục tiêu ngân sách. . Chúng tôicủa chúng tôi có nhiều ưu điểm vượt trội so với các đối thủ khác như sau:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ đi khắp các nước: Chúng tôiđóng hàng nguyên container từ Việt Nam đi các nước như Trung Quốc, Úc, Nhật, Mỹ, … giúp khách hàng tiết kiệm chi phí & thời gian.
 • Lợi thế thị trường: Cùng với thị trường trong nước và các khu vực khác, Chúng tôicó thế mạnh ở các thị trường quốc tế như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, …
 • Nguyên liệu container: Do có số lượng hàng hóa mua sắm đáng kể và quan hệ đối tác chiến lược với nhiều hãng tàu lớn, Chúng tôicung cấp chuỗi giải pháp vận chuyển hàng hóa đường biển hiệu quả, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về thời gian và giá cước. cạnh tranh cho khách hàng.
 • Bảo quản hàng hóa an toàn và tiện lợi: Vị trí thuận tiện trong việc lấy hàng, giám sát lô hàng, vận chuyển ra cảng. Chúng tôisở hữu đội xe tải, xe container chuyên nghiệp, hiện đại, cam kết bốc xếp & đóng gói hàng hóa nhanh chóng, linh hoạt.
Điều khoản FOB là gì? Chi tiết các điều khoản FOB xem trong điều khoản 2010

Chúng tôihiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ nhận hàng FOB đường biển kỳ hạn có uy tín hàng đầu.

Giá cước đường biển được tính dựa trên nhiều yếu tố, xuất phát từ yêu cầu của chủ hàng như:

 • Khối lượng hàng hóa cần vận chuyển từ cảng biển này đến cảng biển khác là bao nhiêu?
 • Chính sách giá cước do Đơn vị vận chuyển áp dụng
 • Địa chỉ cuối cùng để giao nhận hàng hóa là ở đâu?
 • Phân loại hàng hóa, kích thước hàng hóa như thế nào?
 • Có cần lưu ý hay bảo quản hàng hóa trong điều kiện đặc biệt (hàng dễ vỡ, hàng chảy nước, hàng đông lạnh, …)
 • Phụ thu phát sinh do yêu cầu từ khách hàng.

Điều khoản FOB là gì?

FOB là gì? FOB là một trong những điều kiện thường xuyên gặp phải trong các hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Nếu bạn là nhân viên xuất nhập khẩu, logistics,… thì tất nhiên phải hiểu rõ điều kiện này là thực sự cần thiết.

Thuật ngữ FOB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Free On Board”, nghĩa là miễn trừ trách nhiệm trên boong của tàu khởi hành được gọi là “Giao hàng trên tàu”. Nó là một thuật ngữ trong thương mại quốc tế, được hiển thị trong Incoterm. Tương tự như FAS, nhưng người bán cần trả tiền cước vận chuyển trên tàu.

Điều khoản FOB là gì? Chi tiết các điều khoản FOB xem trong điều khoản 2010

Thuật ngữ FOB có nghĩa là giao hàng trên tàu với việc xuất nhập khẩu hàng hoá trên biển.

Việc bàn giao diễn ra khi hàng hóa vượt qua ray tàu tại cảng xếp hàng. Trên bình diện quốc tế, thuật ngữ này xác định cảng xếp hàng, ví dụ “FOB New York” hoặc “FOB HCM”. Các chi phí khác như cước phí, phí bảo hiểm thuộc về người mua.

Điều khoản giao hàng FOB là điều khoản sử dụng khá thường xuyên. FOB nên được sử dụng trong vận chuyển. Khuyến cáo rằng nếu vận chuyển bằng container, hãy sử dụng điều khoản FCA. FOB được sử dụng nhiều nên đã trở thành thói quen và thông lệ thương mại ở nhiều nước trên thế giới hiện nay.

Liên hệ mua sỉ khô bò:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Tìm hiểu chi tiết về các điều khoản FOB Incoterm 2010

Sau khi hiểu điều khoản FOB là gì, người bán và người mua cần biết các chi tiết của FOB Incoterm 2010 liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ của các bên như sau:

TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI BÁN TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI MUA
Nghĩa vụ chung của người bán: Người bán giao hàng (trên tàu), cung cấp hóa đơn thương mại hoặc tài liệu điện tử tương đương, cung cấp bằng chứng giao hàng Trả: Người mua thanh toán cho người bán tiền hàng theo cam kết trong hợp đồng
Giấy phép và thủ tục: Người bán làm thủ tục xuất khẩu và cung cấp giấy phép (xuất khẩu) cho lô hàng được xuất khẩu. Giấy phép và thủ tục: Người mua phải chuẩn bị giấy phép xuất khẩu (xin từ người bán) và làm thủ tục hải quan bắt buộc để hàng hóa được nhập khẩu vào nước họ.
Hợp đồng vận chuyển và bảo hiểm: Hợp đồng vận chuyển đối với phạm vi vận chuyển từ kho nội địa đến cảng xác định do người bán chịu chi phí và rủi ro. Các chi phí và rủi ro theo hợp đồng này chấm dứt sau khi hàng hóa đã được giao qua lan can tàu hoặc hàng hóa đã được đưa lên boong, theo thỏa thuận. Hợp đồng bảo hiểm hàng hóa trong trường hợp này không bắt buộc đối với người bán. Hợp đồng vận chuyển và bảo hiểm: Người mua chịu chi phí vận chuyển hàng hóa từ cảng khởi hành đến điểm đến cuối cùng (Cảng dỡ hàng hoặc kho nội địa). Đối với hợp đồng bảo hiểm, người mua không bắt buộc phải mua trong trường hợp này, trừ khi người mua muốn hàng hóa của chúng tôi an toàn hơn.
Chuyển: Người bán vận chuyển hàng hóa đến cảng đến được chỉ định và chịu chi phí đưa hàng lên tàu. Sau thời điểm này, việc giao hàng được coi là hoàn thành Nhận được: Người mua nhận được hàng hóa thuộc sở hữu của mình sau khi nó đã được xếp hàng tại cảng đích quy định.
Chuyển rủi ro: Sau khi giao hàng trên tàu hoàn tất, tất cả các chi phí và rủi ro của người bán sẽ chuyển cho người mua. Chuyển rủi ro: Rủi ro được người bán chuyển giao cho người mua kể từ khi hàng hóa được giao qua ray của tàu. Rủi ro này là mất mát, thất lạc hàng hóa có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Nếu tàu ở cảng khởi hành bị chậm, người bán phải chịu mọi chi phí phát sinh.
Bưu chính: Người bán chịu chi phí cho đến khi hàng hóa được giao lên tàu, bao gồm chi phí khai báo hải quan, thuế và phụ phí phát sinh. Bưu chính: Người mua trả tiền cước vận chuyển kể từ thời điểm hàng hóa được giao qua ray của tàu. Các chi phí mà người mua phải trả để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm cuối cùng bao gồm Cước phí, bảo hiểm (nếu có), thuế và các khoản phụ phí phát sinh.
Thông tin cho người mua: Người bán thông báo cho người mua rằng hàng hóa đã được giao qua ray tàu với chi phí của người bán. Thông báo cho người bán: Người mua thông báo cho người bán về hàng hóa đã được xếp lên một con tàu với một tên cụ thể, tại cảng quy định trong hợp đồng mua bán.
Bằng chứng giao hàng, chứng từ vận chuyển hoặc chứng từ điện tử tương đương (EDI): Người bán cung cấp cho người mua bằng chứng về việc giao hàng trên tàu – tức là đã nhận được việc vận chuyển hàng hóa từ kho đến cảng đi. Nhiều quốc gia sử dụng và chấp nhận hệ thống EDI – Electronic Data Interchange – hệ thống giúp trao đổi dữ liệu điện tử và kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới. EDI có thể giúp lưu trữ và trao đổi tài liệu giữa 2 bên mua và bán một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cung cấp bằng chứng về việc giao hàng, chứng từ vận chuyển hoặc chứng từ điện tử tương đương:Người mua có trách nhiệm cung cấp cho người bán bằng chứng về việc vận chuyển hàng hóa (Thường là Vận đơn hoặc Vận đơn đường biển)
Kiểm tra – Đóng gói – Ký hiệu hàng hóa: Người bán chịu mọi chi phí cho việc kiểm tra, quản lý chất lượng, đo lường, cân, đếm, đóng gói và đánh dấu hàng hóa. Nếu hàng hóa yêu cầu đóng gói đặc biệt, người bán phải thông báo cho người mua và chỉ đóng gói khi người mua phải trả thêm chi phí hoặc được cộng vào giá bán. Kiểm tra hàng hóa: Trong trường hợp hàng hóa bị kiểm tra hải quan (nước xuất khẩu), người mua phải chịu mọi chi phí phát sinh.
Hỗ trợ khác: Người bán có nghĩa vụ hỗ trợ kịp thời trong việc bảo mật thông tin và tài liệu cần thiết cho việc vận chuyển và giao hàng đến điểm đến cuối cùng. Các nghĩa vụ khác: Người mua thanh toán mọi chi phí phát sinh (bao gồm cả phí và phụ phí) để có được các chứng từ cần thiết (kể cả chứng từ điện tử).

Điều khoản FOB là gì? Chi tiết các điều khoản FOB xem trong điều khoản 2010

Cả người bán và người mua đều có nghĩa vụ riêng biệt theo điều khoản FOB Incoterm 2010.

Lưu ý về việc sử dụng các điều khoản FOB (Miễn phí trên tàu)

Người bán và người mua cần lưu ý rằng điều khoản FOB chỉ áp dụng cho phương thức giao hàng bằng đường biển và đường thủy nội địa. Theo điều khoản của FOB, dù hãng tàu có yêu cầu người bán giao / trả container tại ICD hay cảng biển lớn thì khi hàng đã lên tàu, người bán không phải chịu mọi rủi ro. Cụ thể, trong trường hợp hãng tàu yêu cầu người bán hạ container tại ICD, đoạn đường từ ICD ra cảng thường là hãng tàu thu xếp vận chuyển vì hãng tàu là người đứng tàu và người bán không kiểm soát được rủi ro. để chèo tất cả theo cách này.

Nếu rủi ro không mong muốn xảy ra, người bán chịu trách nhiệm chứ không phải người mua. Có thể hiểu nôm na, mâu thuẫn ở đây là do hãng tàu (do người mua thuê) gây ra lỗi vận chuyển từ ICD đến cảng biển lớn khiến hàng hóa bị hư hỏng nhưng người bán phải chịu phần thiệt hại này. Vì vậy, cần lưu ý, nếu người bán giao hàng bằng Container, hãng tàu yêu cầu người bán giao hàng tại ICD như trên thì người bán nên chuyển sang sử dụng điều khoản FCA thay vì sử dụng FOB để có thể kết thúc. trách nhiệm khi giao hàng cho hãng tàu tại ICD.

Chúng tôivừa chia sẻ khái niệm điều khoản FOB là gì, thông tin chi tiết về nghĩa vụ của người bán & người mua, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và đọc để hiểu mình cần làm gì, phải làm gì. để xác định rõ vai trò cụ thể trong từng trường hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến FOB và các điều khoản khác của Incoterm 2010, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng Để được tư vấn miễn phí về gói dịch vụ chuyển hàng tới cảng đích mà bạn quan tâm.

Liên hệ mua sỉ khô bò:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Khogasi cung cấp các loại bim que giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »