Điều kiện FCA là gì? Hiểu và áp dụng hiệu quả điều kiện FCA hiện nay

x Khái niệm về thuật ngữ FCA trong Incoterms 2010 là gì?
x Bạn có muốn biết về nghĩa vụ của người bán và người mua trong FCA của Incoterms 2010 không?
x Bạn có nhầm lẫn về cách sử dụng thuật ngữ FCA một cách chính xác không? Bạn cần tìm người vận chuyển đường biển tốt nhất?

Những thông tin liên quan đến khái niệm FCA Incoterms 2010 là gì, quy định nghĩa vụ đối với người bán và người mua, cùng với đó là cách áp dụng FCA đúng cách và hiệu quả, hôm nay sẽ là Chúng tôi. truyền tải đầy đủ nhất. Nếu là những đối tượng liên quan trực tiếp trong điều khoản FCA, bạn có thể tham khảo, tìm đọc để biết chính xác mình cần làm gì.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

{Giaohangnhanh – Đơn vị vận chuyển đường biển theo tiêu chuẩn FCA điều kiện Incoterm 2010

Dịch vụ vận chuyển đường biển của Chúng tôimang đến cho khách hàng gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa chất lượng UY TÍN nhất hiện nay. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa của chúng tôi với giá cả cạnh tranh, phù hợp nhằm mang đến giải pháp vận chuyển tối ưu, giúp các công ty trong nước luôn an tâm khi giao phó toàn bộ tài sản của mình.

Chúng tôicam kết một số điều khoản về quyền lợi của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của FCA Incoterms 2010 như:

 • Giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Thủ tục nhanh chóng và đơn giản
 • Giao nhận và vận chuyển hàng hóa minh bạch
 • Giao hàng tận tay, đúng hẹn
 • Có giấy tờ chứng minh việc nhận hàng rõ ràng, chi tiết, …

Thuật ngữ FCA là gì? Hiểu và áp dụng hiệu quả các điều kiện FCA hiện tại

{Giaohangnhanh hiện đang là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín nhận được sự tin tưởng từ các đối tác, doanh nghiệp.

Vận chuyển đường biển của Chúng tôicó gì đặc biệt?

 • Giá thấp: Với Chúng tôi,giá cả cạnh tranh đi đôi với chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn căn cứ vào giá thị trường để đưa ra mức giá tốt nhất, khuyến khích nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Vận chuyển nhiều loại hàng hóa: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển của Chúng tôicó khả năng vận chuyển nhiều loại mặt hàng khác nhau và không giới hạn về kích thước, số lượng kiện hàng.
 • Khả năng vận chuyển lớn và dài: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển của Chúng tôicó thể đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa đường dài với khối lượng lớn, nhiều …
 • Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam giá tốt nhất: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường biển của Chúng tôicũng giá rẻ, uy tín kết hợp với kho bãi thuận tiện tạo nên sự năng động và linh hoạt.
 • Bảo vệ: Tỷ lệ rủi ro va chạm, tai nạn trong quá trình vận chuyển đường biển tương đối thấp nên hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn, ít mất mát, hư hỏng.

Các điều khoản FCA Incoterm 2010 là gì?

Thuật ngữ FCA (Free Carrier) – “Giao hàng cho người chuyên chở”, nghĩa là người bán có trách nhiệm giao hàng đã được thông quan xuất khẩu cho người mua tại cơ sở của người bán hoặc tại địa điểm đã thỏa thuận ở nước của người bán. Người bán sẽ chấm dứt trách nhiệm giao hàng cho người vận chuyển đầu tiên do người mua thuê.

Người mua phải thuê phương tiện vận tải nội địa để đến địa điểm quy định tại quốc gia lấy hàng. Sau đó, vận chuyển đến cảng, nếu bằng đường biển thì vận chuyển đến cảng biển, còn nếu bằng đường hàng không thì vận chuyển đến sân bay.

Thuật ngữ FCA là gì? Hiểu và áp dụng hiệu quả các điều kiện FCA hiện tại

Điều khoản FCA Incoterms 2010 có nghĩa là quá trình giao hàng cho người vận chuyển theo quy định.

Người bán hoàn thành việc xếp hàng hóa lên phương tiện vận tải nội địa cũng như thông quan xuất khẩu. Người mua có trách nhiệm đặt hàng vận chuyển quốc tế từ nước của người bán đến nước của người mua.

Người mua và người bán nên có chỉ định rõ ràng về địa điểm giao hàng được chỉ định, vì người mua chịu mọi chi phí và rủi ro liên quan đến việc nhận hàng từ điểm gửi hàng được chỉ định của mình.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Người bán và người mua có nghĩa vụ gì theo FCA Incoterms 2010?

Theo các điều khoản FCA, người bán và người mua có các nghĩa vụ sau:

Nghĩa vụ của người bán:

 • Giao hàng theo hợp đồng và giao hàng tại địa điểm thông thường (quy định trong hợp đồng) dưới sự trông coi của người vận chuyển công cộng do người mua chỉ định, nếu không có địa điểm rõ ràng. Việc giao hàng sẽ được thực hiện tại địa điểm đã thông báo trước cho người vận chuyển hoặc tại địa điểm quen thuộc
 • Hoàn thành thủ tục xuất khẩu (cung cấp cho người mua hoặc người vận chuyển do người mua chỉ định để xuất khẩu giấy phép xuất khẩu, đảm bảo an ninh hàng hóa. Thanh toán các loại thuế và phí xuất khẩu nếu có …)
 • Cung cấp bằng chứng giao hàng cho người vận chuyển
 • Thông báo kịp thời cho người mua
 • Các chứng từ cần thiết: hóa đơn thương mại, giấy tờ chung chứng minh việc giao hàng cho người vận chuyển, chứng từ xuất khẩu.

Nghĩa vụ của người mua:

 • Thanh toán tiền hàng
 • Kí hợp đồng vận chuyển và thanh toán cước phí. Trong trường hợp nhờ người bán giúp đỡ thì người mua phải chịu mọi chi phí.
 • Kịp thời chỉ định người vận chuyển, thông báo cho người bán và người vận chuyển khi đến giờ giao hàng
 • Nhận hàng và chịu mọi chi phí nhận hàng tại nơi quy định
 • Kiểm tra hàng tại nơi nhận 9cos có thể nhờ bên vận chuyển giúp)
 • Chịu mọi rủi ro và tổn thất về hàng hoá kể từ khi hàng hoá được giao cho người vận chuyển đứng tên (người vận chuyển mà người mua hoặc người bán ký hợp đồng vận chuyển)
 • Làm các thủ tục, giấy phép cần thiết để đưa hàng hóa quá cảnh qua các nước trong quá trình vận chuyển (nếu có).
Thuật ngữ FCA là gì? Hiểu và áp dụng hiệu quả các điều kiện FCA hiện tại

Nghĩa vụ của người bán và người mua đều được quy định rõ ràng trong các điều khoản FCA Incoterm 2010.

Trách nhiệm bốc xếp hàng hóa:

Dù giao tại xưởng của người bán: FCA (Kho của người bán) hay giao tại FCA sân bay Tân Sơn Nhất (Sân bay Tân Sơn Nhất) hay giao tại cảng biển: FCA (Cảng Cát Lái) thì:

 • Người bán chịu chi phí + Rủi ro khi chất hàng lên phương tiện vận tải tại nhà máy của người bán
 • Người mua chịu chi phí + Rủi ro khi xếp hàng lên tàu / tàu (trả chi phí bốc hàng THC).

Hai bên mua / bán phải hết sức lưu ý mục này trong quá trình thương lượng giá bán / chào hàng vì có nhiều trường hợp hai bên nhầm lẫn mục này. Vì thông thường hãng hàng không / hãng sẽ đưa ra giá vé máy bay / chuyến tàu theo phí THC do bên đó thanh toán. Người bán phải nhắc nhở và tranh luận chặt chẽ để người mua hiểu và chịu khoản phí này ngay từ đầu. Nếu có thỏa thuận khác thì trước khi ký hợp đồng phải ghi rõ:

 • Người mua chịu chi phí + Rủi ro khi dỡ máy bay / tàu biển (trả chi phí bốc dỡ THC)
 • Người mua chịu chi phí + Rủi ro khi dỡ hàng từ phương tiện vận tải tại nhà máy của người mua.

Làm thế nào để sử dụng FCA Incoterms 2010 một cách hiệu quả?

Thuật ngữ FCA Incoterm 2010 có thể được sử dụng một cách hiệu quả theo những cách sau:

FCA là Incoterm phù hợp với nhiều phương thức vận tải, kể cả vận tải đa phương thức nên rất có tính ứng dụng. Ngoài ra, FCA cho phép người mua hàng chủ động hơn trong việc chỉ định nhà vận chuyển phù hợp.

Khác với EXW, khi sử dụng FCA, người mua không cần mất nhiều thời gian làm thủ tục hải quan trước khi xuất khẩu. Điều này rất có lợi cho người mua giúp họ giảm bớt một số chi phí không mong muốn – Khi tìm đến dịch vụ gia công chuyên làm thủ tục xuất khẩu, trong trường hợp họ chưa quen với quy trình tại nước xuất khẩu.

Thuật ngữ FCA là gì? Hiểu và áp dụng hiệu quả các điều kiện FCA hiện tại

Điều khoản FCA cần được sử dụng hiệu quả và phù hợp để mang lại nhiều lợi ích cho người bán & người mua.

FCA cũng được đề xuất cao hơn FOB vì nó làm giảm đáng kể rủi ro và tranh chấp có thể phát sinh cho cả người mua và người bán trong quá trình giao hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng các điều khoản FCA, người mua phải có thế mạnh là tìm được nhà vận chuyển phù hợp cũng như kinh nghiệm mua hàng quốc tế, vì trách nhiệm của người bán đối với hàng hóa kết thúc rất nhanh. khi giao hàng cho người vận chuyển.

FCA phù hợp với những người có nhà máy, cơ sở ở nước ngoài; Công ty mẹ mua hàng hóa của công ty con và ngược lại. Các công ty xuyên quốc gia này đã có thời gian dài đầu tư vào Việt Nam và hiểu rõ chính sách, đương nhiên phải có quan hệ chặt chẽ với các hãng tàu đóng tại Việt Nam.

Các nội dung liên quan đến điều khoản FCA và cách sử dụng hiệu quả theo điều khoản Incoterm 2010 đã được Chúng tôinhiệt tình chia sẻ, người bán & người mua trong giao nhận hàng hóa nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng để nhận được câu trả lời tư vấn thêm.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Khogasi cung cấp các loại bim que giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »