Điều kiện CIF là gì? Tìm hiểu những quy định trong điều kiện CIF

– Người bán và người mua trong chuyển nhượng hàng hóa cần biết khái niệm CIF là gì?
– Các cá nhân tham gia giao hàng cần hiểu rõ các điều khoản CIF?
– Người bán và người mua không biết áp dụng CIF như thế nào cho hiệu quả, khi nào thì nên mua CIF?

Các quy định liên quan đến điều kiện CIF, về vai trò và nghĩa vụ của người bán cũng như người mua trong Incoterm sẽ được Giaohangtietkiem }chia sẻ chi tiết nhất để đáp ứng mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm. trên. Đặc biệt hơn, những lưu ý khi sử dụng CIF, những trường hợp cần thiết để mua CIF Incoterm 2010 cũng được chỉ ra. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo để nắm vững kiến ​​thức cơ bản & tìm cho mình một đơn vị vận chuyển đường biển phù hợp, tin cậy.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Thuật ngữ CIF là gì?

CIF là gì? CIF được hiểu là điều khoản giao hàng, tức là giao hàng tại cảng dỡ hàng: “Cost, Insurance, Freight (cước phí, bảo hiểm, cước phí)”. Thông thường, thuật ngữ này thường được viết cùng với bất kỳ tên cảng biển nào (ví dụ: CIF Hải Phòng). Về cơ bản, CIF có sự phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và người bán trong Thương mại Quốc tế.

Theo CIF này, người bán phải chịu chi phí thuê tàu, bảo hiểm đến cảng dỡ hàng. Ở ví dụ trên với CIF Hải Phòng, bạn hiểu là người bán sẽ mua bảo hiểm và chuyển hàng đến cảng Hải Phòng, người mua nhận hàng và tiến hành từ địa điểm giao hàng này.

Thuật ngữ CIF là gì?  Tìm hiểu các điều khoản CIF

Thời hạn CIF là thời hạn giao hàng tại cảng dỡ hàng theo thỏa thuận trước.

Theo điều khoản CIF, bạn cần lưu ý rằng rủi ro được chuyển từ cảng xếp hàng nhưng không phải tại cảng dỡ hàng. Người bán chỉ mua bảo hiểm hàng hải thay mặt cho người mua, sau đó họ sẽ gửi đơn bảo hiểm cho người mua với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Người mua mới là người được bảo hiểm. Do đó, nếu xảy ra mất mát trong quá trình vận chuyển, người mua chứ không phải người bán sẽ yêu cầu bảo hiểm bồi thường. Nói cách khác, với điều kiện cơ sở giao hàng là CIF, người bán thanh toán cước phí nhưng không chịu rủi ro về hàng hóa trên đường biển.

Tìm hiểu các quy tắc mới nhất trong điều khoản CIF

Sau khi hiểu khái niệm CIF là gì thì các quy định liên quan đến nghĩa vụ của người bán và người mua trong điều khoản CIF cũng cần hiểu rõ, cụ thể như sau:

Thuật ngữ CIF là gì?  Tìm hiểu các điều khoản CIF

Điều khoản CIF quy định rõ ràng các nghĩa vụ cho cả người bán và người mua trong Incoterm.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Nên mua CIF ở đâu & lưu ý khi sử dụng?

Khi nào tôi nên mua CIF?

CIF được coi là thuật ngữ có lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp mới tham gia giao thương quốc tế và số lượng hàng hóa chưa nhiều. Trong điều kiện này, trách nhiệm của người mua đối với hàng hóa cao hơn người bán nhưng về chi phí, họ sẽ chịu ít hơn do người bán đã chịu chi phí vận tải biển… để đưa hàng về nước của người mua.

Cần hiểu rằng, CIF có thể khiến người mua mất thêm tiền vì người bán làm việc trực tiếp với người vận chuyển, nhận mức giá họ muốn như một cách để kiếm thêm lợi nhuận. Ngoài ra, khi số lượng nhiều hơn, người mua có thể khó kiểm soát hàng hóa. Do hàng hóa đã được xếp lên tàu nên người bán không còn chịu trách nhiệm về hàng hóa, do đó nếu trong quá trình vận chuyển có vấn đề phát sinh, người bán có thể không xử lý kịp, thông tin sẽ đến tay người mua muộn do những người trung gian.

Những lưu ý khi sử dụng CIF?

Thời hạn CIF chỉ áp dụng cho các kiện hàng được giao bằng đường biển và đường thủy nội địa. Theo CIF, cho dù hãng tàu yêu cầu người bán giao hàng / giao container tại ICD hay cảng biển lớn, khi hàng hóa đã lên tàu, người bán sẽ không phải chịu trách nhiệm rủi ro.

Nếu hãng tàu yêu cầu người bán hạ container tại ICD, đoạn đường từ ICD đến cảng thường do hãng tàu thu xếp vận chuyển và người bán sẽ không kiểm soát được rủi ro cho hàng hóa của mình. . tất cả các cách này. Nếu chẳng may có tai nạn xảy ra thì người bán phải gánh chứ không phải người mua. Điều mâu thuẫn ở đây là do hãng tàu (do người mua thuê) gây ra lỗi vận chuyển từ ICD ra cảng biển lớn khiến hàng hóa bị hư hỏng mà người bán phải chịu.

Thuật ngữ CIF là gì?  Tìm hiểu các điều khoản CIF

Việc áp dụng CIF một cách hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người bán và người mua.

Do đó, người bán nên nhớ rằng, nếu giao hàng bằng Container mà người vận chuyển yêu cầu người bán giao hàng tại ICD như trên thì người bán nên chuyển sang CIP thay vì dùng CIF để người bán chấm dứt trách nhiệm ngay khi giao hàng. hàng hóa đến các hãng tàu tại ICD.

Người bán trả tiền cước thuê tàu đến cảng đến, nhưng người bán chỉ chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa cho đến khi hàng lên tàu. Mọi rủi ro đối với hàng hóa trên biển và tương lai tại quốc gia của người mua do người mua chịu.

Nếu bạn quan tâm đến khái niệm CIF là gì và các quy định liên quan trong CIF có thể tham khảo những chia sẻ trên để có cơ sở xác định rõ trách nhiệm cụ thể cho hai bên (bên bán & bên bán). mua). Ngoài ra, nếu các cá nhân liên quan đến Incoterm muốn thuê Dịch vụ giao hàng, giao hàng tận nơi theo yêu cầu của người bán hoặc người mua, vui lòng liên hệ
qua đường dây nóng để được tư vấn & hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Liên hệ mua sỉ gạo lứt rong biển:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Khogasi cung cấp các loại đậu hà lan giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »