DEM và DET là phí gì? Giữa DEM và DET có đặc điểm khác nhau như thế nào?

x Doanh nghiệp của bạn chưa hiểu rõ về khái niệm phụ phí DEM, DET là gì?
x Bạn có cần phân biệt sự khác biệt giữa phí DEM & DET trong vận chuyển đường biển quốc tế không?
x Bạn muốn biết nguyên nhân dẫn đến phí DET & DEM?

Sự khác biệt giữa phụ phí DEM và DET trong vận chuyển đường biển quốc tế sẽ được Chúng tôichỉ ra cùng với khái niệm DEM là gì, DET là gì, giúp bạn chủ động trong lĩnh vực xuất khẩu. Nhập khẩu, Logistics có cái nhìn tổng quan nhất về một số loại phí đặc biệt có thể phát sinh. Khi bạn hiểu rõ các định nghĩa và kiến ​​thức liên quan đến DET & DEM, quá trình chuyển hàng hóa từ cảng biển này sang cảng biển khác sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Liên hệ mua sỉ trái cây sấy:

Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Phí DEM và DET là gì?

DEM là gì? DEM (Demurrage Charge) được hiểu là phí lưu giữ Container tại bãi của cảng do hãng tàu thu. Bản chất của DEM là cảng sẽ thu phí của hãng tàu và hãng tàu sẽ thu của khách hàng, sau đó đóng vào cảng theo thỏa thuận riêng. Phí DEM được tính cho mỗi Đơn vị Container. Tại mỗi hãng tàu sẽ có những chính sách về thời gian rảnh (hoặc ngày) khi lưu container tại bãi cho khách hàng. Khi hết thời gian miễn phí, hãng tàu sẽ bắt đầu tính phí cho khách hàng.

DET là gì? DET (Detention Charge) được hiểu là phí lưu giữ Container tại kho trả trực tiếp cho hãng tàu. Tương tự như phí DEM, phí DET cũng có chính sách miễn phí lưu giữ Container trong thời gian (hoặc ngày) được tính theo ngày và tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của Container.

Phí DEM và DET là gì? Sự khác biệt giữa DEM và DET là gì?

DEM & DET là phí lưu container tại bãi mà doanh nghiệp phải trả trực tiếp cho hãng tàu, không qua trung gian.

Ghi chú về DEM và DET:
 • Khi đóng gói tại cảng hoặc bãi sẽ không phải trả phí DET
 • Phí DEM & DET được tính dựa trên số ngày chậm trễ, loại và kích thước container. Thông thường các loại container lạnh thường có mức phí này cao hơn nhiều so với các loại container khác
 • Phí DEM & DET có các mức phí khác nhau tùy theo các hãng tàu khác nhau
 • Thời gian miễn phí DEM & DET được áp dụng cho các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật (trường hợp đặc biệt mới có sự linh hoạt cho khách hàng)
 • Khi đặt vé, bất kể bạn thực hiện hợp đồng nào trong Incoterm, cần làm rõ thời gian DEM & DET miễn phí tại cảng xếp hàng và dỡ hàng.
 • Bạn có thể đăng ký gia hạn DEM & DET miễn phí nếu công ty vận chuyển áp dụng: Chính sách khách hàng miễn phí, mạnh mẽ như khối lượng hàng tháng, mối quan hệ với hãng tàu, …

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phí DEM và DET

Phí DEM và DET khác nhau do các đặc điểm cụ thể sau:

Phí DEM, DET và STORAGE cho hàng xuất khẩu:

Sau khi bạn liên hệ với cảng để nhận container và kéo về kho riêng để đóng gói. Thông thường, đối với hàng xuất khẩu, Quý khách sẽ được đưa Container về nhà đóng gói trước ngày chạy tàu ETD 5 ngày. Có nghĩa là bạn sẽ được miễn phí 5 ngày DEM và 5 ngày DET với điều kiện là bạn phải trả Container về bãi trước giờ Đóng (là thời hạn mà chủ hàng phải thanh lý Container cho cảng bốc hàng thùng chứa trên tàu). để xuất theo lịch tàu đã định.

Nếu sau 5 ngày, Quý khách không trả Container về bãi xuất phát theo lịch trình tàu đã đặt trước đó mà Container xuất bến tại kho thì Quý khách phải trả Container tại kho (DET). Nếu vì lý do nào đó, Quý khách phải giao container đến bãi nhưng sau thời gian Đóng hàng quy định và không thể xếp hàng lên tàu theo lịch trình. Hàng hóa của bạn sẽ phải ở tại bãi và chờ chuyến sau, bạn sẽ phải trả phí lưu bãi tại bãi (DEM) và phí lưu bãi tại cảng (STORAGE). Trường hợp Quý khách đóng gói hàng tại bãi của cảng thì không tính phí DET và tính DEM như trên.

Phí DEM và DET là gì? Sự khác biệt giữa DEM và DET là gì?

Phí DEM và DET là hai loại phụ phí khác nhau áp dụng cho xuất nhập khẩu.

Phí DEM, DET và STORAGE đối với hàng nhập khẩu:

Sau khi quý khách làm thủ tục hải quan, nhập khẩu và muốn chuyển Container hàng hóa ra kho riêng để rút hàng thì Container này sẽ được miễn phí lưu Container tại cảng (DEM) và phí lưu kho tại cảng ( LƯU TRỮ) thông thường được các hãng tàu cho phép là 5 ngày (kể từ ngày tàu cập cảng).

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được 5 ngày DEM MIỄN PHÍ và 5 ngày LƯU TRỮ. Kể từ ngày thứ 6 trở đi, bạn sẽ phải trả thêm phí DEM và CƯỚC LƯU TRỮ (nếu hàng vẫn còn ở bãi cảng) hoặc bạn sẽ phải trả phí DEM & DET nếu bạn mang hàng ra kho riêng để dỡ hàng sau khi nồng độ ngày xác định. Trường hợp Quý khách rút hàng tại bãi của Cảng sau 05 ngày miễn quy định nêu trên Quý khách sẽ phải nộp phí lưu Container (DEM) và lưu kho (STORAGE).

Liên hệ mua sỉ trái cây sấy:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Lý do doanh nghiệp trả phí DEM & DET

Các lý do mà doanh nghiệp phải trả phí DEM & DET là:

 • Mất tài liệu: Trường hợp này rất hay xảy ra, có thể bị mất chứng từ trong quá trình vận chuyển hoặc quản lý hồ sơ kém, đặc biệt nếu vận đơn sẽ rất lâu mới lấy lại được.
 • Tài liệu chậm trễ: Hồ sơ rất cần thiết để thông quan nhưng lại bị chậm trễ khiến thời gian và chi phí tăng cao
 • Lỗi phiếu thưởng: Một trong các hồ sơ nộp cho Hải quan có sai sót về thông tin như tàu, địa chỉ, … và được Hải quan yêu cầu sửa đổi, mất thời gian và hàng hóa phải lưu bãi cho đến khi thông quan được sửa. tin tức chính xác
 • Khai báo hải quan và chậm trễ: Nhiều đơn vị không lường trước được việc cần làm nên khá chủ quan nên khi làm thì chậm trễ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nên thực hiện khá chậm về thời gian và phát sinh nhiều khoản phí không đáng có.

Các khoản phí DEM và DET là gì được giải thích cụ thể, theo đó chúng xuất hiện cả ở cảng xếp dỡ hàng hóa & cả 2 loại phí này đều phải trả trực tiếp cho hãng tàu …. Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn thông tin về ngành xuất nhập khẩu. Và khi quý doanh nghiệp có nhu cầu thuê Dịch vụ vận chuyển của Chúng tôichúng tôi, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng để được báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất.

Liên hệ mua sỉ trái cây sấy:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại khô bò giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »