Đánh giá năng lực của doanh nghiệp dịch vụ logistics tại Việt Nam

Trong tiêu chí đánh giá LPI của Việt Nam năm 2018, chất lượng dịch vụ và khả năng theo dõi hàng hóa là những chỉ số được cải thiện tốt nhất (tăng lần lượt 29 và 41 bậc). Điều này phần nào phản ánh năng lực hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics (LSP) của Việt Nam đã thay đổi và cải thiện đáng kể. Sự cải thiện này một phần bắt nguồn từ việc thay đổi nhận thức của các doanh nghiệp trong việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong lĩnh vực dịch vụ logistics. Cụ thể, tỷ lệ ứng dụng CNTT trong lĩnh vực này đã tăng từ 15-20% năm 2015-2016 lên 40-50% năm 2016-2017 (VLA, 2017).

Danh sách các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics
Đánh giá năng lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics tại Việt Nam

Kết quả đánh giá của các tiêu chí khác nhau về hoạt động logistics của Việt Nam chủ yếu dựa trên đánh giá định tính của các nhà giao nhận, công ty vận tải biển và logistics quốc tế. quan hệ thương mại với Việt Nam. Mặc dù số lượng người trả lời khảo sát không quá lớn nhưng kết quả đánh giá có thể là kênh tham khảo để xem xét đánh giá sơ bộ kết quả hoạt động của các LSP của Việt Nam trong năm 2018. Được đánh giá là cải thiện nhiều so với năm 2016, các LSP của Việt Nam năm 2018 vẫn có nhiều vấn đề cần xem xét.

Cụ thể, dựa trên các tiêu chí cụ thể được sử dụng để đánh giá chung về năng lực logistics quốc gia của Việt Nam năm 2018, các tiêu chí liên quan đến “chuyển phát quốc tế” (thể hiện sự dễ dàng trong việc thu giao lô hàng với giá cạnh tranh); “Đúng giờ” (giao hàng đúng giờ / giao hàng thành công) được cải thiện ở một mức độ hạn chế. Có thể nói, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do việc tổ chức giao nhận hàng hóa, lưu kho hàng hóa và các dịch vụ phụ trợ khác trong các LSP chưa thực sự hiệu quả. Bảng dưới đây so sánh thời gian hoàn thành đơn hàng của các LSP của Việt Nam với của Thái Lan (một quốc gia nằm trong khu vực, có nhiều điều kiện tương tự như Việt Nam) và LSP của Đức (quốc gia có chỉ số LPI tốt nhất thế giới hiện nay).


So sánh các tiêu chí đánh giá năng lực của doanh nghiệp logistics Việt Nam với một số nước trên thế giới, năm 2018

Như vậy, so với các doanh nghiệp dịch vụ logistics ở nước láng giềng Thái Lan, năng suất hoạt động và độ tin cậy giao hàng của các doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam vẫn còn một khoảng cách nhất định. Đặc biệt, khoảng cách này là rất lớn khi so sánh với kết quả hoạt động của các công ty logistics Đức (năm 2018).

Trong khi đó, khảo sát hơn 31 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics lớn tại Việt Nam cho thấy, năng lực của các doanh nghiệp LSP của Việt Nam thể hiện qua 3 yếu tố: thời gian (25%), chi phí (32%). , độ tin cậy (43%). Theo đó, các doanh nghiệp đang tập trung vào việc xây dựng niềm tin với khách hàng (độ tin cậy) hơn là chi phí và thời gian. Đây có thể là một xu hướng tốt vì nếu không có khách hàng thì không doanh nghiệp nào có thể tồn tại được, đây cũng là xu hướng chung của phát triển logistics và chuỗi cung ứng.

Khogasi cung cấp các loại khô heo giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »