Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

Hồ Chí Minh là địa phương tiên phong trong việc đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Vậy cách tiến hành thao tác này như thế nào? Tất cả các vấn đề trên sẽ được làm rõ trong bài viết sau.
Có thể bạn quan tâm: Biển số các tỉnh – Đổi bằng lái xe máy cần những giấy tờ gì?

Hồ Chí Minh áp dụng hình thức đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Theo đó, từ ngày 31-3-2016, Sở Giao thông vận tải TP.HCM bắt đầu triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng hình thức đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Việc cấp giấy phép lái xe qua mạng được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân. Với dịch vụ này, người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe chỉ cần vào website dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký, sau đó sẽ nhận được email thông báo lịch hẹn.

Đến ngày hẹn, người đến đổi cần mang theo giấy phép lái xe bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân, đến địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp phí và nhận giấy a bằng lái xe mới. Phí cấp đổi là 135.000đ.
Ông Nguyễn Trọng Nhân, cán bộ Sở Giao thông vận tải cho biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp, còn thời hạn hoặc quá thời hạn. dưới 3 tháng. Và theo quy định mới, đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2 không cần phải có chứng chỉ y tế, nếu giấy phép còn hạn sử dụng.

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trên mạng tại TP.

Để đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến trực tuyến tại TPHCM, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml
Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu của trang web. Trong phần Thông tin liên hệ, vui lòng điền số điện thoại và địa chỉ email cá nhân để nhận mã xác minh khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp phép liên hệ.

Bước 3: Sau đó bấm vào nút gửi. Nếu có gì sai sót, bạn có thể nhập lại cho chính xác rồi gửi yêu cầu sửa. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kéo xuống chọn ngày đăng ký để xử lý (lưu ý thứ 7, chủ nhật không làm việc).

Bước 4: Nhận thông báo và xác nhận cuộc hẹn. Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác minh qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó. Người dùng chỉ cần lấy mã xác minh nhập lại rồi bấm Gửi hồ sơ.

Bước 5: Tra cứu tiến độ hồ sơ. Để tra cứu tiến trình ứng dụng của bạn, chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến trình ứng dụng trong thanh menu phía trên. Nhập mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân của bạn, sau đó nhấn Tìm kiếm. Nếu xuất hiện Trạng thái Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi lại.

Bước 6: Hoàn tất thủ tục đổi bằng lái xe trực tuyến.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi bằng lái xe trực tuyến tại TPHC. Chúc may mắn!!!

xem thêm
– Dịch vụ chuyển phát nhanh
– Vận tải container
– Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại khô bò giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »