Đăng kiểm là gì – đăng kiểm để làm gì và có tác dụng gì?

Đăng ký xe là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với các loại xe ô tô tham gia giao thông. Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đăng ký xe là gì và đăng ký xe để làm gì?

Có thể bạn quan tâm: Quy định mang chất lỏng lên máy bay – Quy định vận chuyển hàng hóa – Chuyển hàng đi Huế – Vận chuyển hàng hóa

Đăng ký là gì?

Đăng kiểm xe là một hình thức đảm bảo chất lượng của cơ quan chuyên môn. Hiện mỗi tỉnh, thành phố có 1 hoặc nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Công việc đăng kiểm sẽ bao gồm việc kiểm tra toàn bộ máy móc bên trong và bên ngoài của xe xem có chỗ nào hư, không đạt yêu cầu sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lái và mọi người tham gia. thông tin khác.

Việc đăng kiểm cũng không quá khắt khe, nếu trong quá trình đăng kiểm xe của bạn đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc gia hạn cho phép lưu hành xe. thông trên đường. Trường hợp xe không đạt yêu cầu, chủ xe cần sửa chữa cho đến khi đạt yêu cầu mới được cấp giấy chứng nhận. Thông thường, mỗi xe có tải trọng khác nhau sẽ phải kiểm định định kỳ.

Sau khi kiểm tra xe và kiểm tra xe, nếu phát hiện có vấn đề gì cần đến trung tâm sửa chữa để khắc phục ngay. Nếu mọi thứ vẫn ổn, đừng chủ quan vì một yếu tố hỏng hóc tiềm ẩn khác mà người kiểm tra chưa phát hiện ra. Do đó, bạn cần đưa xe đến gara uy tín để kiểm tra lại.

Hiệu ứng đăng ký là gì?

Có thể nói, mục đích quan trọng nhất của việc đăng kiểm là kiểm tra mức độ, ngưỡng an toàn của phương tiện tham gia giao thông. Điều này cũng nhằm giúp giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông đường bộ cho mọi người. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn đối với bản thân và những người xung quanh.

Việc đăng ký xe ô tô là cần thiết và bắt buộc. Đừng sợ tốn chút phí, mất thời gian mà bỏ qua việc đăng ký phương tiện này để rồi hại người tham gia giao thông hoặc bị phạt khi bị cảnh sát tuýt còi.

Đăng ký xe gồm những bước nào?

Dưới đây là trình tự đăng kiểm thực tế tại các trung tâm đăng kiểm:
Bước 1. Kiểm tra xem biển số xe đã được gắn chặt chưa.
Bước 2. Lau số kiểu và tìm số khung.
Bước 3. Kiểm tra mức nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh và bộ trợ lực phanh để xem có vấn đề gì không.
Bước 4. Kiểm tra 4 bánh xe xem có bị mòn, đinh, đủ áp lực không.
Bước 5. Kiểm tra đèn trên xe có bị hư hỏng không.
Bước 6. Kiểm tra gạt nước, vòi xịt nước hoạt động tốt.
Bước 7. Kiểm tra bảng điều khiển.
Bước 8. Hệ thống dây an toàn, chốt cửa, mở tay.
Bước 9. Phanh tay hoạt động tốt.
Bước 10. Bảo dưỡng xe.

Xe không đăng ký bị phạt như thế nào?

Điều 19. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Không có đăng ký xe, đăng ký sơ mi rơ moóc, sơ mi rơ moóc theo quy định;
b) Không gắn biển số (nếu có yêu cầu);
c) Không có Giấy chứng nhận hoặc tem an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (nếu có) hoặc đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Khogasi cung cấp các loại trái cây sấy giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »