Container – Container lạnh là gì và dùng để làm gì?

Container vận tải, container lạnh là những thiết bị / phương tiện vận tải rất quen thuộc. Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong ngành vận tải, đã góp phần thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về: Container – Container lạnh là gì và những công việc cần làm

Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển hàng đi Huế – Giao hàng tận nơi – Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam – Công ty vận tải hàng hóa

Container là gì? làm gì

Container hay có tên phiên âm là container. Đây là một hộp thép hình chữ nhật, cực lớn được phát minh bởi Malcolm McLean vào những năm 1930 ở New Jersey. Người ta coi container là một nhân tố quan trọng của cuộc cách mạng trong ngành vận tải, góp phần vào sự chuyển mình của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Hiện tại, khoảng 90% hàng hóa được đóng trong container. và chất lên tàu sân bay. Hiệp hội Vận tải biển Thế giới thống kê và cho biết hàng năm có hơn 200 triệu container được vận chuyển.

Chiều rộng theo tiêu chuẩn quốc tế là hơn 2,4m và chiều cao là 2,6m. Container là hệ thống vận tải hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để xếp gọn trên tàu container, toa tàu, xe tải chuyên dụng.
Về chiều dài, có 4 chiều dài tiêu chuẩn của container: container 20 feet (6.1m), container 30 ″ hoặc 30 feet: 9.1 mét, container 40 feet (12.2 mét) và container 45 feet (13.7 mét). .

Tiêu chuẩn của container là gì?

Theo tiêu chuẩn “ISO 18185: 2006” container chở hàng là công cụ vận tải với các đặc điểm sau:
– Đủ bền và chắc chắn để thích hợp sử dụng nhiều lần

– Được trang bị thiết bị cho phép bốc xếp thuận tiện, đặc biệt khi chuyển từ phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác

– Được thiết kế đặc biệt để có thể vận chuyển hàng hóa bằng một hoặc nhiều phương thức vận tải khác nhau (tàu hỏa, xe lửa, xe chuyên dùng) mà không cần phải xếp dỡ dọc đường.
– Được thiết kế để dễ dàng nạp vào và ra khỏi container

Có những loại container nào?

Các loại container đường biển được chia thành hai nhóm chính: tiêu chuẩn và phi ISO. Loại không tiêu chuẩn có thể tương tự như hộp chứa ISO về hình dạng kích thước, nhưng không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do thiếu tiêu chuẩn hóa.
Theo ISO 6346 (1996), container đường biển bao gồm các loại chính sau:

Hộp đựng mục đích chung

Thùng chứa nhiệt

Hộp đựng mở

Thùng chứa nền tảng

Thùng chứa

Thùng chứa hàng hóa lớn

Có tên container hàng hóa

Container lạnh là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Container lạnh là một dạng phổ biến của thùng chứa nhiệt (Thermal container). Contairner lạnh thường được sử dụng trong vận chuyển đông lạnh, thuốc sống hoặc y tế. Trong quá trình vận chuyển container lạnh, máy lạnh được ví như trái tim của con người, nó cung cấp hơi lạnh tuần hoàn, đưa hơi lạnh đến mọi điểm trong container, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa. . Máy lạnh được điều khiển hoàn toàn tự động.

Có nhiều loại máy lạnh được sử dụng trong container lạnh, nhưng thông dụng nhất là máy lạnh do Carrier, DaiKin, Mitsubishi, Thermoking, Starcool sản xuất với công suất chung là 7,5HP.

Container lạnh có nhiều loại kích thước khác nhau từ container lạnh 10 feet, container lạnh 20 feet, container lạnh 40 feet cho đến container lạnh 45 feet. Từ đó tạo ra nhiều sự lựa chọn phù hợp với lượng hàng hóa của khách hàng.

Container lạnh được vận hành bởi hệ thống lạnh được gọi là tập đoàn điện lạnh đến từ nhiều hãng sản xuất máy lạnh danh tiếng như Daikin, Carrier, Mitsubishi, Thermoking. Phương pháp làm mát gián tiếp bằng quạt làm mát với dải nhiệt rộng từ + 30oC đến -30oC phù hợp với nhiều loại hàng hóa từ rau quả chạy nhiệt độ dương, thịt cá chạy nhiệt độ âm. Hệ thống điện lạnh Group là một khối khép kín, được điều khiển hoàn toàn tự động bằng bo mạch điều khiển, khách hàng dễ dàng thao tác thay đổi nhiệt độ theo ý muốn. Do hệ thống khép kín nên rất ít khi xảy ra hư hỏng. Nếu bảo dưỡng định kỳ hàng tháng thì tỷ lệ hỏng hóc bằng 0 nên chi phí bảo hành, sửa chữa thấp.

Cấu trúc của một container lạnh là gì?

Thùng hàng lạnh được cấu tạo bởi khung inox chắc chắn, vách, mái, sàn được làm 3 lớp, với lớp ngoài bằng nhôm hoặc inox, ở giữa là lớp cách nhiệt PU dày 60mm có tỷ số nén cao, trong cùng lớp là lớp inox có sóng cứng, chất liệu inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng hóa.

Chúng tôilà đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam uy tín nhất hiện nay. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với Chúng tôiqua hotline 1900 1247 để được nhân viên chúng tôi tư vấn thêm về dịch vụ.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại khô mực giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *