Skip to content

Cơm cháy chiên nước mắm có được mang lên máy bay không ?

  • Blog

Từ lâu, cơm cháy mang tên khogasi đã nổi tiếng khắp nơi. Nó không chỉ là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn mà còn là món quà tuyệt vời dành cho những người con xa xứ và du khách đến thăm thành phố mang tên Bác. Tuy nhiên, do chính sách nhập cảnh khắt khe, đặc biệt là các nước có quy định khắt khe về lương thực, thực phẩm mang từ nước ngoài nên việc chuẩn bị cơm cháy để mang ra nước ngoài cũng cần đặc biệt lưu ý. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn mang trả lời được câu hỏi cơm cháy chiên nước mắm có được mang lên máy bay không ? Và cách để đóng gói cơm cháy khi đem lên máy bay.

Cơm cháy chiên nước mắm có được mang lên máy bay không ?

“Nhớ” và “thèm” là cảm giác chung của những người con xa xứ lâu ngày. Dù vùng đất họ đang sống là “thiên đường ẩm thực” nhưng hương vị quê nhà vẫn là thứ quý giá nhất. Tuy nhiên, cơ hội thưởng thức không hề dễ dàng bởi quy định nhập cảnh hàng không đối với lương thực, thực phẩm từ nước ngoài có phần khắt khe. Vậy, cơm cháy mang ra nước ngoài có được phép lên máy bay không?

Luật hàng không có quy định rõ ràng về việc mang đồ ăn lên máy bay. Theo đó, các mặt hàng khô như cơm cháy, khô gà, bông gòn, bánh kẹo, sữa đông… nếu có số lượng lớn cần được đóng gói hợp lý để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp số lượng ít để làm đồ ăn nhẹ thì có thể mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Thực phẩm trong danh mục cấm không được phép mang lên, nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Chuẩn bị cơm cháy để mang sang Úc

Trong tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ, việc “vận chuyển” cơm cháy gia truyền đến Úc được cho là dễ dàng nhất vì họ cho phép thông quan thịt khô và cơm cháy khô miễn là có nhãn mác rõ ràng. thành phần bằng tiếng Anh và được khai báo đầy đủ trong tờ khai hải quan nhập cảnh.

Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan

Các quốc gia này không cho phép nhập khẩu thịt động vật dù sống hay đã qua chế biến nên không được phép nấu cơm với thịt lợn hoặc thịt gà. Tuy nhiên, bánh bao có thể được mang theo hành lý ký gửi miễn là chúng được đóng gói đúng cách.

Mỹ, Nhật Bản và các nước Châu Âu

Các mặt hàng nông sản, thịt động vật tươi sống đã qua chế biến từ nước ngoài sẽ bị tịch thu và tiêu hủy khi “đưa” vào Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu. Vì vậy, cách tốt nhất để mang cơm cháy đi nước ngoài thuận tiện cho người thân, bạn bè ở các nước này là tìm đến các đơn vị vận chuyển thực phẩm chuyên nghiệp ra nước ngoài. Vì họ sẽ biết cách đóng gói cũng như khai báo tờ khai hải quan để nhập cảnh dễ dàng.

Như vậy, có thể đưa cơm cháy ra nước ngoài. Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh cụ thể của một số nước trên thế giới, gạo bông gia truyền sẽ không được phép mang lên máy bay. Lúc này, bạn có thể chọn cơm cháy chà bông, cơm cháy mắm hành, cơm cháy khô gà hay cơm cháy chiên nước mắm mang theo để không bỏ lỡ hương vị “cơm quê”.

Cơm cháy chiên nước mắm có được mang lên máy bay không ?

Cách đóng gói cơm cháy chiên nước mắm để đưa ra nước ngoài đạt tiêu chuẩn quốc tế

Vận chuyển hàng khô nói chung, cơm cháy đi nước ngoài nói riêng giống như một “trò may rủi”. Vì ngay cả khi bạn đã được phép đóng gói dưới dạng hành lý ký gửi, bạn vẫn có thể bị nhân viên an ninh yêu cầu kiểm tra. Do đó, để giảm thiểu sự bất tiện, vui lòng lưu ý:

Quý khách vui lòng đóng gói đúng cách chà bông cơm cháy gia truyền cũng như cơm cháy tôm, cơm cháy cá, cơm cháy nước mắm, … và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuyệt đối không cho vào hành lý xách tay dù là trọng lượng nhỏ nhất.

Cần có nhãn ghi rõ thương hiệu, nơi sản xuất, thành phần và ngày hết hạn. Tốt nhất bạn nên nhờ người bán đóng gói giúp vì họ “hiểu luật”.

Thực hiện thêm một bước đóng gói bằng cách cuộn một lớp giấy báo bên ngoài, sau đó gói vào túi màu. Dùng băng dính quấn chặt các thứ, sau đó xếp gọn gàng vào thùng giấy hoặc hộp xốp rồi quấn một lớp băng keo chắc chắn xung quanh thành hộp.

Với những quốc gia cấm thịt lợn, bạn có thể chọn cơm rang tôm, cơm cháy cá hoặc cơm cháy nước mắm để không bị tịch thu, phạt tiền mà vẫn mang “phong cách bếp núc” về nước một cách suôn sẻ. 

Cách đóng gói và chế biến cơm cháy chiên nước mắm để đưa ra nước ngoài đạt tiêu chuẩn quốc tế

Cơm cháy khogasi – món quà hoàn hảo cho người xa quê

“Sài Gòn nhớ nhiều người – Mâm cơm, nắng trẻ, lòng người”. Sống ở nơi đất khách quê người, ít ai không nhớ hương vị quê nhà mà ở nơi đất khách xa xôi không tìm thấy. Anh khogasi tâm sự mỗi lần về Sài Gòn hay lỡ “cơm nhà” là phải gọi điện ngay cho khogasi hoặc nhờ người nhà, bạn bè đặt hàng rồi gửi qua để có được từng hạt cơm chiên giòn, thơm. chan nước mắm chua chua cay cay đậm đà ăn no căng bụng, thế là đủ thấy cơm cháy “ổn” như thế nào rồi.

Bên cạnh đó, khogasi sẵn sàng được đóng gói hút chân không và đóng gói an toàn để gửi đi nước ngoài hoặc Việt kiều, du khách có thể mang về làm quà mỗi khi ghé thăm Sài Gòn.

Cơm cháy khogasi - món quà hoàn hảo cho người xa quê

Lời kết

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để chuẩn bị món cơm cháy mang đi nước ngoài suôn sẻ và an toàn. khogasi luôn làm việc hết công suất cũng như không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, hãy liên hệ với khogasi qua hotline 0973882057 khi có nhu cầu đặt hàng và tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *