Skip to content

Cách làm bánh rong biển kẹp hạt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh rong biển kẹp hạt đơn giản tại nhà đãi khách ngày tết 2023.

Bạn đã từng biết đến bánh rong biển kẹp hạt bao giờ chưa? Đây là món ăn vặt đơn giản nhưng rất được ưa chuộng vì cái sự thơm ngon khó cưỡng của nó, mà lại đặc biệt dễ làm nữa. Mời bạn cùng Khogasi tìm hiểu về món ăn vặt hot tết 2023 này nhé.

Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng là món gì?

Tên bánh đọc thế nào thì hình dáng và thành phần giống vậy luôn nha. Bánh snack rong biển kẹp hạt dinh dưỡng có miếng rong biển kẹp ở ngoài, bên trong là những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như hạt bí xanh, hạt điều, hạnh nhân, gạo lứt, hạt mè. Ngoài ra, nếu bạn tự làm tại nhà thì bạn có thể biến tấu thêm hoặc bớt những thành phần kẹp bên trong rong biển theo ý thích nha.

Một số gợi ý về snack rong biển kẹp hạt khác như kẹp thêm chà bông, khô gà, hay rắc thêm phô mai. Nếu bạn thích loại nào khác thì có thể thêm vào nhé.

Rong biển kẹp hạt bao nhiêu calo

Rong biển kẹp hạt bao nhiêu calo là quan tâm hàng đầu của những bạn ăn kiêng nhưng thích món ăn này. Do thành phần món rong biển kẹp hạt dinh dưỡng là sự pha trộn giữa rong biển khô và các loại hạt dinh dưỡng, nên để biết chính xác lượng calo trong rong biển kẹp hạt là khá khó.

Riêng lá rong biển khô thì lượng calo trong 100g là 40 – 45 calo. Mỗi hạt dinh dưỡng kèm theo như hạt điều, hạt bí xanh, hạnh nhân đều có hàm lượng dinh dưỡng và calo khác cao. Lượng calo lần lượt của từng hạt dinh dưỡng là: 100g hạt điều 553 kcal, 100g hạt bí xanh 559 kcal, 100g hạt hạnh nhân 575 kcal, 100g hạt mè 572 kcal, 100g gạo lứt 110 kcal.

Do hàm lượng calo trong rong biển kẹp hạt cũng khá cao nếu bạn ăn nhiều, bạn cần cân đối lượng calo sao cho phù hợp với nhu cầu cơ thể của mình nhé. Món nào dù calo ít mà ăn với số lượng nhiều thì calo tiêu thụ cũng nhiều đấy.

Cách làm rong biển kẹp hạt

Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển kẹp hạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 lá rong biển
  • 100ml nước đường mật
  • 10g hạt mè (có thể là mè trắng hoặc mè đen), 50g hạt dinh dưỡng (có thể là hạt bí xanh, hạt hạnh nhân, gạo lứt, hạt điều hoặc bất cứ loại hạt nào bạn thích)
  • Gia vị: Nước tương, dầu mè

Cách làm rong biển kẹp hạt

Bước 1: Làm sốt phết lên lá rong biển

Bạn cho 100ml nước đường mật cùng 50ml nước tương và 2ml dầu mè vào chung một chén rồi khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp tan vào nhau.

Bước 2: Phết sốt lên lá rong biển, mix các hạt dinh dưỡng và phủ đều lên lá rong biển

Bạn phết đều 1 lớp sốt lên mặt nhám của miếng rong biển, sau đó rắc các hạt dinh dưỡng đã mix sẵn lên lên một bên nửa miếng rong biển sao cho đều tay.

Cuối cùng bạn gấp nửa miếng rong biển còn lại, bạn dùng tay ấn mạnh và miết cho hạt và rong biển dính chặt với nhau.

Bước 3: Nướng bánh rong biển

Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 130 độ C trong khoảng 15 phút.

Sau đó, bạn xếp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Bước 4: Cắt bánh rong biển

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt thành nhiều miếng vừa ăn.

Bạn nên cắt bánh khi bánh còn nóng, vì khi nguội đi bánh sẽ rất dễ vỡ đấy.

Hình ảnh bánh rong biển kẹp hạt

bánh rong biển kẹp hạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *