Cách kiểm tra tra cứu thông tin giấy phép – bằng lái xe online

Bây giờ có nhiều cách Kiểm tra và kiểm tra thông tin bằng lái – bằng lái xe trực tuyến hãy để chúng tôi lựa chọn. Trong đó, việc tra cứu miễn phí trên hệ thống website của Bộ GTVT được nhiều người lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: Biển số các tỉnh – Tra biển số xe – Thủ tục đăng ký xe đạp điện – Thuế trước bạ là gì

Mục đích tra cứu thông tin giấy phép – giấy phép lái xe trực tuyến

Giấy phép – bằng lái xe của Việt Nam hiện được lưu trữ bởi cơ sở dữ liệu chung về giấy phép trên toàn quốc do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Với cách quản lý mới này, bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin bằng – lái xe của mình.

Việc tra cứu thông tin qua hệ thống website trực tuyến này có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó giúp người lái xe tiết kiệm đáng kể thời gian khi cần kiểm tra thông tin bằng lái. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta nắm bắt được các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của từng cá nhân, biết được số lần vi phạm hoặc nếu biết cách tra cứu bằng lái xe thì có thể nhận biết được bằng lái xe giả, tránh bị các đối tượng xấu tham gia lừa đảo.

Chủ phương tiện cơ giới hiện nay có nhiều lựa chọn đăng ký sang tên đổi chủ hoặc đổi giấy phép lái xe trực tuyến, trong đó việc tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến đã góp phần hạn chế công. công sức và thời gian tìm kiếm thông tin bằng lái xe của nhiều người.

Cách tra cứu thông tin bằng lái – bằng lái xe qua SMS

Nếu bạn chưa có Internet, 3G, 4G thì lựa chọn tra cứu qua tin nhắn là lựa chọn đúng đắn. Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ Giao thông vận tải đã quy định hai tiếp tố sát hạch giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX] đến 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến bằng lái xe của người tra cứu bao gồm: hạng lái, số hiệu, ngày hết hạn, tình trạng vi phạm (nếu có).

Cước phí cho mỗi tin nhắn là 2000 đồng. Chỉ với 2 nghìn đồng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin chính xác về bằng – giấy phép lái xe của mình.

Cách tra cứu thông tin bằng – giấy phép lái xe qua dịch vụ internet của Sở GTVT

Chỉ cần có Internet và các thiết bị điện tử thông minh, chủ xe có thể tra cứu thuận tiện ở mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa, đây là dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nên đảm bảo tính chính xác và bảo mật tối đa.

Bước 1: Truy cập Trang dịch vụ công của Bộ Giao thông vận tải theo địa chỉ tại đây.

Bước 2: Tại ô Tra cứu GPLX (tra cứu giấy phép lái xe), bạn nhập thông tin về số GPLX, số thứ tự của GPLX và tại ô Loại GPLX, khi tra cứu sẽ có ba lựa chọn: GPLX cũ (làm bằng bìa) ), Bằng PET (có thời hạn) và bằng PET (không giới hạn).

Tùy thuộc vào giấy phép lái xe hiện tại của bạn là gì, hãy chọn tùy chọn đó.

Lưu ý: Số thứ tự giống với số GPLX ở trên, không nên bỏ sót vì không tra cứu được.

Bước 3: Sau khi nhấp vào Tra cứu, bạn sẽ nhận được thông tin bao gồm:

– Số giấy phép: nhập ở đầu.
Số trên thẻ PET mới (trên) và thẻ bìa cứng (dưới) cũng khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý.
– Họ và tên: họ tên chính chủ xe
– Hạng: hạng sát hạch lái xe mô tô
– Ngày cấp: ngày cấp bằng lái xe (thường có hoặc không tùy theo cơ sở dữ liệu cập nhật)
– Thời hạn sử dụng: Từ 5-10 năm hoặc Vô thời hạn nếu đậu không thời hạn, áp dụng cho thí sinh thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng khác.
– Ngày nhập học: Ngày có thông báo tuyển dụng giấy phép lái xe hoặc ngày cấp giấy phép chính thức do Sở Giao thông vận tải địa phương cấp.
Trong trường hợp tài xế đã từng vi phạm, bên dưới sẽ có Thông báo về lịch sử vi phạm và ghi rõ hình phạt, thời gian bị phạt.
Các tìm kiếm này hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng nên hiện được nhiều người lựa chọn hơn.

xem thêm

  • Dịch vụ vận chuyển ô tô
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh
  • Vận chuyển container bắc nam
  • Cho thuê xe tải chở hàng

Khogasi cung cấp các loại gạo lứt rong biển giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »