Cách đăng ký đổi giấy phép – bằng lái xe trực tuyến online qua mạng

Hiện nay, để giảm tải cho các điểm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, Sở GTVT các tỉnh đã triển khai hình thức đăng ký đổi GPLX – Giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng với các bước đơn giản, nhanh chóng.
Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu bằng lái xe – Biển số các tỉnh – Đổi bằng lái xe máy cần những giấy tờ gì – Thủ tục đổi bằng lái xe máy

Quy định về lộ trình chuyển đổi từ GPLX sang vật liệu PET

Trước năm 2020 tùy theo thời hạn của bằng lái xe mà mọi người dân sẽ phải chuyển đổi bằng lái xe sang thẻ PET. Theo Thông tư 38/2013 / TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/03/2014 quy định lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET, cụ thể như sau:
1. Giấy phép lái xe ô tô: được chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2014;
2. Giấy phép lái xe hạng A4: được chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2015;
3. Giấy phép lái xe không giới hạn (các hạng A1, A2, A3):
a) Cấp trước năm 2003: chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2016;
b) Cấp trước năm 2004: chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2017;
c) Cấp trước năm 2007: chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2018;
d) Cấp trước năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2019;
đ) Cấp sau năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Cách đăng ký giấy phép mới – giấy phép lái xe trực tuyến trực tuyến

Quy định đổi GPLX từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) đã có từ năm 2014 nhưng hiện tại vẫn còn nhiều người chưa biết. Nếu có thời gian, thí sinh có thể đăng ký đổi bằng lái xe qua các điểm tuyển sinh của tỉnh, thành phố. Việc nộp đơn tại đây mất khoảng 1-2 giờ.
Nếu là người bận rộn không thể dành thời gian cho công việc, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký cấp giấy phép lái xe (GPLX) mới trực tuyến, để giảm bớt việc đi lại và tiết kiệm thời gian. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ngồi tại nhà để đổi bằng trực tuyến, tiết kiệm công sức đi lại và tiết kiệm thời gian.

Đầu tiên . Đăng ký đổi GPLX sang thẻ nhựa trực tuyến

– Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml
(áp dụng tại TP.HCM) hoặc http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml (các tỉnh, thành khác).

– Bước 2: Tại cơ quan giải quyết, bạn chọn Sở Giao thông vận tải tỉnh hoặc nơi bạn đang sinh sống. Ví dụ bạn ở TP.HCM thì bạn chọn Sở GTVT TP.HCM và địa điểm nhận hồ sơ là 252 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM rồi bấm Đăng ký trực tuyến.
– Bước 3: Tại phần Số giấy phép, nhập số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi bấm Tìm kiếm. Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền các thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh và số CMND. Ngược lại, nếu không tìm được đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến.
– Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, điền số điện thoại và địa chỉ email cá nhân để nhận mã xác minh khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp phép liên hệ.
– Bước 5: Nếu có gì sai sót các bạn nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu sửa. Khi đã điền đầy đủ thông tin, vui lòng kéo xuống dưới cùng, chọn ngày xử lý đăng ký (Thứ 7, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu bất kỳ khoảng thời gian nào hết dung lượng, bạn cần chuyển sang ngày khác và nhấp vào Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27/6 trở đi vì những ngày trước đó đã hết chỗ.

– Bước 6: Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó. Người dùng chỉ cần lấy mã xác minh nhập lại rồi bấm Gửi hồ sơ.
2. Tiến hành một tiến trình hồ sơ nghiên cứu

Để tra cứu tiến trình ứng dụng của bạn, chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến trình ứng dụng trong thanh menu phía trên. Nhập mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân của bạn, sau đó nhấn Tìm kiếm. Nếu xuất hiện Trạng thái Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi lại.
Đến ngày hẹn, người sử dụng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và bản photo, giấy khám sức khỏe, ảnh 3 x 4 và đến địa chỉ đăng ký ban đầu. , thanh toán phí và nhận giấy phép mới trong vòng hai giờ. Phí cấp đổi là 135.000đ.
Bước 4: Đến hẹn, làm thủ tục đổi bằng lái xe trực tuyến

Sau khi lịch hẹn được xác nhận, bạn chỉ cần theo đúng thời gian đã hẹn và mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm:
1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

2. Bản sao bằng lái xe đang sử dụng (không cần công chứng).

3. Giấy khám sức khoẻ phù hợp với hạng xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần).

Theo Thông tư 87/2014 / TT-BGTVT sửa đổi, kể từ ngày 15/02/2014, các trường hợp chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET không cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe, cụ thể:

+ Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

+ Người có Giấy phép lái xe hạng A4 hoặc Giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn trên 03 tháng;

Khogasi cung cấp các loại hạt điều giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »