Các loại container chuyên dụng hiện nay

Sự ra đời của xe container đã góp phần thay đổi đáng kể năng lực vận tải, từ đó kéo theo sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Container là gì và các loại container chuyên dụng hiện nay.

Container là gì?

Theo định nghĩa của Hiệp hội Vận tải Quốc tế, container là hệ thống vận tải hàng hóa đa phương thức sử dụng các container đạt tiêu chuẩn ISO để xếp lên các tàu container, toa xe lửa và xe tải chuyên dụng.
Công-te-nơ đầu tiên trên thế giới ra đời năm 1930, do Malcolm McLean phát minh, nhưng mãi đến những năm 50 mới thực sự phổ biến. Xe container hàng sơ cấp là loại thùng có kích thước hình hộp lớn để chứa nhiều thùng và chồng hàng. Đầu tiên là vận chuyển trên tàu viễn dương, phà và tàu hộp. Các hộp này có thể tách rời khỏi tàu hoặc xe để dễ dàng cất giữ. Càng về sau, chất lượng và mẫu mã của thùng hàng đã được cải thiện đáng kể.
Các chuyên gia cho rằng, sự ra đời của Container được coi là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng vận tải biển thế giới, góp phần thay đổi diện mạo ngành vận tải trong thế kỷ 20. Hơn 90% hàng hóa trên thế giới được đóng trong các container và chất lên các tàu vận tải. Hơn 200 triệu container được vận chuyển hàng năm. Container có thể được sử dụng trong nhiều loại hình vận tải như đường sắt, đường bộ, đường biển.

Container chuyên dụng hiện nay

Container chủ yếu được sử dụng cho hoạt động xuất nhập khẩu nếu chúng luôn phải được thiết kế theo một tiêu chuẩn. Các loại container được chia thành hai nhóm chính: container tiêu chuẩn và container không đạt tiêu chuẩn ISO. Container không đạt tiêu chuẩn ISO thường là container nội địa của một quốc gia nhất định hoặc container tự chế cho một công ty cụ thể. Trong nhóm hộp đựng tiêu chuẩn ISO sẽ được chia thành 7 loại chính:
► Thùng chứa
Thùng xe bồn gồm khung theo tiêu chuẩn ISO 20 feet, 40 feet có gắn bồn chứa, dùng để chở hàng lỏng. Hàng hóa được đổ vào qua miệng cống phía trên nóc thùng chứa và được hút qua van đầu ra bằng trọng lực hoặc hút qua miệng thùng bằng máy bơm.

► Thùng chứa số lượng lớn
Một loại container cho phép hàng rời khô bằng cách đổ từ trên xuống dưới, và dỡ hàng ở phía dưới hoặc bên hông.
► Thùng lạnh
Container lạnh được thiết kế cho kho lạnh, xe đông lạnh để vận chuyển hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với loại hàng hóa đó.
► Các container hàng hóa có tên
Đây là loại thùng được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển một loại hàng hóa nào đó như nước ngọt, ô tô, xe máy.

► Hộp đựng mục đích chung
Container bồn hay còn gọi là hàng bách hóa thường dùng để chở hàng khô nên còn được gọi là container khô. Đây là loại container được sử dụng phổ biến nhất trong vận chuyển hàng hóa.

► Thùng mui mở (thùng chứa Opentop)
Thùng mui bạt được thiết kế để thuận tiện cho việc bốc xếp hàng hóa qua nóc thùng. Loại thùng này dùng để vận chuyển máy móc thiết bị.
► Hộp đựng giá đỡ
Được thiết kế không vách, không mái, chỉ có sàn là mặt bằng kiên cố, chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa nặng như máy móc, thiết bị, sắt thép.

Khogasi cung cấp các loại gạo lứt rong biển giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »