Bảo đảm hàng hải là gì – phí bảo đảm hàng hải là gì?

– Bạn muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển để tiết kiệm chi phí?
– Bạn muốn tìm hiểu nghề biển đảm bảo là gì? Phí bảo lãnh hàng hải là gì?
– Bạn muốn biết đơn vị vận chuyển nào chất lượng nhất hiện nay?

Khi sử dụng phương tiện vận tải bằng đường biển, chủ tàu phải nộp phí bảo lãnh hàng hải. Vậy bảo lãnh hàng hải là gì – phí bảo lãnh hàng hải là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm: Hàng cấm – Hàng container là gì – Công ty vận tải Bắc Nam – Vận chuyển hàng đi Huế

Liên hệ mua sỉ đậu phộng}:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Bảo lãnh hàng hải là gì?

An ninh hàng hải là tên gọi cơ quan nhà nước có chức năng bảo vệ sự an toàn và giao thông vận tải trên biển. Tiền thân của Công ty bảo đảm an toàn hàng hải ngày nay là Ty Hoa Đăng được thành lập năm 1955. Nhiệm vụ chính của cơ quan bảo đảm an toàn hàng hải là:
  • Quản lý và vận hành biển hiệu đảm bảo 100% thời gian hoạt động chất lượng cao
  • Đảm bảo tính liên tục của hệ thống báo hiệu nổi cho luồng hàng hải, thoát nước trên luồng hàng hải quốc gia trong suốt thời gian hoạt động đạt chất lượng theo yêu cầu, không để xảy ra sự cố do báo hiệu.
  • Thực hiện khảo sát, đo đạc luồng hàng hải với kết quả trung thực, chính xác, kịp thời cung cấp thông tin cho thuyền viên, không để xảy ra sự cố hàng hải, tai nạn hàng hải do sai sót của chuyến khảo sát. và thông báo thiệt hại hàng hải gây ra.

  • Thường xuyên quản lý, nạo vét, duy tu luồng tàu biển đạt kết quả tốt, đảm bảo độ sâu đạt yêu cầu, góp phần tích cực cho tàu ra vào cảng biển Việt Nam an toàn.
  • Đóng phao báo hiệu các loại theo thiết kế.
  • Thông tin liên lạc là yếu tố quan trọng nhất phục vụ cho công tác thông báo hàng hải, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa các trạm đèn, trạm luồng, phương tiện thủy với lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ. góp phần xử lý kịp thời các sự cố hàng hải trên tàu biển.
  • Cập nhật thông tin chính xác về tình hình diễn biến của bão để thông báo cho các trạm phân luồng, đèn chiếu sáng, phương tiện thủy có phương án phòng tránh sớm nhất, góp phần giảm thiểu thiệt hại do bão lũ gây ra.

Liên hệ mua sỉ đậu phộng}:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

Phí bảo lãnh hàng hải là gì?

Khi sử dụng phương tiện vận tải bằng đường biển, chủ tàu phải nộp phí bảo lãnh hàng hải. Như vậy, có thể hiểu phí bảo đảm hàng hải là khoản phí mà chủ tàu, phương tiện vận tải biển phải nộp cho Đảo an toàn hàng hải Việt Nam. Đối tượng phải nộp phí an ninh hàng hải là:

1. Doanh nghiệp đầu tư, khai thác luồng hàng hải thuộc Danh mục luồng hàng hải chuyên dùng do Bộ Giao thông vận tải công bố.

2. Doanh nghiệp đầu tư, khai thác khu neo đậu, chuyển tải được cơ quan có thẩm quyền công bố đủ điều kiện hoạt động.


3. Tổ chức, cá nhân và cơ quan nhà nước có liên quan đến hoạt động hàng hải.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 20 tháng 02 năm 2016. Theo Cục Hàng hải Việt Nam, sẽ có kế hoạch tập huấn Thông tư trên cho các cảng biển, các cơ quan liên quan và tổ chức, cá nhân quan tâm vào thời điểm thích hợp trước khi thông tư có hiệu lực. áp suất được áp dụng.

Các trường hợp không thu phí an ninh hàng hải

a) Thuyền, ca nô của tàu mẹ chở khách neo đậu tại khu vực hàng hải được phép đưa khách ra, vào cảng biển.

b) Tàu thuyền vào, rời cảng biển cấp cứu người bệnh, giao người cứu nạn trên biển không xếp dỡ hàng hóa, không đón, trả khách theo xác nhận của Cảng vụ hàng hải; tàu, thuyền tham gia tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, thiên tai theo lệnh huy động hoặc được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

c) Tàu thuyền chở hàng tại cảng, bến phải di chuyển đến khu vực hàng hải khác theo giấy phép của Cảng vụ hàng hải để rời cảng của Cảng vụ hàng hải để tránh bão khẩn cấp và được miễn lệ phí bảo đảm xuất bến tại cảng đến. xuất bến tại các cảng được cấp phép tránh bão.

d) Tàu thuyền của các lực lượng vũ trang nước ngoài vào khu vực biển thăm chính thức, chào xã giao theo lời mời của Nhà nước Việt Nam; Tàu thanh niên nước ngoài đến khu vực hàng hải để giao lưu văn hóa, thể thao theo lời mời của cơ quan ngang bộ, cơ quan ngang bộ của Chính phủ Việt Nam.

Những thông tin cập nhật về bảo lãnh hàng hải là gì – phí bảo lãnh hàng hải là gì trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh đang có nhu cầu giải đáp thắc mắc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline để được nhân viên Chúng tôihỗ trợ thêm về các gói dịch vụ vận chuyển, thông quan hàng hóa liên quan.

Liên hệ mua sỉ đậu phộng}:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại khô mực giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »