Skip to content

Bánh tráng nướng ngon tự làm tại nhà

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được ưa thích của giới sinh viên học sinh và dân văn phòng bên cạnh món bánh tráng trộn.

Bánh tráng nướng là gì?

Bánh tráng nướng là món bánh tráng được mang đi nướng, trên đó kết hợp thêm các thành phần như trứng (trứng gà hoặc trứng cút), xúc xích, chà bông, thịt bò, hành phi, rưới thêm sốt mayonnaise hoặc tương ớt. Đây là món ăn vặt nóng rất được chuộng những khi thời tiết mát mẻ, lạnh, hoặc ở những nơi có không khí mát. Bánh tráng nướng đặc biệt nổi tiếng ở Đà Lạt.

Nguồn gốc bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng xuất xứ từ Phan Rang (Ninh Thuận), sau đó được mang đến Đà Lạt và trở thành món ăn vặt nổi tiếng rộng rãi ở đây, Phan Thiết và sau phổ biến tại Sài Gòn.

3 cách làm bánh tráng nướng ngon ai cũng khen

Bánh tráng nướng thường được bán ở các xe đẩy, có đầy đủ than lửa nên đôi khi khá phức tạp để làm. Tuy nhiên, với 3 cách nướng sau thì bạn có thể làm tại nhà với các bếp có sẵn của mình.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng:

 • Trứng gà 2 quả (có thể dùng trứng cút)
 • Tép khô loại nhỏ (hoặc ruốc) 30g
 • Bơ mặn nấu chảy 15g
 • Dầu ăn 30ml
 • Bánh tráng 4 cái
 • Tỏi 1 củ
 • Xúc xích 8 cây, cắt lát mỏng
 • Chà bông heo
 • Khô bò
 • Hành lá 30g rửa sạch, cắt nhỏ
 • Tương ớt, sốt mayonnaise
 • Phô mai bào sợi

Sơ chế nguyên liệu:

Bật bếp, làm tan 15 g bơ và thêm tỏi băm nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Xào tôm với một nhúm muối và chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

– Làm sôi 30 ml dầu ăn và đổ vào bát hành lá xắt nhỏ. Phần mỡ hành này được dùng để phết lên những chiếc bánh cho ngon và hấp dẫn.

– Đánh đều 2 quả trứng, lấy nhúm muối và trộn đều với tép khô.

Cách 1: Nướng bánh tráng trong chảo chống dính.

làm bánh tráng nướng

-Sử dụng một cái chảo lớn, sạch sẽ. Đặt chảo lên bếp và bật lửa cao để giữ cho chảo nóng đều. Khi bề mặt chảo khô hoàn toàn, hạ nhiệt, đặt bánh tráng lên nướng và quét mỡ hành đều lên bề mặt bánh.

– Khi thấy bánh đã khô, rìa bánh hơi cong nhẹ lên thì cho hỗn hợp trứng vừa trộn lúc nãy vào phần giữa của bánh. Chú ý là đổ nhẹ, vừa đổ vừa lấy muỗng tráng đều trứng ra trên bề mặt bánh, tránh chỗ quá dày hay quá mỏng.

– Khi trứng đã chín vừa, khô lớp mặt, bánh tráng giòn đều thì cho thêm xúc xích, chà bông và khô bò lên trên, rưới thêm tương ớt và sốt là hoàn thành. Bánh có thể gập đôi để dễ cầm ăn, hoặc cho ra dĩa rồi cắt nhỏ từng miếng như pizza.

Cách 2: Nướng bánh tráng bằng bếp hồng ngoại:

Trước khi nướng bánh thì cần lau sạch mặt bếp để đặt bánh trực tiếp lên trên. Lau khô bếp, sau đó bật điện làm nóng bếp. Khi bếp đã nóng, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đặt bánh lên trên để bắt đầu nướng.

Quết mỡ hành lên khắp mặt bánh, khi thấy rìa bánh hơi cong thì cho hỗn hợp trứng vào giữa, dùng muỗng tráng đều ra các phía. Khi trứng khô nhẹ bề mặt, cho xúc xích, chà bông, khô bò lên, cho sốt mayonnaise và tương ớt lên là hoàn thành công đoạn nướng. Gặp bánh lại hoặc bày ra dĩa rồi thưởng thức.

Cách 3: Nướng bằng bếp than:

nướng bánh tráng

Để nướng bánh ngon thì dùng than hoa. Than nóng hỗn hơn và khó điều khiển được nhiệt độ giống như bếp hồng ngoại hay khi nướng bằng chảo chống dính. Cố gắng để lửa than vừa phải, không để cháy lớn quá dễ làm cháy bánh. Khi lửa than hơi hồng một chút thì cho bánh lên bắt đầu nướng. Cách nướng cũng tương tự như hai cách trên, chỉ khác là nướng bếp than thì cần nhanh tay hơn.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

bánh tráng nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *