Skip to content

4 công thức làm bỏng ngô “dễ chơi” tại nhà

Giờ đây bạn không cần phải mua ngoài mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể tự làm bắp rang bơ. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo ngay 4 công thức làm bắp rang bơ “dễ chơi” tại nhà, vừa ăn vừa xem phim là chuẩn rồi.

Bắp rang bơ – món ăn vặt “quốc dân” có mặt ở mọi rạp chiếu phim luôn khiến ai cũng thích thú, đặc biệt là các em nhỏ và giới trẻ. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt ngô, bơ và một số nguyên liệu hấp dẫn khác. Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài, ai cũng nghĩ món ăn này phải được làm từ một loại máy chuyên dụng nào đó. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Cách làm món bắp rang bơ giòn, thơm độc đáo này khá đơn giản, không cần đến máy chuyên dụng. Bạn có muốn thử chinh phục món bắp rang bơ thơm ngon nổi tiếng tại nhà không? Hãy tham khảo 4 công thức có sẵn dưới đây và nhanh chóng rút ra bài học nhé.

Đầu tiênBắp rang bơ ngọt

Vật chất

Đang làm

Đầu tiên, bạn đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, sau đó cho hạt ngô vào lắc đều để ra dầu. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại và đợi. Nếu nắp nồi bằng thủy tinh, bạn có thể nhìn thấy bỏng ngô nổ ra. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, bạn Bạn có thể nghe cho đến khi không còn nghe thấy tiếng đập nữa và ngô đã nổ.

Tiếp theo, tắt bếp và bạn mở nắp nồi. Thêm bơ và đường và đậy nắp lại, sau đó ổn định. Lúc đó ngô còn nóng nên bơ sẽ chảy và thấm đều. Cuối cùng, bạn có thể mang ngô ra và dùng khi còn nóng.

Mua dầu ăn tại Khô Gà Sỉ:

Những sản phẩm hoàn chỉnh

2Bắp rang bơ mặn

Vật chất

Đang làm

Trước hết, bạn làm nóng nồi Thêm bơ mặn và đun chảy trên lửa nhỏ. Muốn ngọt thì cho ít đường vào đợi bơ tan chảy. Sau đó bạn Cho hạt ngô vào, đảo đều và đậy vung khi bơ sôi.. Lưu ý, khi Bắp bắt đầu nổ nên đậy nắp thật chắc (Nếu nắp nặng, không được giữ chặt), lắc kỹ để chúng nổ. Thế là xong

Những sản phẩm hoàn chỉnh

3Bắp rang bơ phô mai

Vật chất

Đang làm

Bạn bè cho bơ vào nồi cơm điện và bật nút “Cook”. Nấu khoảng 1 phút để bơ tan hoàn toàn rồi mới cho ngô hạt vào và đậy nắp nồi. Sau khoảng 2 phút, đợi bỏng ngô nổ sau đó đổ nó vào bát. Tiếp theo, bạn thêm bột phô mai vào bát ngô và khuấy đều. Vì vậy, có thể tận hưởng nó.

Mua phomai tại Khô Gà Sỉ:

Những sản phẩm hoàn chỉnh

Bắp rang bơ tỏi ớt

Vật chất

Đang làm

Bạn đầu tiên Đun chảy 30g bơ trong nồi, sau đó cho ngô hạt vào.. Sau đó, đậy nắp lại và chờ bỏng ngô nổ. Đồng thời, ở một nồi khác, bạn Cho 30g bơ còn lại với bột ớt, bột tỏi, nước cốt chanh (nếu muốn) và muối., khuấy trong khoảng 2 phút.

Khi ngô đã nổ, bạn cho vào nồi hỗn hợp vừa nấu và trộn đều. Cuối cùng, bạn vớt ngô ra khay, để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Những sản phẩm hoàn chỉnh

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã biết thêm những công thức làm bắp rang bơ mới. Không cần nguyên liệu cầu kỳ hay quy trình chế biến phức tạp, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có thể làm được món ngon này rồi. Hãy lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé.

Cùng xem các loại bơ được bán tại Khô Gà Sỉ:

xem thêm

>> Ăn bỏng ngô có hại không?

Nguồn: Tổng hợp

Trải nghiệm hay Khô Gà Sỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *