1PL là gì? Tìm hiểu chi tiết mô hình 1PL trong hoạt động Logistics

x Doanh nghiệp logistics cần hiểu khái niệm chiến lược 1PL?
x Doanh nghiệp của bạn có hiểu cách thức hoạt động của 1PL không?
x Và muốn tìm đúng nhà cung cấp Dịch vụ Logistics chất lượng và hiệu quả?

Những kiến ​​thức liên quan đến hình thức / chiến lược 1PL mà các tổ chức, đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu đang quan tâm đặt ra trên đây sẽ được Chúng tôichia sẻ cụ thể, cùng thông tin nhé. Về gói dịch vụ Logistics trọn gói có nhiều ưu điểm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tham khảo để xác định rõ hướng đi sắp tới, góp phần khắc phục và giảm thiểu mọi rủi ro, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Liên hệ mua sỉ khô heo:

Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057

Gói Dịch vụ Logistics Tiện lợi với giá tốt của PROSHIP

Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, lĩnh vực Logistics, đội ngũ nhân viên đông đảo cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất, Chúng tôiluôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về Logistics tại khu vực Hà Nội & TP. Công ty cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với việc tiết kiệm tối đa chi phí logistics trong thời gian nhanh nhất nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ logistics trọn gói của chúng tôi.

Với phong cách Phục vụ CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – TÂN TẤT là phương châm hoạt động của Chúng tôi,đã và đang tạo nên uy tín của chúng tôi trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa Logistics nên chọn Chúng tôivì:

 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Logistics và giao nhận hàng hóa quốc tế
 • Giá cả cạnh tranh và dịch vụ Logistics đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu
 • Đội ngũ phương tiện vận chuyển đông đảo, đáp ứng nhu cầu Logistics đa dạng
 • Thời gian thông quan và giao hàng nhanh chóng, chính xác
 • Tư vấn hồ sơ hải quan, áp mã HS (HS code) thuế nhập khẩu hoàn toàn miễn phí
 • Cung cấp Dịch vụ Logistics tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh Đông Nam Bộ, …
1PL là gì? Đọc thêm về mô hình 1PL trong hoạt động Logistics

Chúng tôihiện là nhà cung cấp Dịch vụ Logistics uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Các cấp độ Logistics hiện nay được phân chia như thế nào?

Logistics là quá trình lập kế hoạch, áp dụng và kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa hoặc thông tin liên quan đến nguyên liệu, vật liệu thô (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ nguồn gốc đến điểm xuất phát. tiêu dùng. Logistics khá đa dạng, bao gồm nhiều quy trình và công đoạn khác nhau. Đây là những mô hình phổ biến trong Logistics, được ra đời và áp dụng để giảm chi phí vận hành và tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

1PL là gì? Đọc thêm về mô hình 1PL trong hoạt động Logistics

Logistics được chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ thấp đến cao theo từng hình thức.

Tại Việt Nam, các mô hình 1PL, 2PL và 3PL đã được biết đến rộng rãi, tuy nhiên các mô hình 4PL và 5PL vẫn còn xa lạ với các doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu về ngành Logistics, chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ Logistics 3PL, 2PL. Vậy những thuật ngữ đó có nghĩa là gì? Trên thực tế, Logistics được phân loại theo nhiều tiêu chí như hình thức tổ chức, quy trình, đối tượng. Theo mẫu, Logistics sẽ được phân loại thành 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL, cụ thể là:

 • 1PL: Hậu cần tự túc, các chủ hàng tự cung cấp dịch vụ hậu cần bằng các phương tiện riêng
 • 2PL: Logistics một phần, chủ hàng thuê một phần dịch vụ logistics, thường là các hãng tàu hoặc các công ty vận tải đường bộ, đường hàng không để đảm nhận dịch vụ này.
 • 3PL: Dịch vụ hậu cần thuê ngoài, dịch vụ hậu cần do bên thứ ba cung cấp nhưng một mình
 • 4PL: Chuỗi logistics, dịch vụ logistics được cung cấp đầy đủ, là một “chuỗi”, được quản lý chặt chẽ theo hệ thống và mang giá trị cốt lõi, mang tầm chiến lược, hợp tác lâu dài.
 • 5PL: E-logistics, Logistics dựa trên thương mại điện tử.

Liên hệ mua sỉ khô heo:

KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247
Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057

1PL là gì? Tìm hiểu về mô hình 1PL trong Logistics

1PL là gì? Dạng 1PL là viết tắt của “First Party Logistics” hay Logistics tự túc, nghĩa là dịch vụ Logistics được cung cấp từ chính cơ sở vật chất và hạ tầng của doanh nghiệp. Chủ hàng sẽ là chủ hàng do mình tự tổ chức và tự cung cấp dịch vụ Logistics đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp này sở hữu cơ sở hạ tầng phục vụ doanh nghiệp như phương tiện vận tải, thiết bị bốc xếp và công nhân, nhà xưởng, …

Đối với hình thức 1PL, sẽ có 2 trường hợp xảy ra với doanh nghiệp:

 • Thứ nhất, Doanh nghiệp nhỏ, chỉ vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ, dễ vận chuyển, thường vận chuyển với quy mô nhỏ, chủ yếu là nội địa hoặc nội địa.
 • Thứ hai, doanh nghiệp lớn có khả năng tự sản xuất, tự cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
1PL là gì? Đọc thêm về mô hình 1PL trong hoạt động Logistics

1PL có nghĩa là các dịch vụ Logistics được cung cấp bởi các phương tiện và cơ sở hạ tầng của chính doanh nghiệp.

1PL là doanh nghiệp tự đầu tư phương tiện vận tải, công cụ hỗ trợ và nguồn nhân lực, nhiên liệu sẵn có để tổ chức và thực hiện các hoạt động Logistics nhằm đáp ứng nhu cầu của chính mình. Doanh thu của họ không phải từ hậu cần mà là từ việc bán sản phẩm.

Hầu hết 1PL được áp dụng cho các loại hàng hóa có kích thước không quá lớn, dễ vận chuyển và phạm vi vận chuyển hẹp, chủ yếu là hàng hóa nội địa hoặc nội địa. Cũng có một số trường hợp mà nó có thể là một công ty rất lớn có khả năng tự thiết kế và vận hành các hoạt động hậu cần.

Ưu điểm của mô hình này là chủ hàng tự thực hiện Logistics tự túc bất cứ lúc nào với sự chủ động cao nhất. Nhưng đối với những doanh nghiệp chưa có quy mô, kinh nghiệm, trình độ và chất lượng nguồn nhân lực thì hình thức 1PL sẽ gây nhiều khó khăn, giảm hiệu quả, rủi ro và tốn kém chi phí.

Các kiến ​​thức liên quan đến bộ phận Logistics đã được chia sẻ chi tiết, đặc biệt là khái niệm 1PL là gì, ưu điểm của chiến lược 1PL trong Logistics nếu doanh nghiệp kinh doanh. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu có thể tham khảo để áp dụng hiệu quả. Đặc biệt, khi bạn muốn thuê dịch vụ logistics trọn gói giá tốt hoặc cần tư vấn thêm chiến lược 1PL tự túc, liên hệ qua đường dây nóng để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Liên hệ mua sỉ khô heo:

Mua sỉ Đồ Ăn Vặt: 0973.882.057
KhoGaSi.com: 0973.882.057
Mr Miền: 0909 199 247

Khogasi cung cấp các loại khô gà giá sỉ giao hàng toàn quốc.
Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »